Bầu cử Tổng thống Mỹ 2024

Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu: USD giảm, vàng ổn định trước khi bùng nổ?

Hải Đăng - 06/11/2024 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD giảm khi cử tri Mỹ đi bỏ phiếu vào ngày 5/11. Các cuộc thăm dò cho thấy cuộc đua sít sao giữa ứng viên Đảng Cộng hòa - cực Tổng thống Donald Trump và Phó tổng thống Dân chủ Kamala Harris và những biến động tiền tệ cực đoan nhất sẽ xảy ra nếu đảng của tổng thống mới cũng giành được quyền kiểm soát Quốc hội.

Đồng USD giảm

Những ngày gần đây, các nhà giao dịch đã cắt giảm các khoản cược rằng ông Trump sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, một phần là do một số cuộc thăm dò cho thấy tỷ lệ cược bà Harris chiến thắng đang tăng lên.

Các trang web cá cược bầu cử bao gồm PredictIt và Polymarket cho thấy ông Trump là ứng cử viên được yêu thích mặc dù khả năng chiến thắng của ông đã giảm.

Đồng USD giảm khi cử tri Mỹ đi bỏ phiếu vào ngày 5/11.

Bà Helen Given, nhà giao dịch ngoại hối tại Monex USA ở Washington, DC cho biết: "Chúng tôi đã thấy một chút sự quay trở lại của cái gọi là giao dịch “Trump trade”, đó là đồng USD mạnh, lợi suất trái phiếu kho bạc cao".

"Trump Trade" là thuật ngữ mô tả các giao dịch tài chính dựa trên dự báo tác động chính sách của Trump trong trường hợp ông làm tổng thống. Các chính sách này cơ bản gồm cắt giảm thuế doanh nghiệp, tăng chi tiêu cơ sở hạ tầng, nới lỏng các quy định thời Biden và thực thi bảo hộ thương mại mạnh mẽ.

Trump Trade phản ánh kỳ vọng rằng các chính sách này sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp trong ngắn hạn dù có thể tạo ra các vấn đề tài khóa (như thâm hụt ngân sách) và lạm phát trong dài hạn.

Khi các nhà đầu tư tin rằng ông Trump tái đắc cử và thực thi các chính sách này, họ có thể thực hiện trước các giao dịch dựa trên kỳ vọng về khả năng các ngành nghề, lĩnh vực hưởng lợi và bất lợi trong tương lai.

Các nhà phân tích dự đoán chính sách của cựu Tổng thống Donald Trump về nhập cư và thuế quan sẽ thúc đẩy lạm phát, trong khi cắt giảm thuế và bãi bỏ quy định có thể thúc đẩy tăng trưởng, đưa lợi suất trái phiếu kho bạc dài hạn và đồng USD lên cao hơn.

Ngược lại, một chiến thắng của đảng Dân chủ có thể khiến đồng USD giảm giá khi các nhà giao dịch hủy bỏ nhiều khoản cược hơn vào ông Trump và lo ngại của nhà đầu tư về tác động kinh tế của thuế suất cao hơn và các quy định kinh doanh chặt chẽ hơn.

“Trump trade” đã giúp đẩy đồng USD lên cao hơn trong những tuần gần đây và gây ra sự suy yếu cho đồng euro, peso Mexico và nhân dân tệ Trung Quốc trước khả năng tất cả các khu vực này đều có khả năng phải đối mặt với mức thuế quan mới dưới thời tổng thống Trump.

Biến động trong các cặp tiền tệ này cũng tăng vọt khi cuộc bầu cử đang đến gần.

Biến động ngụ ý trong một tuần đối với các quyền chọn euro/USD là cao nhất kể từ tháng 3/ 2023.

Biến động ngụ ý đối với đồng nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục, trong khi biến động đối với đồng USD/peso Mexico là cao nhất kể từ tháng 3/2020.

Chỉ số USD đã giảm 0,32% xuống còn 103,60. Đồng euro tăng 0,29% lên 1,0908 USD. Đồng bạc xanh giảm 0,19% xuống còn 151,84 yên Nhật/USD.

Giá Bitcoin tăng 4,03% lên 69.767 USD khi ông Trump đã bày tỏ quan điểm được coi là có lợi hơn cho tiền điện tử.

