Doanh nghiệp bớt 'khó thở', trụ được lâu hơn chờ BĐS hồi phục

Kỳ Thư - 16/03/2023 17:24 (GMT+7)

(VNF) - Bình luận về các sửa đổi của Nghị định 08 về phát hành trái phiếu doanh nghiệp, PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính, cho hay Nghị định 08 đã tạm ngưng một số quy định khá chặt chẽ từng được quy định tại Nghị định 65. Điều này khiến thị trường “dễ thở” hơn, các doanh nghiệp dễ phát hành trái phiếu hơn và sẽ tác động tích cực đến thị trường khi tỷ lệ phát hành trái phiếu có thể được tăng thêm.

VNF
Nghị định 08 về trái phiếu doanh nghiệp sẽ khiến thị trường bất động sản dễ thở hơn.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 08/2023/NĐ-CP về trái phiếu doanh nghiệp, trong đó sửa đổi, bổ sung và ngưng hiệu lực thi hành một số điều tại các nghị định trước đó.

Cụ thể, Nghị định 08 cho phép các doanh nghiệp phát hành trái phiếu nếu gặp khó khăn trong thanh toán thì có thể đàm phán với nhà đầu tư để hoán đổi tài sản của doanh nghiệp thay cho khoản nợ; đồng thời có thể đàm phán để gia hạn thời gian trả nợ đối với trái phiếu, nhưng không quá 2 năm.

Tuy nhiên, trong trường hợp nhà đầu tư không đồng thuận với phương án trên thì doanh nghiệp phát hành trái phiếu vẫn phải thực hiện đúng các nghĩa vụ của mình như đã cam kết.

Ngoài ra, Nghị định 08 cũng tạm ngưng một số quy định tại Nghị định 65/2022/NĐ-CP như quy định về nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp là cá nhân; xếp hạng tín nhiệm với doanh nghiệp phát hành; thời gian phát hành mỗi đợt trái phiếu…

Nghị định mới về trái phiếu doanh nghiệp được các chuyên gia, doanh ngiệp cho rằng sẽ tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát hành và trái chủ có khung pháp lý để đàm phán, xử lý những vấn đề liên quan.

Bình luận về các quy định của Nghị định 08, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. HCM, khẳng định đây là tin vui cho doanh nghiệp, cho thị trường bất động sản. “Nghị định 08 đã xây dựng được khung khổ pháp lý để xử lý vấn đề trái phiếu doanh nghiệp, trong đó có trái phiếu doanh nghiệp bất động sản”, ông Châu nói. 

Ở góc độ doanh nghiệp, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh Miền Bắc, cho biết Nghị định 08 là thông tin rất tốt cho các chủ đầu tư, đặc biệt là ngành bất động sản, vì những năm qua các doanh nghiệp này huy động rất nhiều vốn từ trái phiếu.

Theo ông Quyết, doanh nghiệp nào cũng cần vốn. Nhà nước không cấm thì doanh nghiệp huy động để triển khai. Tuy nhiên, ông Quyết cho rằng khi thị trường trái phiếu bị ngưng, doanh nghiệp phải đáo hạn trái phiếu dẫn đến mất cân đối dòng tiền, doanh nghiệp gặp khó khăn trong trả nợ và hoạt động.

Theo ông Quyết, các giải pháp như hoán đổi tài sản, giãn nợ… là những biện pháp rất tốt để trái chủ và doanh nghiệp có cơ sở pháp lý để đàm phán với nhau.

“Nếu không, doanh nghiệp phát hành và trái chủ cứ giằng co nhau, trái chủ thì không thu được nợ vì doanh nghiệp không có tiền trả thì tất cả đều tổn thất”, ông Quyết nhận định và cho rằng, dù nghị định ban hành hơi muộn, song đây cũng là giải pháp để giúp các bên ngồi đàm phán được với nhau.

Cũng bình luận về vấn đề này, PGS. TS Đinh Trọng Thịnh, Học viện Tài chính, cho rằng thời gian qua, nhiều doanh nghiệp phát hành và trái chủ đã có đàm phán với nhau nhưng việc thỏa thuận vẫn gặp nhiều khó khăn. Nghị định 08 ra đời đã tạo cơ sở pháp lý cho việc đàm phán này.

