'Đầu tư chứng khoán phải kiên định, đừng nghĩ thị trường sẽ 'sập về thời đồ đá' để rồi phải bán vớt vát'

Việt Anh - 27/08/2020 12:04 (GMT+7)

(VNF) - Đó là một trong những nguyên tắc được chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp đúc kết từ quan điểm cá nhân, trong suốt 20 năm "chinh chiến" trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

VNF
Chuyên gia đầu tư Nguyễn Hồng Điệp

Theo chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp, đầu tư chứng khoán là một hoạt động rất khó. Khó ở chỗ, nhà đầu tư phải "bắt nhịp" đúng thời điểm để đạt được lợi nhuận tốt nhất, cũng như tránh gặp phải trường hợp thắng non nhưng thua đậm. Bên cạnh đó, việc tìm mã chứng khoán nào để "chọn mặt gửi vàng" cũng là vấn đề gây "đỏ mắt" cho các nhà đầu tư...

Trải qua 20 năm gắn bó với thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên gia Nguyễn Hồng Điệp đã đúc kết được "bộ cẩm nang: 10 nguyên tắc đầu tư chứng khoán", dành cho nhà đầu tư cá nhân.

"Mỗi người đều có những phương pháp riêng, vì đầu tư chứng khoán không có công thức chiến thắng chung. Tôi chỉ nêu quan điểm riêng về những gì tôi đánh giá là quan trọng nhất. Tôi hy vọng, nhà đầu tư cá nhân sẽ tự rút ra cho mình những điều bổ ích. Chứng khoán là đam mê, là dòng chảy vô tận và sự học hỏi không ngừng sẽ mang lại chiến thắng nhà đầu tư", ông Nguyễn Hồng Điệp chia sẻ.

Nguyên tắc đầu tư thứ nhất: lý do. Nhà đầu tư cá nhân phải xác định thật rõ ràng, tại sao lại mua mã cổ phiếu này? Bất kể vì lý do gì, phải nhớ thật kỹ và mang theo lý do đó trong suốt chu kỳ. Đừng để bị chi phối và dao động bởi các lý do khác.

Nguyên tắc thứ hai: nghiên cứu kỹ. Nếu nhà đầu tư đã có lý do mua thì phải nghiên cứu thật sâu về mã cổ phiếu đó. Có thể bằng cách tự tìm hiểu, hoặc tìm đến các chuyên gia, các nhân viên môi giới có tâm, có trình độ để hỏi. Phải nghiên cứu kỹ từ phân tích cơ bản (FA) cho đến phân tích kỹ thuật (TA), đặc biệt là dòng tiền để xác định rõ mục tiêu giá mua và mục tiêu giá bán.

Nguyên tắc thứ ba: điểm nhấn. Nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu "tầm thường" mà hãy chọn một cổ phiếu có "câu chuyện riêng rẽ". Còn câu chuyện đúng sai thế nào, tính khả thi ra làm sao... thì tính sau. Đặc biệt, đừng nghe theo lời khuyên "bỏ trứng vào nhiều giỏ" mà theo quan điểm cá nhân ông Điệp, nhà đầu tư cá nhân chỉ nên nắm giữ tối đa 3 mã cổ phiếu.

Nguyên tắc thứ tư: phù hợp. Nên lựa chọn nhóm cổ phiếu phù hợp với xu hướng chung. Tính chất cổ phiếu cố có tốt đến mấy, mà 1 tháng không biến động gì về giá thì nhà đầu tư không nên chơi.

Nguyên tắc thứ năm: dẫn dắt. Nên ưu tiên những cổ phiếu "nhạy" với thị trường, mang tính dẫn dắt cho dòng cho nhóm ngành của cổ phiếu đó.

Nguyên tắc thứ sáu: lái tàu. Hầu hết các cổ phiếu hiện nay đều có những nhà tạo lập, ví như "cổ không lái như gái không chồng". Họ là những "tay to", nâng đỡ và làm ổn định nền giá trị của cổ phiếu. Ông Điệp cho rằng nhà đầu tư không cần lo ngại, hãy cứ chơi những cổ phiếu như vậy nhưng nên tránh khi có hiện tượng nâng giá "thô thiển".

Nguyên tắc thứ bảy: nhạy bén. Nếu cổ phiếu đang nắm giữ đột nhiên giảm sốc trong hoàn cảnh thị trường chung bình thường, nhà đầu tư phải nhanh chóng tìm hiểu rõ nguyên nhân. Phần lớn thị trường luôn đúng, đều tồn tại ít nhất một lý do cho đợt giảm đột ngột này. Và khi đó, nhà đầu tư phải dũng cảm "cắt lỗ" với bất kỳ tỷ lệ thua nào. Hãy coi như đó là một quyết định đầu tư sai, để tìm cơ hội khác.

Nguyên tắc thứ tám: quyết liệt. Trong trường hợp thị trường chung suy giảm vì những nguyên nhân vĩ mô, nhà đầu tư cần quyết liệt "cắt lỗ" thật sớm, trong vùng 7-8%. Thế nhưng, khi cổ phiếu vừa được "tẩu tán" giảm xuống vùng "không thể giảm nữa" thì nhà đầu tư nên mua lại chính những cổ phiếu này. Vùng mức giá đáy được xác định là khi thị trường vẫn liên tiếp đón nhận tin xấu, nhưng giá vẫn "trơ trơ", không sụt giảm thêm, ông Điệp phân tích.

Nguyên tắc thứ chín: kiên định. Nhà đầu tư không bao giờ được "cắt lỗ" cổ phiếu tốt ở vùng đáy, bất chấp việc kẹp mua ở vùng đỉnh. Đã không kịp bán sớm (để mua lại sau), tốt nhất không bán nữa. Đừng suy nghĩ rằng thị trường sẽ "sập về thời kỳ đồ đá", vớt vát được đồng nào hay đồng nấy.

