Tài chính

FLC bắt đầu nhận giải ngân gói tín dụng 200 triệu USD từ Credit Suisse AG

(VNF) - Ngân hàng Credit Suisse AG của Thụy Sỹ, chi nhánh Singapore đã giải ngân gói tín dụng lên tới 200 triệu USD, tương đương hơn 4.600 tỷ đồng cho Tập đoàn FLC theo hợp đồng tín dụng được ký kết giữa hai bên hôm 6/7.

FLC bắt đầu nhận giải ngân gói tín dụng 200 triệu USD từ Credit Suisse AG

FLC bắt đầu nhận giải ngân gói tín dụng 200 triệu USD từ Credit Suisse AG

Theo thông tin từ FLC, khoản vay này được đảm bảo bằng quyền góp vốn tại công ty con, nhằm bổ sung vốn cho các dự án và bổ sung vốn lưu động của FLC. Thời hạn khoản vay là 2,5 năm đến 3 năm, theo từng đợt giải ngân.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2018 đã được ĐHĐCĐ thường niên thông qua, cùng với bất động sản, hàng không, trong thời gian tới Tập đoàn FLC sẽ tập trung phát triển các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, khai khoáng... Đặc biệt, nông nghiệp sẽ nằm trong chuỗi giá trị kinh doanh chính của FLC.

Liên qua đến lĩnh vực hàng không do tập đoàn FLC đầu tư, hôm 10/7, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không Tre Việt, theo đó nhà đầu tư thực hiện dự án là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Quy mô dự án đầu tư đến năm 2023 là 10 tàu bay loại A320/A321 hoặc B737. Tổng vốn đầu tư của dự án hàng không Tre Việt là 700 tỷ đồng. Tiến độ góp vốn và huy động vốn là 100% vốn chủ sở hữu. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, tiến độ đầu tư trong 5 năm, từ năm 2019 đến năm 2023.

Trước đó, tại đại hội đồng cổ đông thường niên của FLC, Chủ tịch Tập đoàn, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định: "Trong năm 2018 chắc chắn Bamboo Airways sẽ được cơ quan quản lý cấp phép hoạt động và sẽ có chuyến bay đầu tiên".

Về số vốn điều lệ phong tỏa 700 tỷ đồng, ông Quyết cho biết Tập đoàn đang gửi tiết kiệm lấy lãi ở Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Về ngân hàng Credit Suisse, đây là ngân hàng được thành lập bởi Alfred Escher vào năm 1856, có trụ sở tại Zurich, Thụy Sỹ.

Credit Suisse bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2001 và cho đến nay là ngân hàng nước ngoài huy động vốn lớn nhất tại Việt Nam với hơn 7 tỷ USD cho Chính phủ, các doanh nghiệp Việt Nam bao gồm doanh nghiệp nhà nước và tư nhân cũng như các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

Trước FLC, Credit Suisse đã có các đối tác tại Việt Nam như Novaland, VPBank, Vietcombank, FE Credit…

 

Tin mới lên