Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ
(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.

Theo hãng tin Reuters, một công ty vỏ bọc ở Hà Lan đã được Google sử dụng nhằm chuyển gần 23 tỷ USD đến 'thiên đường thuế' Bermuda để tiết kiệm thuế thu nhập doanh nghiệp.
Cụ thể, báo cáo của Phòng thương mại Hà Lan cho biết năm 2017, khoản tiền gần 23 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty vỏ bọc tại Hà Lan. Được biết đây là một phần trong thỏa thuận cho phép Google giảm thuế doanh nghiệp phải nộp nước ngoài.
Trước thông tin này, Google cho biết: “Chúng tôi đã đóng đầy đủ các khoản thuế và tuân thủ mọi quy định có liên quan tại các quốc gia mà chúng tôi hoạt động trên thế giới. Cũng như các tập đoàn đa quốc gia khác, Google đóng phần lớn thuế thu nhập doanh nghiệp tại quốc gia có trụ sở chính. Ngoài ra, chúng tôi còn trả cả khoản thuế hiệu suất toàn cầu lên tới 26% trong 10 năm qua”.
Công ty con ở Hà Lan của Google có tên là Google Netherlands Holdings BV, thường được sử dụng để làm trung gian, chuyển thu nhập của Google từ nguồn doanh thu bên ngoài nước Mỹ tới Công ty Google Ireland Holdings - một chi nhánh khác của Google tại 'thiên đường thuế' Bermuda, nơi các doanh nghiệp không phải trả thuế thu nhập.
Chiến lược né thuế này mang tên “Double Irish, Dutch Sandwich”, tạm dịch là “Hai công ty Ireland, Bánh mỳ kẹp Hà Lan”. Chiến lược này đã được Google sử dụng trong nhiều năm, giúp né thuế hợp pháp và giúp gã khổng lồ này tránh khỏi khoản thuế doanh nghiệp khủng ở Mỹ hay thuế nhà thầu ở Châu Âu.
Theo những tài liệu của Phòng thương mại Hà Lan, năm 2017, công ty Google Netherlands Holdings BV chỉ đóng 3,9 triệu euro tiền thuế tại đất nước này vào năm 2017 với khoản lợi nhuận gộp vỏn vẹn 15,5 triệu USD vào năm đó.
(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.
(VNF) - Trong giới tài chính, việc xây dựng một tập đoàn theo mô hình holding company (công ty đầu tư nắm giữ vốn) không mới, nhưng để vận hành nó một cách thực chất và hiệu quả lại là bài toán hóc búa. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn PAN vừa qua, những chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Duy Hưng cho thấy sự giao thoa thú vị giữa triết lý xây dựng Tập đoàn PAN và triết lý đầu tư giá trị kinh điển của tỷ phú Warren Buffett khi xây dựng Berkshire Hathaway.
(VNF) - Thông tin trên được Thủ tướng Lê Minh Hưng chia sẻ tại buổi thảo luận tổ ngày 21/4, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều các Luật thuế.
(VNF) - Theo ông Michal Skalicky, Giám đốc Quan hệ khách hàng tại Home Credit Việt Nam, ngành tài chính tiêu dùng sẽ thúc đẩy sức mua nội địa và định hình nền văn hóa tín dụng có trách nhiệm, hỗ trợ giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Việt Nam.
(VNF) - Dù mặt bằng lãi suất có xu hướng gia tăng và thanh khoản thị trường chưa thực sự bứt phá, dư nợ margin vẫn lập kỷ lục mới trong quý I/2026, phản ánh kỳ vọng của nhà đầu tư vào triển vọng trung hạn của thị trường chứng khoán.
(VNF) - Kết quý đầu năm, Đạm Hà Bắc báo lãi sau thuế 277 tỷ đồng, cao gấp 15 lần so với mức khiêm tốn 16 tỷ đồng trong quý I/2025.
(VNF) - Hoạt động cho vay và đầu tư trái phiếu tiếp tục đóng vai trò chủ lực, giúp lợi nhuận quý I/2026 của KBSV tăng 19%, đạt 57 tỷ đồng, dù chi phí tăng mạnh.
