'Dự án cao tốc Bắc - Nam sẽ khắc phục nhược điểm của BOT'

Trần Lưu - 17/05/2019 17:55 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Viết Huy, Phó vụ trưởng Vụ Đối tác công tư - Bộ Giao thông vận tải (GTVT), dự án cao tốc Bắc - Nam sẽ khắc phục được những hạn chế trong việc thu phí tại các trạm BOT như thời gian vừa qua.

VNF
Tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông là dự án trọng điểm quốc gia

Sáng 17/5, Bộ GTVT tổ chức hội nghị "kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020" với mục tiêu cung cấp đầy đủ và minh bạch thông tin về dự án, quá trình sơ tuyển, yêu cầu năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư theo quy định của pháp luật, những thông tin cần thiết về môi trường đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng tại Việt Nam.

Không phân biệt nhà đầu tư nội - ngoại

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật cho biết tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông là dự án trọng điểm quốc gia đã được Quốc hội khóa 14 ban hành Nghị quyết số 52/2017 thông qua chủ trương đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Trước mắt sẽ đầu tư 11 dự án với tổng chiều dài 654 km, đi qua địa phận 13 tỉnh, thành phố; gồm 3 dự án đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư, hợp đồng BOT.

Tổng mức đầu tư của các dự án khoảng 118 nghìn tỷ đồng, trong đó phần vốn nhà nước tham gia là 55.000 tỷ đồng đầu tư cho 3 dự án đầu tư công, hỗ trợ toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng và góp một phần vốn xây dựng công trình để đảm bảo tính khả thi của các dự án.

Đến nay, Bộ GTVT đã phê duyệt dự án đầu tư của toàn bộ 11 dự án và đang gấp rút triển khai công tác thiết kế kỹ thuật và giải phóng mặt bằng.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư sẽ được thực hiện đấu thầu rộng rãi quốc tế để lựa chọn nhà đầu tư.

Để đảm bảo việc triển khai tuân thủ đúng các quy định pháp luật Việt Nam cũng như phù hợp với thông lệ quốc tế, Bộ GTVT đã huy động 2 tư vấn giao dịch quốc tế là Deloitte và Ernst & Young. Đây là các tư vấn hàng đầu thế giới, tham gia hỗ trợ Bộ GTVT rà soát cấu trúc tài chính của dự án, xây dựng hồ sơ mời sơ tuyển, hồ sơ mời thầu và dự thảo hợp đồng...

Hội nghị kêu gọi đầu tư dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020

Thứ trưởng Nguyễn Nhật khẳng định các tiêu chí lựa sơ tuyển nhà đầu tư đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, tuân thủ đúng pháp luật Việt Nam và phù hợp với thông lệ quốc tế, bảo đảm sự công bằng, bình đẳng cạnh tranh và minh bạch, không phân biệt nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Bất kỳ nhà đầu tư nào đáp ứng đủ năng lực, kinh nghiệm, cung cấp được dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý sẽ được lựa chọn để thực hiện dự án.

Dự án cao tốc Bắc - Nam sẽ khắc phục nhược điểm của BOT

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Viết Huy, Phó vụ trưởng Vụ Đối tác công tư - Bộ GTVT, khẳng định dự án cao tốc Bắc - Nam đã khắc phục được những tồn tại trong việc thu phí BOT như vừa qua. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm bởi dự án cao tốc Bắc - Nam tới đây sẽ được áp dụng thu phí kín, đi bao nhiêu trả bấy nhiêu, đảm bảo công bằng tuyệt đối cho người dân và doanh nghiệp.

"Quốc hội đã thông qua mức giá cố định, tối thiểu là 1.500 đồng/xe/km, tăng dần lên 2.400 đồng và cao nhất 3.400 đồng", Phó vụ trưởng Vụ Đối tác công tư thông tin.

Cũng theo ông Huy, dự án cao tốc Bắc - Nam sẽ áp dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng và nhà đầu tư lúc thu phí sẽ bắt buộc phải sử dụng hệ thống thu phí tự động không dừng.

Liên quan đến vấn đề này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng cho biết dự án cao tốc Bắc - Nam hoàn toàn khác với các dự án BOT trước đây đã triển khai, hiện đã xin chủ trương của Quốc hội và 500 đại biểu Quốc hội, đại diện 96 triệu dân Việt Nam biểu quyết. Toàn bộ hồ sơ mời thầu đã được lồng ghép pháp luật Việt Nam với thông lệ quốc tế dưới sự tư vấn của các nhà tư vấn lớn.