“Tuy vậy, dù có cơ sở pháp lý để đàm phán nhưng việc có đàm phán thành công hay không là chuyện khác. Điều này còn tùy thuộc vào trái chủ có muốn nhận sản phẩm khác hay không và pháp lý của tài sản, lộ trình thanh toán… của doanh nghiệp phát hành có đảm bảo hay không, có khiến trái chủ yên tâm hay không. Nếu trái chủ không đồng thuận thì doanh nghiệp phát hành vẫn phải có kế hoạch để hoàn thành các nghĩa vụ tài chính”, ông Thịnh nói.

Ngoài ra, ông Thịnh cho hay, Nghị định 08 đã tạm ngưng một số quy định khá chặt chẽ từng được quy định tại Nghị định 65. Ví dụ Nghị định 65 quy định doanh nghiệp phát hành phải được xếp hạng tín nhiệm hay quy định về nhà đầu tư chuyên nghiệp. Điều này khiến thị trường “dễ thở” hơn, các doanh nghiệp dễ phát hành trái phiếu hơn và sẽ tác động tích cực đến thị trường khi tỷ lệ phát hành trái phiếu có thể được tăng thêm.

Ông Vũ Cương Quyết cũng nêu, những quy định mới của Nghị định 08 cũng không quá khó thực hiện đối với các doanh nghiệp phát hành trái phiếu. Các nội dung tại nghị định này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản “trụ thêm một thời gian” chờ đợi thị trường bất động sản tốt hơn.

Đánh giá về thị trường bất động sản hiện nay, CEO Đất Xanh Miền Bắc cho rằng, giá bất động sản trong vòng 3 năm qua bị đẩy lên quá cao, đây là điều rất nguy hiểm vì không tạo ra được tầm với cho khách hàng đầu tư và khách hàng ở thực. Tuy nhiên, theo ông Quyết, nhu cầu ở thực vẫn rất nhiều. Khi dòng tiền được bơm vào nền kinh tế, lãi suất giảm đi thì người tiêu dùng sẽ bắt đầu mua nhà.

“Với tình hình lãi suất hạ nhiệt thì sự hồi phục của thị trường sẽ diễn ra sớm. Trong đó, phân khúc nhà ở thực sẽ phục hồi sớm nhất. Với phân khúc có nhu cầu ở thực thì chúng tôi vẫn có giao dịch. Còn các phân khúc bất động sản cao cấp, nghỉ dưỡng… thì thời gian phục hồi sẽ lâu hơn”, ông Quyết cho hay.

Cùng chuyên mục
Không lo thiếu vốn, 'nút thắt' tăng trưởng là nguồn nhân lực và năng lực thực thi

Không lo thiếu vốn, 'nút thắt' tăng trưởng là nguồn nhân lực và năng lực thực thi

18/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Giám đốc Techcombank Jens Lottner nhận định, khi các động lực đầu tư vẫn được duy trì, “nút thắt” của tăng trưởng không còn nằm ở nguồn vốn, mà ngày càng gắn với chất lượng nguồn nhân lực và năng lực thực thi.

Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 22 thế giới?

Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 22 thế giới?

16/06/26 08:52 (GMT+7)

Theo chuyên gia, việc công bố cả hai chỉ số GDP và GDP PPP là cần thiết, vì chúng phản ánh các khía cạnh khác biệt nhưng bổ sung cho nhau về bức tranh kinh tế.

Muốn tăng trưởng trên 10%, không thể thiếu một cuộc cải cách thuế mới

Muốn tăng trưởng trên 10%, không thể thiếu một cuộc cải cách thuế mới

15/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Trí Hiếu, mục tiêu tăng trưởng hai chữ số sẽ rất khó đạt được nếu không tiếp tục cải cách mạnh chính sách thuế, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển và nâng cao năng lực hấp thụ của khu vực kinh tế tư nhân.

