Cư dân Bright City tiếp tục ‘kêu cứu’, BIDV ‘hứa’ chưa thu lãi vay, giãn tiền nợ gốc

Lệ Trần - 23/04/2018 07:09 (GMT+7)

(VNF) – Đại diện BIDV Tây Hồ Hà Nội cho biết sẽ yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các khó khăn của khách hàng mua nhà tại dự án Bright City, đồng thời sẽ cơ cấu lại nợ vay, giãn số tiền nợ gốc phải trả, chưa thu lãi vay để giảm áp lực tài chính cho đến khi khách hàng nhận bàn giao nhà.

VNF
Cư dân Bright City căng băng rôn đòi quyền lợi trước cửa Trường Đào tạo cán bộ BIDV (733 Hồng Hà, Hoàn Kiếm)

Chiều 21/4, hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long, hay còn có tên gọi khác là Bright City (Hoài Đức, Hà Nội) đã tập trung đông đảo căng băng rôn, khẩu hiệu đòi quyền lợi trước cửa Trường Đào tạo cán bộ BIDV (733 Hồng Hà, Hoàn Kiếm). Đây cũng là địa điểm BIDV đang tổ chức Đại hội cổ đông thường niên 2018.

Hàng trăm khách hàng căng băng rôn kêu cứu và hô to các khẩu hiệu như: "BIDV phải có trách nhiệm đến khi người dân nghèo nhận được nhà ở xã hội"; "AZ Thăng Long lừa đảo nhà ở xã hội Bright City"; "yêu cầu Công ty AZ Thăng Long trả nhà cho cư dân đúng hạn bàn giao..."

Người lớn, trẻ em đội nắng căng băng rôn.

Theo ghi nhận của PV, sở dĩ khách hàng căng băng rôn tại địa điểm BIDV đang tổ chức Đại hộ cổ đông thường niên năm 2018 vì họ cho rằng ngân hàng này phải có trách nhiệm đến khi người dân nhận được nhà ở xã hội tại dự án Bright City như hợp đồng.

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long (dự án Bright City).

Liên quan đến vụ việc trên, chiều cùng ngày, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Tây Hà Nội (BIDV Tây Hà Nội) cũng phát đi thông tin báo chí về các đề nghị của cư dân Bright City.

BIDV Tây Hà Nội cho biết đã chủ động làm việc với chủ đầu tư khắc phục các khó khăn của khách hàng mua nhà thu nhập thấp, đề xuất các phương án triển khai để có thể khởi động lại dự án và hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất.

Trong đó, BIDV đề xuất sẽ tiếp tục tài trợ dự án để thi công hoàn thiện bàn giao nhà cho khách hàng, điều chỉnh tăng giới hạn cho vay đối với dự án từ 423 tỷ đồng lên 640 tỷ đồng.

Trong giai đoạn dự án Bright City chậm tiến độ, BIDV sẵn sàng cơ cấu lại nợ vay của chủ đầu tư và khách hàng mua nhà (nếu có vay BIDV), giãn số tiền nợ gốc phải trả, chưa thu lãi vay để giảm áp lực tài chính cho khách hàng đến khi nhận bàn giao nhà.

Đồng thời, BIDV tiếp tục yêu cầu chủ đầu tư khắc phục các khó khăn, bổ sung nguồn vốn để cùng với vốn vay ngân hàng khởi động lại dự án; phân kỳ đầu tư hợp lý phù hợp với doanh thu và dòng tiền dự án.

BIDV yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện ngay hai tòa A1.1 và A1.2 để có thể bàn giao cho người mua nhà.

Trước mắt, BIDV yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện ngay hai tòa A1.1 và A1.2 để có thể bàn giao cho người mua nhà đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người mua nhà. Đối với các tòa còn lại, yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục tích cực bổ sung thêm vốn tự có để có thể hoàn thiện sau hoặc song song.

Đồng thời, chủ đầu tư phối hợp ngân hàng xây dựng gói lãi suất ưu đãi cho khách hàng mới vay mua nhà với lãi suất 4.8%/năm trong vòng 3 năm (thấp hơn rất nhiều so với lãi suất cho vay thương mại thời điểm này khoảng 10%/năm), để hỗ trợ khách hàng mới mua nhà thu nhập thấp, tăng doanh thu bán hàng cho dự án.