(VNF) - Trước câu hỏi của cổ đông về diễn biến cổ phiếu HPG, tỷ phú Trần Đình Long khẳng định giá cổ phiếu phụ thuộc vào thị trường và là yếu tố khách quan, doanh nghiệp không thể chi phối, đồng thời cho biết không đưa ra khuyến nghị mua – bán để tránh gây hiểu lầm cho nhà đầu tư.
(VNF) - Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với dư nợ cho vay đạt kỷ lục 10.500 tỷ đồng. Doanh thu môi giới tăng trưởng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Tasco đặt mục tiêu lợi nhuận vượt mốc 1.000 tỷ đồng trong năm 2026, đồng thời đẩy mạnh chiến lược mở rộng hệ sinh thái xoay quanh ô tô và giao thông thông minh.
(VNF) - Lãnh đạo VPBankS tin rằng mục tiêu nâng dư nợ margin lên 50.000 tỷ đồng trong năm 2026 là hoàn toàn khả thi, đồng thời xem đây là động lực quan trọng để phá kỷ lục kinh doanh.
(VNF) - LPBS báo lãi sau thuế quý I đạt 72 tỷ đồng, khá khiêm tốn so với quy mô doanh thu hơn nghìn tỷ đồng cao kỷ lục.
(VNF) - Tự doanh khởi sắc giúp FPTS ghi nhận gần 160 tỷ đồng lợi nhuận quý I/2026, nhưng đà tăng bị kìm hãm đáng kể khi chi phí leo thang.
(VNF) - Dù doanh thu vẫn tăng trưởng, áp lực chi phí và khoản lỗ lớn từ danh mục đầu tư do ảnh hưởng từ căng thẳng địa chính trị Trung Đông, Chứng khoán Rồng Việt đứt mạch lợi nhuận.
(VNF) - Công ty cổ phần Lilama 69-2 vừa bị Thuế TP.Hải Phòng áp dụng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn do có số tiền nợ thuế hơn 33 tỷ đồng.
(VNF) - SSI ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 1.593 tỷ đồng trong quý I/2026, dẫn đầu nhóm công ty chứng khoán và tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.
(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, trong khi dòng vốn toàn cầu đang quay trở lại cổ phiếu và nhiều thị trường chứng khoán đã bước vào xu hướng tăng trung hạn, chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thực sự bùng nổ. VN-Index có thể chưa bứt phá nếu nhìn bằng tiền, nhưng khi đặt trong tương quan với vàng, thị trường đang lùi về vùng định giá thấp hiếm thấy trong lịch sử.
Sự bứt tốc về doanh thu trong quý đầu năm không đủ giúp Chứng khoán APG cải thiện lợi nhuận, khi chi phí tài chính tăng đột biến.
(VNF) - Lợi nhuận kế hoạch đề ra giảm 70%, Vinaconex vẫn 'hứa' chi trả 16% cổ tức cho các cổ đông trong năm 2026
(VNF) - Bộ đôi VIC – VHM là hai cái tên nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua, đồng thời cũng là lực kéo chủ đạo giúp VN-Index chinh phục lại mốc 1.800 điểm. Tuy nhiên, phía sau “cặp trụ” này, phần còn lại của thị trường vẫn vận động phân hóa mạnh, với dòng tiền liên tục xoay vòng giữa các mã, cho thấy nền tảng tăng trưởng chưa thực sự bền vững.
(VNF) - Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 1/2026 với lợi nhuận giảm hơn 64% so với cùng kỳ
(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.
(VNF) - Trước biến động của vĩ mô thế giới, ban lãnh đạo MWG khẳng định không thay đổi kế hoạch tăng trưởng năm 2026, nhấn mạnh về văn hoá "không xin xỏ" của doanh nghiệp, không trông chờ hỗ trợ, không hoàn thành là không có thưởng.
(VNF) - Năm 2026, Helio Energy đặt mục tiêu tăng trưởng với doanh thu thuần dự kiến đạt 227,12 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế kế hoạch là 57,47 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 2 lần và gấp 4 lần mức thực hiện năm 2025.
(VNF) - TJC dự kiến chi cổ tức tiền mặt tới 90%, tương đương hơn 77 tỷ đồng. Số tiền này gần như "ngốn" toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty tính đến cuối năm 2025.
(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.
(VNF) - Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình đang lên kế hoạch chuyển đổi khu “đất vàng” tại số 277 đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) thành tổ hợp căn hộ, văn phòng và trường học với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 10.000 tỷ đồng.