'Thành công của FDI không còn được đo bằng số vốn thu hút được'

'Thành công của FDI không còn được đo bằng số vốn thu hút được'

15/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Phan Hữu Thắng - nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, trong giai đoạn mới, thành công của FDI không còn được đo bằng số vốn thu hút được mà bằng trình độ công nghệ, năng suất lao động, năng lực doanh nghiệp Việt Nam và vị thế của nền kinh tế trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Ước mơ có những 'Steve Jobs' Việt Nam: Lời giải từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu

Ước mơ có những 'Steve Jobs' Việt Nam: Lời giải từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu

13/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Từ một câu hỏi trong đề thi tốt nghiệp THPT 2026, vấn đề "Làm thế nào để có những ‘Steve Jobs Việt Nam’?” trở thành chủ đề thảo luận tại diễn đàn quy tụ nhiều chuyên gia hàng đầu về đầu tư, công nghệ và startup.

Khát vọng tăng trưởng 2 con số phải đi song song với phát triển bao trùm và phát triển bền vững

Khát vọng tăng trưởng 2 con số phải đi song song với phát triển bao trùm và phát triển bền vững

07/06/26 08:17 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt lịch sử bước vào kỷ nguyên mới với khát vọng vươn mình mạnh mẽ của dân tộc. Tuy nhiên, để hiện thực hóa tầm nhìn trở thành nước có thu nhập cao vào năm 2045, nền kinh tế không thể tiếp tục đi với nhịp độ bình lặng như hiện tại. Giáo sư Trần Văn Thọ (Giáo sư danh dự Đại học Waseda, Nhật Bản) đã có cuộc trao đổi thẳng thắn và đầy tâm huyết về vấn đề này.

Chuyển hóa vàng để mua nhà: Định hình ranh giới pháp lý,  dẫn nguồn lực chảy vào nền kinh tế

Chuyển hóa vàng để mua nhà: Định hình ranh giới pháp lý, dẫn nguồn lực chảy vào nền kinh tế

04/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì đưa ra những phán xét định tính về mặt đúng sai, cần đặt mô hình chuyển đổi vàng để mua nhà vào lăng kính cân bằng nhằm định vị ranh giới pháp lý thực tế, từ đó, đánh giá liệu hệ thống quy định hiện hành đã đủ độ tường minh để các bên yên tâm vận hành hay chưa.

'Hà Nội làm metro bằng trái phiếu, trả nợ bằng giá trị đất tăng thêm'

'Hà Nội làm metro bằng trái phiếu, trả nợ bằng giá trị đất tăng thêm'

03/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo GS.TSKH Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, bài toán lớn nhất của Hà Nội trong phát triển hệ thống Metro, đường sắt đô thị hay các dự án hạ tầng chiến lược không nằm ở việc thiếu vốn, mà ở chỗ chưa biết cách chuyển hóa giá trị gia tăng từ đất đai thành nguồn lực tài chính cho đầu tư phát triển.

Chuyển đổi vàng mua nhà: Thêm lối mở cho thị trường vốn, nhưng không dễ làm đại trà

Chuyển đổi vàng mua nhà: Thêm lối mở cho thị trường vốn, nhưng không dễ làm đại trà

02/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo luật sư Nguyễn Thanh Hà, mô hình đổi vàng mua nhà có thể mở ra hướng đi mới cho thị trường vốn, nhưng không phải “công thức chung” để áp dụng đại trà.

Hà Tĩnh: Cuộc dịch chuyển đất và lao động giá rẻ sang AI và đổi mới sáng tạo

Hà Tĩnh: Cuộc dịch chuyển đất và lao động giá rẻ sang AI và đổi mới sáng tạo

30/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm, Tăng trưởng của Hà Tĩnh chủ yếu được dẫn dắt bởi các “đầu tàu” FDI cùng lợi thế về đất đai, tài nguyên và lao động giá rẻ. Đã đến lúc khu vực kinh tế tư nhân phải thay đổi “DNA” tăng trưởng chuyển trong trọng tâm sang AI, dữ liệu, công nghệ, đổi mới sáng tạo và năng suất.

Vị thế dẫn đầu của dòng vốn FDI Singapore tại Việt Nam

Vị thế dẫn đầu của dòng vốn FDI Singapore tại Việt Nam

30/05/26 07:12 (GMT+7)

(VNF) - Với tổng vốn lũy kế hơn 80 tỷ USD, Singapore hiện là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, trải rộng từ bất động sản, khu công nghiệp, năng lượng, tài chính, công nghệ, kinh tế số và đầu tư xanh.