>>> Xem thêm: Dự án Bright City: Chủ đầu tư muốn thanh lý hợp đồng, khách hàng ‘kêu cứu’

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng Long do Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. Theo tìm hiểu, dự án AZ Thăng Long là một trong những dự án nhà ở xã hội trọng điểm của UBND thành phố Hà Nội, nằm trong gói tín dụng 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết số 02/NQ-CP của Chính phủ.

Ngày 8/10/2014, hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho dự án AZ Thăng Long giữa chủ đầu tư là Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long và Ngân hàng BIDV- Chi nhánh Tây Hà Nội được ký kết. Số cho vay giải ngân là 1.104 tỷ đồng, thời gian vay tối đa 8 năm, hỗ trợ 100% khách hàng vay mua nhà.

Trước đây, dự án AZ Thăng Long vốn là dự án nhà ở thương mại, nằm trên khu đất có diện tích 15.493m2 bao gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng. Dự án có chức năng dịch vụ, thương mại, siêu thị từ tầng 1 đến tầng 6, căn hộ hiện đại để ở được bố trí từ tầng 7 trở lên.

Theo giới thiệu ban đầu của chủ đầu tư, dự án sẽ có tổng số vốn lên tới 1.800 tỷ đồng. Dự kiến sẽ có khoảng 1.360 căn hộ theo tiêu chuẩn sẽ được đưa vào sử dụng nhằm đáp ứng cho nhu cầu nhà ở tại thị trường Hà Nội.

Thế nhưng, trong suốt quá trình triển khai, dự án đã nhiều lần phải "đắp chiếu" do thiếu vốn.

Để giải cứu dự án, năm 2014 chủ đầu tư đã xin chuyển dự án này sang dự án nhà ở xã hội để được hưởng các ưu đãi, đặc biệt là gói vay tín dụng 30.000 tỷ đồng.

Đến ngày 14/2/2014, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định cho phép dự án chuyển từ thương mại sang làm nhà ở xã hội. Theo đó, quy mô dự án gồm 4 tòa nhà cao 35 tầng (A11, A12, A2, A3). Tổng số căn hộ là 1.496 căn, sau khi đi vào hoạt động cung cấp chỗ ở cho khoảng 4.500 cư dân người có thu nhập thấp. Chủ đầu tư cam kết hoàn thành việc xây dựng, bàn giao nhà vào quý III - IV/2017.

Tuy nhiên, kế hoạch bàn giao nhà cho khách hàng đã bị đỗ vỡ khi chủ đầu tư thi công chậm chạp. Sau nhiều lần cam kết với khách hàng, đến nay dự án vẫn rơi vào bế tắc và cư dân tiếp tục "kêu cứu".


Cùng chuyên mục
Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

(VNF) - Ông Phạm Lâm - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, để phát triển nhà ở cho người trẻ, có thể tính đến việc quy hoạch các khu vực cách trung tâm thành phố khoảng 30-40 km. Đi kèm với đó là phát triển hệ thống giao thông công cộng thuận tiện để người dân di chuyển dễ dàng.

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

12/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân chậm bàn giao mặt bằng và lần đầu tiên Đà Nẵng phải thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc.

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

11/04/25 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Khu tập thể Kim Liên được xây dựng từ năm 1959, gồm 42 tòa nhà chung cư cao từ 2 đến 6 tầng, với tổng dân số khoảng 14.680 người. Sau hơn 60 năm sử dụng, nhiều tòa nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

11/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước mức giá bất động sản leo thang, giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ ngày càng xa vời. Thay vì mua nhà, nhiều người đã chọn thuê dài hạn, thậm chí sống chung để giảm gánh nặng tài chính.

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

11/04/25 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1.690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà còn là cầu nối giữa hiện đại với lịch sử, tôn vinh giá trị dân tộc trong từng hơi thở đương đại.

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

11/04/25 07:56 (GMT+7)

(VNF) - Ba dự án nhà ở trên địa bàn tỉnh Quảng Nam vừa được điều chỉnh tiến độ, trong đó có 2 dự án được gia hạn đến cuối năm 2026.

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

10/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco (Taseco Land) chính thức phê duyệt việc tham gia đấu giá quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại dự án khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm TP. Thái Nguyên – một trong những dự án chiến lược của tỉnh trong giai đoạn phát triển đô thị 2025–2030.

