Tài chính quốc tế

Đồng USD giảm giá khi kỳ vọng Fed tăng lãi suất suy yếu

(VNF) – Đồng USD đã giảm trở lại sau 4 phiên tăng giá liên tục.

Đồng USD giảm giá khi kỳ vọng Fed tăng lãi suất suy yếu

Kỳ vọng Fed tăng lãi suất đã suy yếu đáng kể khiến USD sụt giá

Theo bản tin tiền tệ mới đây của Eximbank, sau 4 phiên tăng giá liên tục, đồng USD đã giảm trở lại so với hầu hết các đồng tiền chủ chốt trong phiên giao dịch hôm 22/2 (giờ Mỹ) khi kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất mạnh trong năm nay đã suy yếu phần nào sau phát biểu của quan chức Fed.

Chủ tịch Fed St. Louis, ông James Bullard cho rằng, các nhà điều hành cần cẩn trọng, không nên tăng lãi suất quá nhanh, vì nó có thể làm chậm lại đà tăng trưởng của nền kinh tế. Sau phát biểu này, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm trở lại sau khi leo lên mức cao nhất 4 năm trong phiên thứ Tư.

Giá USD, giá vàng và giá các cặp ngoại tệ chủ chốt hôm nay

Số liệu được công bố hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ trong tuần trước giảm còn 222.000, mức thấp nhất trong vòng 45 năm, và thấp hơn mức dự báo trước đó là 230.000 đơn. Tuy vậy, thông tin này không mang lại nhiều sự hỗ trợ cho đồng bạc xanh.

Không có nhiều thông tin kinh tế quan trọng được công bố trong phiên giao dịch cuối tuần ngoại trừ dữ liệu lạm phát của Canada. Thị trường chờ đợi phát biểu của một loạt quan chức Fed bao gồm chủ tịch Fed các khu vực New York, Cleveland và San Francisco để có thêm đánh giá về tốc độ tăng lãi suất trong năm nay.

Tin mới lên