LPBank Plus thắng lớn tại Sao Khuê 2026, ghi danh trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam

LPBank Plus thắng lớn tại Sao Khuê 2026, ghi danh trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam

29/05/26 18:42 (GMT+7)

(VNF) - Ứng dụng LPBank Plus của Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa được vinh danh “Sản phẩm xuất sắc ngành Công nghệ số” tại Giải thưởng Sao Khuê 2026, đồng thời chính thức góp mặt trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam 2026, khẳng định năng lực công nghệ và chiến lược chuyển đổi số mạnh mẽ của LPBank trong kỷ nguyên mới.

Thách thức vĩ mô gia tăng, đâu là 'cửa sáng' cho tăng trưởng kinh tế?

Thách thức vĩ mô gia tăng, đâu là 'cửa sáng' cho tăng trưởng kinh tế?

29/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - 13h30 ngày 28/05/2026, Công ty cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Chu kỳ tăng trưởng mới – Cơ hội từ phân hóa và chất lượng tăng trưởng”. Hội thảo quy tụ nhiều chuyên gia kinh tế, tài chính và thị trường nhằm cung cấp góc nhìn toàn diện về bối cảnh kinh tế toàn cầu, triển vọng kinh tế Việt Nam cũng như cơ hội đầu tư trên thị trường chứng khoán trong giai đoạn 2026-2027.

Những định chế tài chính hàng đầu Hàn Quốc đổ bộ Việt Nam

Những định chế tài chính hàng đầu Hàn Quốc đổ bộ Việt Nam

25/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngân hàng, công ty tài chính tiêu dùng đến bảo hiểm, chứng khoán, các tập đoàn tài chính hàng đầu Hàn Quốc đang tăng tốc mở rộng hiện diện tại Việt Nam thông qua M&A, đầu tư vốn và xây dựng hệ sinh thái tài chính khép kín. Đằng sau là tham vọng chiếm lĩnh một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á - nơi tầng lớp trung lưu bùng nổ và nhu cầu tài chính còn dư địa rất lớn.

Báo chí, AI và mạng xã hội: 'Bộ ba' định hình năng lực du lịch Việt

Báo chí, AI và mạng xã hội: 'Bộ ba' định hình năng lực du lịch Việt

22/05/26 18:20 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh cạnh tranh du lịch toàn cầu ngày càng khốc liệt, báo chí, trí tuệ nhân tạo (AI) và mạng xã hội đang trở thành “bộ ba” mới định hình năng lực cạnh tranh của ngành du lịch Việt Nam. Đây cũng là nội dung xuyên suốt được các cơ quan quản lý, chuyên gia, nhà báo và doanh nghiệp nhấn mạnh tại Diễn đàn “Vai trò của báo chí trong thúc đẩy ngành kinh tế du lịch Việt Nam năm 2026”, tổ chức ngày 22/5 tại Quảng Trị.

Xây dựng IFC: Cuộc chuyển mình của cả hệ sinh thái tài chính

Xây dựng IFC: Cuộc chuyển mình của cả hệ sinh thái tài chính

22/05/26 10:59 (GMT+7)

(VNF) - Công cuộc xây dựng IFC tại Việt Nam đang tạo ra những chuyển động âm thầm nhưng sâu rộng trong toàn bộ hệ sinh thái tài chính. Khi luật chơi thay đổi, ngân hàng buộc phải tái cấu trúc, công ty chứng khoán phải chuyển vai, còn startup phải học cách trưởng thành trong môi trường cạnh tranh toàn cầu và kỷ luật cao hơn.

Tín dụng tư nhân: 'Bóng ma' khủng hoảng tài chính mới

Tín dụng tư nhân: 'Bóng ma' khủng hoảng tài chính mới

21/05/26 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Từ một kênh vốn thay thế cho ngân hàng, tín dụng tư nhân đang phình to thành thị trường trị giá 3.000 tỷ USD với mức độ đòn bẩy và rủi ro ngày càng lớn. Những vụ vỡ nợ, gian lận tín dụng và cảnh báo về hiệu ứng domino đang làm dấy lên lo ngại rằng “bóng ma” khủng hoảng tài chính 2008 có thể quay trở lại dưới một hình hài mới.

Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

19/05/26 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/6 tới, tại Vinpearl Landmark 81 (TP. HCM), hơn 500 lãnh đạo quỹ đầu tư, tổ chức tài chính, doanh nghiệp công nghệ hàng đầu châu Á sẽ tham dự Venture Forum 2026 - diễn đàn đối thoại cấp cao về M&A và vốn tư nhân do VinVentures (thuộc Vingroup) khởi xướng. Sự kiện được kỳ vọng trở thành một trong những điểm hẹn đáng chú ý nhất năm của giới đầu tư công nghệ và tài chính khu vực.

VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

18/05/26 18:45 (GMT+7)

(VNF) - Khép lại vòng đề cử mùa giải 2026, Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture ghi nhận 1.819 hồ sơ từ khắp thế giới cùng mạng lưới hơn 17.000 đối tác đề cử đến từ 117 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tạo niềm tin cho fintech: Từ ‘quản lý để ngăn chặn’ sang ‘dẫn dắt đổi mới’

Tạo niềm tin cho fintech: Từ ‘quản lý để ngăn chặn’ sang ‘dẫn dắt đổi mới’

16/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS Nguyễn Hữu Huân, startup và fintech không ngại bị quản lý, điều họ lo ngại nhất là sự bất định chính sách; vì vậy, muốn hình thành một hệ sinh thái tài chính mới có sức cạnh tranh quốc tế, cơ quan quản lý cần chuyển từ tư duy “ngăn chặn rủi ro” sang “dẫn dắt đổi mới”.

Đo 'đầu vào thể chế', soi 'đầu ra thị trường': Bước tiến mới của PCI 2025

Đo "đầu vào thể chế", soi "đầu ra thị trường": Bước tiến mới của PCI 2025

15/05/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn hai thập kỷ đồng hành cùng cải cách môi trường đầu tư kinh doanh, PCI 2025 đánh dấu bước chuyển mới khi lần đầu mở rộng từ đo lường chất lượng điều hành địa phương sang đánh giá toàn diện hệ sinh thái phát triển kinh tế tư nhân.

Một năm Nghị quyết 68: 'Tư duy thay đổi, cải cách thể chế  tăng tốc'

Một năm Nghị quyết 68: 'Tư duy thay đổi, cải cách thể chế tăng tốc'

13/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - TS. Phan Đức Hiếu cho rằng sau một năm triển khai Nghị quyết 68-NQ/TW, điều đáng chú ý nhất là nhiều cải cách thể chế đã bắt đầu chuyển động trong thực tế, góp phần tạo môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch, ổn định và an toàn hơn cho khu vực kinh tế tư nhân phát triển.

SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

11/05/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Tại Lễ phát động Tháng Nhân đạo cấp quốc gia năm 2026 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng, góp phần chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa tinh thần nhân ái trong cộng đồng.

Biến đầu tư công thành 'thỏi nam châm' hút dòng vốn tư nhân

Biến đầu tư công thành 'thỏi nam châm' hút dòng vốn tư nhân

10/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Mục tiêu tăng trưởng hai con số sẽ khó đạt được nếu nền kinh tế tiếp tục phụ thuộc chủ yếu vào đầu tư công và tín dụng ngân hàng. Muốn tạo đột phá tăng trưởng, Việt Nam cần thay đổi tư duy điều hành theo hướng dùng đầu tư công để thu hút, kích hoạt và dẫn dòng vốn tư nhân tham gia mạnh mẽ hơn vào nền kinh tế.

Tin khác
'DN không thiếu ưu đãi, chỉ thiếu một môi trường pháp lý ổn định'

'DN không thiếu ưu đãi, chỉ thiếu một môi trường pháp lý ổn định'

(VNF) - Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Pháp chế VCCI cho rằng, điều doanh nghiệp cần hơn cả không phải là thêm các ưu đãi, mà là một môi trường pháp lý minh bạch, ổn định và có thể dự báo để yên tâm đầu tư, mở rộng sản xuất.

Không lo thiếu vốn, 'nút thắt' tăng trưởng là nguồn nhân lực và năng lực thực thi

Không lo thiếu vốn, 'nút thắt' tăng trưởng là nguồn nhân lực và năng lực thực thi

Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 22 thế giới?

Nền kinh tế Việt Nam đứng thứ 22 thế giới?