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

10/04/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Tọa lạc ngay trái tim đảo ngọc Cát Bà, thành phố Vịnh Trung tâm Xanh Island được kỳ vọng sẽ trở thành điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam.

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

10/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi có thông tin sáp nhập tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, giá đất nền một số địa phương tại Bắc Giang tăng đột biến, có nơi thị trường đã về đỉnh giá của năm 2022, có nơi giá vượt đỉnh cũ 30%.

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

10/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin sáp nhập các tỉnh/thành, bỏ cấp quận/huyện và sáp nhập các xã/phường, nhiều người dân ở Đà Nẵng đổ xô đi làm thủ tục đất đai.

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

10/04/25 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Những tín hiệu phục hồi rõ nét thời gian gần đây cho thấy thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới đầy kỳ vọng. Tại phía Nam, làn sóng đầu tư đang dịch chuyển mạnh về Tây Bắc TP. HCM - nơi một cực tăng trưởng mới đang dần hình thành. Trong đó, Đức Hòa (Long An) nổi lên như điểm sáng với lợi thế vượt trội về quy hoạch, hạ tầng và sự hiện diện của những “ông lớn” bất động sản.

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

09/04/25 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Chủ đầu tư dự án Chung cư An Trung 2 cho biết, hiện nay công ty chưa từng thực hiện mở bán bất kỳ căn hộ nào tại Block A, B cũng như không có ủy thác hoặc hợp tác, uỷ quyền cho bất kỳ đơn vị, tổ chức nào.

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

09/04/25 16:26 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Giang sẽ đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất đối với 15 khu đất, diện tích hơn 82ha để làm nhà ở xã hội.

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

09/04/25 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu vị trí đẹp nhất trong số 4 phân khu thấp tầng ra mắt đầu tiên của Đại đô thị Sun Urban City, Kim Ngân 1 cộng hưởng lợi thế từ dòng khách đến vui chơi tại công viên lễ hội và cư dân 8 tòa cao tầng, mở ra tiềm năng kinh doanh đắc lợi.

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

09/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - CBRE cho biết giá bán căn hộ chung cư Hà Nội trong quý 1, giá sơ cấp đạt trung bình 75 triệu đồng/m2, tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng chỉ nhích nhẹ 3% so với quý trước.

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

09/04/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ yêu cầu làm rõ trách nhiệm vi phạm trong quản lý quy hoạch tại chung cư Tecco Complex Thái Nguyên, do Công ty cổ phần Tập đoàn Tecco - chi nhánh Thái Nguyên làm chủ đầu tư.

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

09/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) -BIM Land ghi nhận doanh thu 6.638 tỷ đồng trong năm 2024, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2023. Cùng với đó, BIM Land chuẩn bị đưa ra thị trường các sản phẩm thuộc dự án Thanh Xuan Valley và nhiều dự án khác tại Quảng Ninh, Phú Quốc...

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

09/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Tô điểm cho sự phát triển mạnh mẽ của Thị xã Nghi Sơn nói chung và Khu Kinh tế Nghi Sơn nói riêng, Khu đô thị Nghi Sơn Central Park đang nổi lên như một biểu tượng sống đáng mơ ước.

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

09/04/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Indochina Riverside Complex được giới thiệu là “trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò”, tuy nhiên, sau bao nhiêu năm dự án vẫn là bãi đất trống.

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

09/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Khánh Hòa thu hồi gần 11.000m2 đất đã giao cho Công ty TNHH Granitvina Nha Trang để thực hiện dự án Làng biệt thự Cô Tiên với lý do người sử dụng đất không thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

08/04/25 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Tiện ích hồ bơi nối liền dài đến tận 423m, đưa Sông Town trở thành đô thị biển đầu tiên sở hữu “dòng sông lười” dài nhất Việt Nam. Đây là tiện ích vừa tạo không gian tận hưởng riêng tư vừa kết nối cộng đồng, tăng trải nghiệm sinh sống của cư dân và thu hút khách du lịch lưu trú - nghỉ dưỡng.

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

08/04/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hà Giang ra quyết định thu hồi 79.855,2m2 đất thương mại, dịch vụ từng giao cho Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái núi Mỏ Neo.