Ông Thể hi vọng tất cả các nhà đầu tư sẽ nghiên cứu nghiêm túc, khi trúng thầu sẽ thực hiện đúng các cam kết.

Bộ trưởng nhấn mạnh Việt Nam sắp hoàn thành khoảng 1.500km đường cao tốc, đang chuẩn bị đấu thầu dự án đường cao tốc Bắc - Nam với mong muốn đến năm 2020, Việt Nam sẽ có khoảng 2.000km đường cao tốc. Dự kiến, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư thêm 2000 - 3.000km đường cao tốc nữa.

Theo nghiên cứu, Việt Nam cần khoảng 8.000km đường cao tốc để phát triển kinh tế - xã hội. Việc đấu thầu các dự án thành phần thuộc đường cao tốc Bắc - Nam sẽ là bài học kinh nghiệm lớn để triển khai các dự án tương tự trong giai đoạn sắp tới.

Cùng chuyên mục
Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

30/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Không còn cảnh tăng giá liên tục như giai đoạn trước, thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến làn sóng điều chỉnh tại nhiều phân khúc, song giao dịch vẫn trầm lắng khi tâm lý thận trọng bao trùm cả người mua lẫn nhà đầu tư.

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

30/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án khu đô thị lớn đang được tỉnh Bắc Ninh mời thầu, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản của tỉnh cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

29/06/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn cư dân đang đếm ngược ngày chuyển về Vinhomes Golden City (Hải Phòng) để tận hưởng chuẩn sống “all-in-one” giữa hệ tiện ích chất lượng quốc tế. Nhưng với nhiều người, giá trị lớn nhất của dự án là cơ hội trở thành thành viên của cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

29/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, người có từ 2 con trở lên sẽ được bổ sung vào nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới của pháp luật. Như vậy hiện có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

29/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, sau giai đoạn tái cấu trúc và thanh lọc khốc liệt vào năm 2024 – 2025, đang chính thức thiết lập một chu kỳ phát triển hoàn toàn mới từ nửa đầu năm 2026.

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

29/06/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hưng Yên vừa khởi công công trình dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

28/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7, Bộ Xây dựng sẽ vận hành hệ thống nhà ở, bất động sản toàn quốc. Theo đó, mỗi bất động sản có mã định danh riêng để tăng minh bạch, hạn chế đầu cơ, thổi giá.

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

28/06/26 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Tại trục đường ven biển huyết mạch đẹp nhất Nha Trang, thay vì tư duy "sắm nhà để dành" kiểu cũ, các nhà đầu tư đang hướng đến khu Lam Ngọc tại Vinhomes Pearl Bay, nơi định nghĩa lại giá trị bất động sản bằng hiệu suất khai thác dòng tiền trên mỗi mét vuông. Với tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện nội thất 5 sao vào tháng 3/2027, Lam Ngọc không chỉ là tài sản hiếm mà còn là một "cỗ máy in tiền" hoạt động 24/7, sẵn sàng vận hành ngay để đón đầu mùa du lịch cao điểm.

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

28/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang trải qua những tháng khó khăn nhất kể từ năm 2024 đến nay. Nhưng không vì thế mà triển vọng tăng trưởng của thị trường bị đánh giá thấp. Ngược lại, với sự xuất hiện của các động lực mạnh, một chu kỳ phát triển mới đang trở nên rõ rệt hơn.

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

28/06/26 09:19 (GMT+7)

Nhiều dự án chung cư trung và cao cấp ở Hà Nội đang được chào bán với giá thấp hơn đáng kể so với vài tháng trước. Có những căn hộ ghi nhận mức giảm lên tới cả tỷ đồng.

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

28/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng điều chỉnh giá sau giai đoạn tăng nóng, TP.HCM lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác khi mặt bằng giá vẫn nhích lên, thanh khoản cải thiện và nhiều dự án đồng loạt tái khởi động.

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

28/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Khung giá thuê nhà ở xã hội được xây dựng theo từng loại hình, quy mô công trình và số tầng, với mức giá từ 24.400 đồng đến 260.700 đồng/m2/tháng.

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

28/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - 3 dự án nhà ở xã hội vừa khởi công tại tỉnh Ninh Bình có tổng vốn đầu tư gần 2.600 tỷ đồng. Trong đó, riêng dự án nhà ở xã hội Bích Đào có tổng mức đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

27/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 26/6, tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn T&T Group đã có buổi làm việc trao đổi về định hướng quy hoạch, phát triển kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh, mở rộng hợp tác đầu tư, thương mại, logistics và các lĩnh vực có tiềm năng của tỉnh. Đây được kỳ vọng sẽ là động lực quan trọng mở rộng không gian phát triển và nâng cao vai trò cửa ngõ giao thương của Cao Bằng.