Tương tự như vậy, nếu đã xác định mục tiêu giá bán thì đừng bán ở mức giá non. Thông thường, bán ở mức giá non sẽ hay phải quay lại mua ở mức giá đỉnh.

Nguyên tắc thứ mười: ít nghe. Khi đã thực hiện tất cả các nguyên tắc trên, hãy bịt tai lại. Không nghe thêm ý kiến của người khác và chờ đợi hái quả ngọt cuối con đường.

Cùng chuyên mục
'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

18/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc đòi nợ thuế trên địa bàn TP.Hải Phòng không chỉ dừng ở việc “bêu tên” công khai. Hàng loạt DN trong đã bị ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế, trong đó biện pháp được áp dụng phổ biến nhất là trích tiền từ tài khoản.

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

17/04/26 23:00 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã ra quyết định xử phạt Công ty Đầu tư ITP vì thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp phép.

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

17/04/26 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

17/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn không thể giữ vững đà tăng khi lực bán dâng cao tại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là bất động sản.

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

17/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin là do Hoá chất Đức Giang không thể hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 đúng tiến độ trong bối cảnh vướng vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - MWG tăng kịch trần lên mức 82.600 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay (17/4), ngay trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2026.

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

17/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAG sẽ không quay lại kinh doanh mảng bất động sản (BĐS), dự án tại Gia Lai vừa qua là dự án cuối cùng.

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

17/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

16/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

16/04/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Mốc 1.800 điểm được giữ vững nhờ lực kéo từ họ Vingroup, song thị trường vẫn phân hóa khi số mã giảm áp đảo.

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

16/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

16/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

16/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế và Hải quan (Bộ Tài chính) đã có công văn “hoả tốc” triển khai và hướng dẫn đến doanh nghiệp về quy định áp thuế đối với xăng dầu về 0% từ ngày 16/4.

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

16/04/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Minh Nghĩa, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA), trong bối cảnh Việt Nam đang khát khao vươn mình trở thành một Trung tâm Tài chính Quốc tế, vai trò của các hiệp hội nghề nghiệp như VFCA không chỉ dừng lại ở một "tổ chức đoàn thể", mà thực sự là một "hệ sinh thái nền tảng" dẫn dắt thị trường.

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

16/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty cổ phần May Việt Tiến (VGG) vừa xuất hiện trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành theo Quyết định số 446/QĐ-CT của Cục Thuế.

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

16/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, Sơn Hải Phòng ghi nhận LNST 137 tỷ đồng. Cùng với đó, DN có tổng giá trị mua bán hàng hoá với các đơn vị trong hệ sinh thái lên tới gần 579 tỷ

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

16/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Giám đốc Toàn cầu của FTSE Russell, việc thị trường chứng khoán Việt Nam được nâng hạng góp phần thiết lập một tiêu chuẩn mới ở mức cao hơn.

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

15/04/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ lực kéo từ “tam trụ” họ Vingroup, VN-Index đã vượt mốc 1.800 điểm, song độ rộng vẫn nghiêng về phía tiêu cực khi có tới 396 mã giảm, áp đảo nhóm tăng giá.

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

15/04/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS, HoSE: TCX) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026.

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

15/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động mạnh, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp và người liên quan đã chi hàng trăm tỷ đồng để mua vào cổ phiếu, song không ít giao dịch vẫn phải dở dang do diễn biến thị trường không thuận lợi.

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

15/04/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận mảng cho vay margin của VPS không bị ảnh hưởng bởi biến động lãi suất bên ngoài, do nguồn vốn cho vay chủ yếu đến từ vốn chủ sở hữu. VPS đã thu về 14.000 tỷ đồng từ IPO và còn dư địa 30.000 tỷ đồng để cho vay margin khi thị trường bùng nổ.

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

15/04/26 15:09 (GMT+7)

(VNF) - Trên cơ sở kết quả đạt được, Ban lãnh đạo Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã trình cổ đông các mục tiêu kinh doanh năm 2026 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có sửa đổi Điều lệ Tổng công ty.

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

15/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, để phát triển sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp, quan trọng hơn cả vẫn là nguyên tắc của một thị trường kinh doanh: "Có hàng hoá tốt thì mới có giao dịch".

Tin khác
'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Thuế và Hải quan ‘hoả tốc’ triển khai áp thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Chủ tịch VFCA: 'Đẩy mạnh quá trình chuyên nghiệp hóa thị trường tư vấn tài chính'

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Bức tranh tài chính May Việt Tiến trước kỳ kiểm tra thuế năm 2026

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

Sơn Hải Phòng lãi kỷ lục 137 tỷ, chia cổ tức tới 35%

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

'Thành công của Việt Nam buộc các thị trường chứng khoán định hướng nâng hạng phải nỗ lực hơn'

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

Thị trường 'xanh vỏ đỏ lòng', VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

TCBS lãi trước thuế gần 1.500 tỷ đồng trong quý I/2026

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

Chứng khoán diễn biến bất lợi, nhiều lãnh đạo và người thân khó mua gom đủ cổ phiếu

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

VPS còn dư địa 30.000 tỷ cho vay margin khi thị trường bùng nổ

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

PJICO năm 2026: Doanh thu vượt 5.800 tỷ, cổ tức 12% nhưng cổ đông vẫn chưa hài lòng

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’

Trái phiếu DN mất cân xứng và yếu thanh khoản: ‘Thêm hàng hoá tốt, mới có giao dịch’