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

08/04/25 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Hạ tầng mở lối, BĐS “cất cánh”, như hai bánh răng của cỗ máy phát triển đô thị. Việc triển khai đồng loạt các công trình quan trọng như Sân bay quốc tế Long Thành, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, Vành đai 2, 3… tạo nên mạng lưới liên kết vùng chặt chẽ giữa TP. HCM và các tỉnh Đông Nam bộ. Trong đó, TP. Thủ Đức nổi lên như một “nút giao” chiến lược, vừa tiếp giáp trung tâm TP. HCM, vừa kết nối trực tiếp đến sân bay Long Thành – cả trên phương diện giao thông lẫn dòng chảy kinh tế.

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

08/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh những doanh nghiệp “cười như được mùa” khi ghi nhận thêm hàng trăm tỷ đồng lãi sau thuế là những doanh nghiệp ngậm ngùi chứng kiến lợi nhuận “bốc hơi” vài trăm tỷ đồng, hoặc lún sâu hơn vào tình cảnh thua lỗ.

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

08/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND quận Đống Đa cho biết đơn vị lập đồ án đưa ra phương án xây dựng lại 30 tòa chung cư cũ khu tập thể Trung Tự thành 2 tòa nhà cao tầng (một tòa nhà 45 tầng, một tòa nhà 25 tầng).

Tin khác
Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

(VNF) - Ông Phạm Lâm - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, để phát triển nhà ở cho người trẻ, có thể tính đến việc quy hoạch các khu vực cách trung tâm thành phố khoảng 30-40 km. Đi kèm với đó là phát triển hệ thống giao thông công cộng thuận tiện để người dân di chuyển dễ dàng.

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

Loạt dự án bất động sản ở Quảng Nam được điều chỉnh tiến độ

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

Taseco Land tham gia đấu giá dự án tại đô thị lõi trung tâm TP. Thái Nguyên

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

Xanh Island Cát Bà sẽ là điểm đến du lịch Net Zero đầu tiên của Việt Nam

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

Đón tin sáp nhập Bắc Ninh - Bắc Giang: Giá đất tăng cao đột biến

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

Dân Đà Nẵng đổ xô làm thủ tục nhà đất, chờ 2 ngày mới đến lượt

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

Bản đồ đầu tư bất động sản phía Nam gọi tên địa hạt mới

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

Giả mạo rao bán căn hộ nhà ở xã hội An Trung 2, chủ đầu tư lên tiếng

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

Bắc Giang: Đấu giá 15 khu đất làm khoảng 35.000 căn nhà ở xã hội

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

Kề cận 8 tòa căn hộ, nhà phố Kim Ngân tại đô thị Sun Group Hà Nam tăng sức hút

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

Hà Nội: Cung căn hộ tăng mạnh, giá hạ nhiệt sau một năm 'nóng sốt'

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

'Vận đen' Tecco: Dự án lộ nhiều vi phạm, liên tục bị đòi nợ thuế

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

BIM Land đạt doanh thu hơn 6.600 tỷ trong năm 2024

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

Nghi Sơn Central Park: Sức hút mới trên thị trường bất động sản

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

Indochina Riverside Complex: ‘Trái tim chuỗi đô thị ven sông Cổ Cò’ trong cảnh hoang hóa

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

Khánh Hòa thu hồi 11.000m2 đất dự án Làng biệt thự Cô Tiên

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

Sông Town sở hữu 'dòng sông lười' dài nhất Việt Nam

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

Dự án khu du lịch nghỉ dưỡng núi Mỏ Neo 'chết yểu', Hà Giang thu hồi gần 8ha đất đã giao cho FLC

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

BĐS TP. Thủ Đức 'cất cánh' cùng Sân bay Long Thành

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

Khóc cười mùa kiểm toán báo cáo tài chính năm 2024

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

Khu tập thể Trung Tự: Phá 30 tòa 5 tầng cũ xây mới 2 tòa nhà cao 25 - 45 tầng?

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

Ngắm 18.000 cổ vật tại Bảo tàng Đông Dương nổi danh Đất Cảng

(VNF) - Làm văn hoá thực sự không có lợi nhuận nhiều về kinh tế, nhưng lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn không thể đong đếm được bằng tiền, đó là tâm sự của ông Cao Văn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng văn hoá nghệ thuật Đông Dương - Hải Phòng.