Các nhà giao dịch cũng tập trung vào cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) dự kiến ​​kết thúc vào ngày 7/11, khi ngân hàng trung ương Mỹ dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản. Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào bất kỳ manh mối nào về việc liệu Fed có thể bỏ qua một đợt cắt giảm vào tháng 12 hay không.

Một báo cáo việc làm mạnh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 9 đã khiến các nhà đầu tư cắt giảm kỳ vọng về số lần Fed có thể cắt giảm lãi suất. Tuy nhiên, một báo cáo tệ hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 10 đã làm dấy lên một số nghi ngờ về quan điểm này.

Các cơn bão gần đây và các cuộc đình công của công nhân là một phần nguyên nhân dẫn đến báo cáo yếu kém của tháng 10.

Theo Công cụ theo dõi Fed của CME Group, các nhà giao dịch hiện đang dự đoán 80% khả năng Fed cũng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 12.

Thị trường vàng yên ắng trước khi bùng nổ?

Thị trường vàng khá yên tĩnh trong bối cảnh cuộc bầu cử Mỹ đang diễn ra và các ứng viên tổng thống được cho là đang ở thế cân bằng. Kết quả cuối cùng của cuộc bỏ phiếu tổng thống có thể mất nhiều ngày để xác định

Giá vàng tháng 12 tăng 0,80 USD ở mức 2.747,00 USD và giá bạc tháng 12 tăng 0,196 USD ở mức 32,805 USD.

Giao dịch ở nhiều thị trường có thể biến động vào cuối tuần này khi kết quả bầu cử của Mỹ được công bố. Một bài viết của DowJones Newswire ngày 5/11 cho biết giá vàng sẽ được hưởng lợi bất kể ứng cử viên nào thắng cử.

Theo các nhà kinh tế, bất kể ai thắng cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng, thì trên thực tế, cả hai ứng cử viên đều đề xuất các chính sách lạm phát, đảm bảo sẽ tạo ra một trong những bối cảnh lạc quan nhất cho giá vàng sắp tới mà thế giới từng chứng kiến.

Theo dữ liệu do GSC Commodity Intelligence biên soạn, các nhà phân tích của công ty dự báo rằng nếu bà Kamala Harris thắng cử tổng thống và thực hiện các chính sách của mình, bà có thể tăng thêm 5,1 nghìn tỷ USD vào nợ của Mỹ, nâng tỷ lệ nợ trên GDP lên 137%.

Còn nếu ông Donald Trump giành chiến thắng với chương trình nghị sự của mình, ông có thể khiến nợ công của Mỹ tăng thêm khoảng 6,4 nghìn tỷ USD và tăng tỷ lệ nợ trên GDP lên 142%.

Điều thú vị là có mối tương quan mạnh mẽ giữa nợ của Mỹ và giá vàng. Bằng chứng thuyết phục cho thấy trong giai đoạn này, nợ quốc gia của Mỹ đã tăng vọt từ 5 nghìn tỷ USD lên 35 nghìn tỷ USD. Giá vàng đã tăng gấp 10 lần kể từ năm 2000. Đây là mức tăng đáng kinh ngạc hơn 826% kể từ đầu thế kỷ.

Nhưng đây mới là lúc mọi thứ thực sự bắt đầu trở nên thú vị. Nếu lịch sử lặp lại, giá vàng có thể đạt 5.000 USD/ounce khi nợ của Mỹ đạt mốc 70 nghìn tỷ USD.

Theo các chyên gia, thị trường tăng giá dài hạn của vàng chỉ mới bắt đầu.

Theo Reuters, Kitco
Tác động của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lên các loại tài sản quan trọng

Tác động của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ lên các loại tài sản quan trọng

Tài chính quốc tế
(VNF) - Một nửa dân số thế giới đi bỏ phiếu vào năm 2024, đây được coi là năm bầu cử có ý nghĩa quan trọng nhất trong lịch sử. Trong đó, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được các nhà đầu tư trên toàn cầu quan tâm sát sao nhất.
Cùng chuyên mục
'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

13/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân khi nhà máy điện hạt nhân Qinshan giai đoạn III ghi nhận một cột mốc chưa từng có.

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

13/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, Trung Quốc đã đồng ý "mở cửa hoàn toàn thị trường" cho doanh nghiệp Mỹ sau các cuộc đàm phán thương mại giữa Washington và Bắc Kinh diễn ra vào cuối tuần qua.

