Đô thị

'Đánh lớn' vào Hà Tĩnh, tập đoàn TH xin đầu tư loạt dự án

(VNF) - Sau quá trình khảo sát thực tế, Tập đoàn TH đã đề xuất với UBND tỉnh Hà Tĩnh thực hiện đầu tư 2 dự án du lịch nghỉ dưỡng và 1 dự án nông nghiệp trên địa bàn.

'Đánh lớn' vào Hà Tĩnh, tập đoàn TH xin đầu tư loạt dự án

Hồ Kẻ Gỗ - Nơi tập đoàn TH đề xuất thực hiện dự án du lịch nghỉ dưỡng

Phía tập đoàn TH cho biết, Hà Tĩnh là địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển nông, lâm nghiệp, đồng thời du lịch cũng phát triển, đặc biệt là du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Dựa trên cơ sở đó, TH đã đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh thực hiện 3 dự án gồm: Dự án nghỉ dưỡng và du lịch lòng hồ Kẻ Gỗ; Dự án trồng cây ăn quả và cây lấy gỗ kết hợp du lịch trang trại; Dự án trồng dược liệu dưới tán rừng kết hợp du lịch trang trại.

Bên cạnh đó, tập đoàn TH dự kiến sẽ liên kết với các hộ nông dân thông qua mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao, góp phần phát triển ngành chăn nuôi bò sữa tại tỉnh Hà Tĩnh.

Để việc triển khai thực hiện các bước tiếp theo, tập đoàn TH đề xuất với tỉnh Hà Tĩnh cung cấp quy hoạch và hiện trạng đất thuộc khu vực khảo sát dự án.

Liên quan đến đề xuất của tập đoàn TH, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND huyện Cẩm Xuyên cung cấp vị trí, hiện trạng đất vùng để doanh nghiệp có cơ sở thực hiện các dự án.

Xem thêm: >>> Vingroup tham gia đấu thầu dự án khu đô thị 1 tỷ USD tại Hà Tĩnh

Tin mới lên