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

27/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 230ha, nhằm mở rộng quỹ đất sản xuất, thu hút doanh nghiệp và tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

26/06/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) -Sáng 26/6, Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Đại An đã lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu chức năng dịch vụ thuộc KCN Đại An mở rộng - nhà lưu trú cho công nhân, chuyên gia.

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

26/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 7/2026, UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng nhiều khu đất quy mô lớn để triển khai các dự án bất động sản.

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

26/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa phê duyệt Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu công nghiệp Diễn Quỳnh 1 tại xã Quỳnh Lưu và xã Hùng Châu, với tổng diện tích nghiên cứu hơn 484ha.

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở  Quảng Ngãi

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

26/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS NHSLAND là nhà đầu tư được tỉnh Quảng Ngãi lựa chọn để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái Đông Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư hơn 5.343 tỷ đồng.

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

26/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ sự sôi động đến “nóng bỏng” trong năm 2025, thị trường bất động sản đột ngột chuyển sang trạng thái trầm lắng trong nửa đầu năm 2026. Sự biến động này là hệ quả của một loạt yếu tố ngoại cảnh, làm thay đổi cuộc chơi của nhà đầu tư trên thị trường địa ốc.

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

26/06/26 08:59 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 26/6, Tập đoàn Lotte và Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư dự án Lotte Eco Smart City Thu Thiem. Sự kiện đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc triển khai một trong những dự án đô thị có quy mô và vị trí chiến lược bậc nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. HCM.

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

25/06/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào một chu kỳ phát triển mới với những thay đổi sâu sắc về tư duy định giá và lựa chọn sản phẩm của giới đầu tư. Sau giai đoạn tăng trưởng nóng dựa trên làn sóng đầu cơ và cam kết lợi nhuận ngắn hạn, thị trường hiện tại đang vận hành dựa trên một "bộ lọc" vô cùng khắt khe. Yếu tố hàng đầu được đặt lên bàn cân lúc này không còn thuần túy là biên độ lợi nhuận tức thời, mà là sự an toàn của dòng tiền và khả năng bảo toàn tài sản theo thời gian.

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

25/06/26 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Những chuyển động mới về quy hoạch, hạ tầng và tổ chức không gian đô thị đang mở ra giai đoạn phát triển mới cho Bắc Ninh. Trong bối cảnh đó, các dự án căn hộ nằm tại khu vực trung tâm hành chính mới được đánh giá có nhiều lợi thế khi vừa thừa hưởng hạ tầng hiện hữu, vừa đón đầu nhu cầu nhà ở ngày càng gia tăng từ đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và lực lượng lao động chất lượng cao.

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

25/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Được kỳ vọng trở thành mô hình nhà ở công nhân quy mô lớn tại KKT Vũng Áng, dự án do Mitraco đầu tư với tổng vốn 1.182 tỷ đồng đang đối mặt bài toán tài chính nan giải khi thời gian hoàn vốn dự kiến kéo dài hơn 32 năm. Áp lực dòng tiền và khó khăn trong tiếp cận tín dụng buộc doanh nghiệp phải tính đến phương án điều chỉnh mô hình đầu tư để tìm lối ra cho dự án an sinh nghìn tỷ này.

Tin khác
Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

(VNF) - Nhà ở xã hội đang phát triển rất mạnh trên toàn quốc, song vẫn còn một số rào cản cần giải quyết để “rộng đường” hơn nữa cho phân khúc này.

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

Nghệ An mở khu công nghiệp hơn 484ha, quy mô 40.000 lao động

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở  Quảng Ngãi

NHSLAND đầu tư khu đô thị hơn 5.343 tỷ đồng ở Quảng Ngãi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Sáu tháng biến động của thị trường bất động sản: Cuộc chơi đã đổi

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Lotte bắt tay Phát Đạt, chính thức vào Lotte Eco Smart City Thu Thiem

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bất động sản biển sở hữu lâu dài: Tránh bẫy khấu hao, tối ưu dòng tiền vững bền

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Bắc Ninh bước vào giai đoạn phát triển mới, căn hộ trung tâm đón sóng nhu cầu thực

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm

Làm nhà ở công nhân 1.182 tỷ đồng, Mitraco gặp khó với bài toán hoàn vốn 32 năm