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

12/05/25 17:37 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent đã tái khẳng định rằng Washington không có ý định “tách rời” khỏi nền kinh tế Trung Quốc, mà thay vào đó mong muốn thiết lập một mối quan hệ thương mại cân bằng và bền vững hơn.

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

12/05/25 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin Mỹ và Trung Quốc "đình chiến" trong vòng 90 ngày đã tạo ra hiệu ứng domino trên khắp các thị trường tài chính toàn cầu. Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, các chỉ số chứng khoán tăng vọt, đồng USD phục hồi mạnh mẽ, giá dầu bật tăng, còn giá vàng thì lao dốc.

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

12/05/25 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Theo tuyên bố chung được Mỹ và Trung Quốc công bố ngày 12/5, hai nước đã nhất trí dỡ bỏ mạnh mẽ thuế quan đối với hàng hóa của nhau trong thời hạn 90 ngày.

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

12/05/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng ngoại giao giữa Washington và Ottawa ngày càng leo thang, làn sóng tẩy chay du lịch Mỹ của người dân Canada đang gia tăng mạnh mẽ, kéo theo những dịch chuyển rõ rệt trong dòng tiền của ngành du lịch Bắc Mỹ.

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

12/05/25 11:29 (GMT+7)

(VNF) - Nhà Trắng thông báo rằng một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc đã được ký kết sau hai ngày đàm phán tại Geneva (Thuỵ Sĩ), trong khi Bắc Kinh ca ngợi "những bước đi đầu tiên quan trọng".

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

12/05/25 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Qatar dự kiến sẽ trao tặng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump một chiếc máy bay phản lực Boeing 747-8 xa hoa trị giá hơn 400 triệu USD. Theo kế hoạch, chiếc máy bay sẽ tạm thời được sử dụng làm chuyên cơ Không lực Một trước khi chuyển giao cho thư viện tổng thống.

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

12/05/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần qua đã đưa ra cam kết sẽ tăng cường hoạt động thương mại với Ấn Độ và Pakistan sau khi hai quốc gia này đồng ý ngừng bắn để chấm dứt xung đột.

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

12/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức cấp cao của Mỹ tham gia các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đã kết thúc hai ngày đàm phán với tuyên bố "tiến triển đáng kể" và dường như xác nhận rằng hai nước đã đạt được thỏa thuận, điều này có thể có tác động to lớn đến nền kinh tế toàn cầu.

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

11/05/25 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc là "rất tốt", đồng thời tuyên bố đây là “sự thiết lập lại hoàn toàn” trong quan hệ thương mại song phương, sau ngày làm việc đầu tiên giữa các quan chức cấp cao hai nước tại Geneva, Thụy Sĩ.

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

11/05/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump cam kết tinh gọn bộ máy và cắt giảm biên chế, tình hình tài khóa của Mỹ lại ghi nhận mức thâm hụt nghiêm trọng lên đến hàng trăm tỷ USD. Trước thực trạng này, dư luận đặt câu hỏi về hiệu quả hoạt động của Ban hiệu quả chính phủ (DOGE).

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

11/05/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo tỷ phú Warren Buffett, những người trẻ khi mới bắt đầu sự nghiệp không nên lo lắng nhiều về lương, mà nên tập trung vào các yếu tố quan trọng khác.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

11/05/25 08:31 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ và các cơ quan Việt Nam và Nga đã ký nhiều văn kiện, thỏa thuận hợp tác, củng cố cơ sở pháp lý thúc đẩy quan hệ song phương trong các lĩnh vực ngoại giao, quốc phòng, thăm dò, khai thác dầu khí, năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình, khoa học - công nghệ, tư pháp, y tế, giáo dục đào tạo, y sinh, văn hóa, hàng không.

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

11/05/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/5, vòng đàm phán thương mại trực tiếp giữa phái đoàn cấp cao Mỹ và Trung Quốc đã chính thức diễn ra tại Geneva (Thụy Sĩ), đánh dấu nỗ lực mới nhằm hạ nhiệt cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Chưa có thỏa thuận nào được công bố sau cuộc đàm phán kéo dài ít nhất 8 tiếng vào ngày 10/5 và các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào ngày 11/5.