Muốn tăng trưởng trên 10%, không thể thiếu một cuộc cải cách thuế mới

Muốn tăng trưởng trên 10%, không thể thiếu một cuộc cải cách thuế mới

'Thành công của FDI không còn được đo bằng số vốn thu hút được'

'Thành công của FDI không còn được đo bằng số vốn thu hút được'

Ước mơ có những 'Steve Jobs' Việt Nam: Lời giải từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu

Ước mơ có những 'Steve Jobs' Việt Nam: Lời giải từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu

Khát vọng tăng trưởng 2 con số phải đi song song với phát triển bao trùm và phát triển bền vững

Khát vọng tăng trưởng 2 con số phải đi song song với phát triển bao trùm và phát triển bền vững

Chuyển hóa vàng để mua nhà: Định hình ranh giới pháp lý,  dẫn nguồn lực chảy vào nền kinh tế

Chuyển hóa vàng để mua nhà: Định hình ranh giới pháp lý, dẫn nguồn lực chảy vào nền kinh tế

'Hà Nội làm metro bằng trái phiếu, trả nợ bằng giá trị đất tăng thêm'

'Hà Nội làm metro bằng trái phiếu, trả nợ bằng giá trị đất tăng thêm'

Chuyển đổi vàng mua nhà: Thêm lối mở cho thị trường vốn, nhưng không dễ làm đại trà

Chuyển đổi vàng mua nhà: Thêm lối mở cho thị trường vốn, nhưng không dễ làm đại trà

Hà Tĩnh: Cuộc dịch chuyển đất và lao động giá rẻ sang AI và đổi mới sáng tạo

Hà Tĩnh: Cuộc dịch chuyển đất và lao động giá rẻ sang AI và đổi mới sáng tạo

Vị thế dẫn đầu của dòng vốn FDI Singapore tại Việt Nam

Vị thế dẫn đầu của dòng vốn FDI Singapore tại Việt Nam

LPBank Plus thắng lớn tại Sao Khuê 2026, ghi danh trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam

LPBank Plus thắng lớn tại Sao Khuê 2026, ghi danh trên Bản đồ Giải pháp Công nghệ số Việt Nam

Thách thức vĩ mô gia tăng, đâu là 'cửa sáng' cho tăng trưởng kinh tế?

Thách thức vĩ mô gia tăng, đâu là 'cửa sáng' cho tăng trưởng kinh tế?

Những định chế tài chính hàng đầu Hàn Quốc đổ bộ Việt Nam

Những định chế tài chính hàng đầu Hàn Quốc đổ bộ Việt Nam

Báo chí, AI và mạng xã hội: 'Bộ ba' định hình năng lực du lịch Việt

Báo chí, AI và mạng xã hội: 'Bộ ba' định hình năng lực du lịch Việt

Xây dựng IFC: Cuộc chuyển mình của cả hệ sinh thái tài chính

Xây dựng IFC: Cuộc chuyển mình của cả hệ sinh thái tài chính

Tín dụng tư nhân: 'Bóng ma' khủng hoảng tài chính mới

Tín dụng tư nhân: 'Bóng ma' khủng hoảng tài chính mới

Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

Venture Forum 2026: Điểm hẹn mới của giới đầu tư công nghệ và M&A châu Á

VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

VinFuture 2026 nhận hơn 1.800 đề cử, mạng lưới đối tác toàn cầu tăng gấp 14 lần sau 6 năm

Tạo niềm tin cho fintech: Từ ‘quản lý để ngăn chặn’ sang ‘dẫn dắt đổi mới’

Tạo niềm tin cho fintech: Từ ‘quản lý để ngăn chặn’ sang ‘dẫn dắt đổi mới’

Đo 'đầu vào thể chế', soi 'đầu ra thị trường': Bước tiến mới của PCI 2025

Đo "đầu vào thể chế", soi "đầu ra thị trường": Bước tiến mới của PCI 2025

Một năm Nghị quyết 68: 'Tư duy thay đổi, cải cách thể chế  tăng tốc'

Một năm Nghị quyết 68: 'Tư duy thay đổi, cải cách thể chế tăng tốc'

SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026

Biến đầu tư công thành 'thỏi nam châm' hút dòng vốn tư nhân

Biến đầu tư công thành 'thỏi nam châm' hút dòng vốn tư nhân