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

11/05/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Geneva (Thụy Sĩ), ngày 10/5, Bộ trưởng Tài chính và nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Mỹ đã bắt đầu các cuộc đàm phán với các quan chức cấp cao của Trung Quốc nhằm hạ nhiệt tranh chấp có nguy cơ cắt đứt thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới và gây tổn hại đến nền kinh tế toàn cầu.

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?

10/05/25 15:22 (GMT+7)

(VNF) - Dòng vốn từng đổ dồn vào thị trường Mỹ suốt nhiều thập kỷ qua nay đang có dấu hiệu dịch chuyển mạnh sang châu Á và châu Âu. Động thái này không chỉ phản ánh sự thay đổi trong khẩu vị rủi ro, mà còn có thể là khởi đầu cho một cuộc “tái định cư” quy mô lớn của dòng tài sản toàn cầu – điều chưa từng xảy ra kể từ sau khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Trung Quốc nắm cổ phần tại hơn 30 cảng biển châu Âu: EU gióng hồi chuông cảnh báo

Trung Quốc nắm cổ phần tại hơn 30 cảng biển châu Âu: EU gióng hồi chuông cảnh báo

10/05/25 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Việc các tập đoàn Trung Quốc sở hữu cổ phần tại hơn 30 cảng biển trên khắp Liên minh châu Âu (EU) đang khiến giới chức Brussels ngày càng lo ngại. Từ một mối quan hệ đầu tư được xem là đôi bên cùng có lợi, sự hiện diện sâu rộng của Bắc Kinh tại các cửa ngõ vận tải nay đang bị nhìn nhận như một rủi ro an ninh nghiêm trọng.

Xung đột Ấn Độ - Pakistan: ‘Bàn đạp chiến lược’ cho Trung Quốc xuất khẩu vũ khí?

Xung đột Ấn Độ - Pakistan: ‘Bàn đạp chiến lược’ cho Trung Quốc xuất khẩu vũ khí?

10/05/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan có thể mang đến cho thế giới cái nhìn thực tế đầu tiên về hiệu quả của công nghệ quân sự tiên tiến của Trung Quốc.

Trung Quốc: Bộ luật 'lịch sử' sẽ giải phóng sức mạnh của kinh tế tư nhân

Trung Quốc: Bộ luật 'lịch sử' sẽ giải phóng sức mạnh của kinh tế tư nhân

10/05/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Một tuần sau khi thông qua luật kinh tế tư nhân, các quan chức Trung Quốc tuyên bố luật này sẽ giải phóng sức mạnh tiềm năng của khu vực ngoài quốc doanh.

‘Trung Quốc sẵn sàng mở cửa thị trường tiêu dùng lớn thứ 2 thế giới cho hàng hóa Việt Nam’

‘Trung Quốc sẵn sàng mở cửa thị trường tiêu dùng lớn thứ 2 thế giới cho hàng hóa Việt Nam’

10/05/25 07:50 (GMT+7)

(VNF) - Đại sứ Trung Quốc Hà Vĩ khẳng định Trung Quốc sẵn sàng chia sẻ cơ hội, mở cửa thị trường tiêu dùng lớn thứ hai thế giới cho hàng hóa của Việt Nam.

Mỹ xoay trục: Tăng mua hàng từ Nga, thu hẹp nhập khẩu từ Trung Quốc

Mỹ xoay trục: Tăng mua hàng từ Nga, thu hẹp nhập khẩu từ Trung Quốc

10/05/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp căng thẳng địa chính trị, Mỹ gia tăng nhập khẩu phân bón, kim loại quý và nông sản từ Nga, trong khi xu hướng giảm phụ thuộc vào hàng hóa Trung Quốc ngày càng rõ nét trong chiến lược tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu.

'Đình chiến' thương mại Mỹ - Trung: Điều kiện đi tới một siêu thỏa thuận?

'Đình chiến' thương mại Mỹ - Trung: Điều kiện đi tới một siêu thỏa thuận?

09/05/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi 2 cường quốc gặp mặt, liệu sẽ có thỏa thuận “đình chiến”? Hay việc hạ thuế vẫn còn xa vời? Có 4 điều cần biết để trả lời được câu hỏi trên.

Tỷ phú Bill Gates tuyên bố cho đi 200 tỷ USD, quyết tâm 'không chết trong giàu có'

Tỷ phú Bill Gates tuyên bố cho đi 200 tỷ USD, quyết tâm 'không chết trong giàu có'

09/05/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/5, tỷ phú Bill Gates cho biết ông dự định cho đi "gần như toàn bộ" tài sản của mình, tức khoảng 200 tỷ USD trong vòng 20 năm tới.

Tin khác
 Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

Mỹ 'cởi trói' cho hàng giá rẻ Trung Quốc

(VNF) - Bắt đầu từ ngày 14/5, Mỹ sẽ giảm thuế hàng nhập khẩu Trung Quốc theo diện giá trị thấp (de minimis) từ 120% xuống 54%.

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

'Quái thú hạt nhân' của Trung Quốc lập kỳ tích chưa từng có

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

TT Trump: Trung Quốc đồng ý ‘mở cửa hoàn toàn’ thị trường cho DN Mỹ

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Hậu đàm phán, Mỹ khẳng định không muốn ‘tách rời’ kinh tế với Trung Quốc

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung 'đình chiến': Giá vàng lao dốc, chứng khoán toàn cầu thăng hoa

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Mỹ - Trung thống nhất 'đình chiến' trong 90 ngày

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Làn sóng tẩy chay lan rộng, Mỹ đối mặt nguy cơ mất 20 tỷ USD từ khách Canada

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Đàm phán thương mại với Mỹ, Trung Quốc ca ngợi 'những bước đi đầu tiên quan trọng'

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Qatar tặng Tổng thống Trump 'cung điện trên không' 400 triệu USD

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

Ấn Độ và Pakistan đồng ý ngừng bắn: TT Trump hứa thúc đẩy hợp tác thương mại

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

Quan chức Mỹ thừa nhận Trung Quốc đàm phán ‘rắn’, úp mở về thỏa thuận

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

TT Trump tuyên bố: ‘Thiết lập lại hoàn toàn’ quan hệ thương mại Mỹ - Trung

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

Mỹ thâm hụt hàng trăm tỷ USD, Ban Hiệu quả chính phủ hoạt động 'kém hiệu quả'?

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

Tỷ phú Warren Buffett khuyên người trẻ: 'Đừng lo về mức lương khởi điểm'

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác mà Nga vừa ký với Việt Nam

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

Đàm phán Mỹ - Trung: Chưa có thỏa thuận sau 8 giờ căng thẳng

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

Giờ G đã điểm: Mỹ - Trung vào cuộc đàm phán thuế quan

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?

Tài phiệt châu Á rút vốn khỏi Mỹ: Dấu hiệu cho một cuộc 'tái định cư' tài sản toàn cầu?

Trung Quốc nắm cổ phần tại hơn 30 cảng biển châu Âu: EU gióng hồi chuông cảnh báo

Trung Quốc nắm cổ phần tại hơn 30 cảng biển châu Âu: EU gióng hồi chuông cảnh báo

Xung đột Ấn Độ - Pakistan: ‘Bàn đạp chiến lược’ cho Trung Quốc xuất khẩu vũ khí?

Xung đột Ấn Độ - Pakistan: ‘Bàn đạp chiến lược’ cho Trung Quốc xuất khẩu vũ khí?

Trung Quốc: Bộ luật 'lịch sử' sẽ giải phóng sức mạnh của kinh tế tư nhân

Trung Quốc: Bộ luật 'lịch sử' sẽ giải phóng sức mạnh của kinh tế tư nhân

‘Trung Quốc sẵn sàng mở cửa thị trường tiêu dùng lớn thứ 2 thế giới cho hàng hóa Việt Nam’

‘Trung Quốc sẵn sàng mở cửa thị trường tiêu dùng lớn thứ 2 thế giới cho hàng hóa Việt Nam’

Mỹ xoay trục: Tăng mua hàng từ Nga, thu hẹp nhập khẩu từ Trung Quốc

Mỹ xoay trục: Tăng mua hàng từ Nga, thu hẹp nhập khẩu từ Trung Quốc

'Đình chiến' thương mại Mỹ - Trung: Điều kiện đi tới một siêu thỏa thuận?

'Đình chiến' thương mại Mỹ - Trung: Điều kiện đi tới một siêu thỏa thuận?

Tỷ phú Bill Gates tuyên bố cho đi 200 tỷ USD, quyết tâm 'không chết trong giàu có'

Tỷ phú Bill Gates tuyên bố cho đi 200 tỷ USD, quyết tâm 'không chết trong giàu có'