Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (17/12): Hacker Triều Tiên đang nhắm vào bitcoin của nhà đầu tư?

(VNF) - Theo các chuyên gia an ninh mạng, sự tăng giá của bitcoin gần đây không chỉ thu hút những nhà đầu tư nhỏ lẻ thông thường mà còn đang thu hút cả giới tội phạm mạng có liên kết với Chính phủ Triều Tiên.

Giá bitcoin hôm nay (17/12): Hacker Triều Tiên đang nhắm vào bitcoin của nhà đầu tư?

Chuyên gia an ninh nghi ngờ Triều Tiên đang lên kế hoạch tấn công vào người nắm giữ bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 17/12 đang ở mức 18.841 USD, với mức giá mở cửa đang là 17.601 USD thì đồng tiền này đang tăng 7,04%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 18.903 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 17.419 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.745.250 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 315 tỷ USD, tăng 20 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay 18/12 sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 17/12 đang gần chạm mức 19.000 USD

Hacker Triều Tiên quan tâm tới bitcoin

Chuyên gia an ninh mạng nghi ngờ Triều Tiên đứng sau đứng sau nhóm Lazarus – nhóm trộm cắp tài sản qua mạng, đã đánh cắp 81 triệu USD của một ngân hàng Bangladesh và tấn công vào Studio của Sony hồi năm 2014.

Theo các chuyên gia an ninh mạng, sự tăng giá của bitcoin gần đây không chỉ thu hút những nhà đầu tư nhỏ lẻ thông thường mà còn đang thu hút cả giới tội phạm mạng có liên kết với Chính phủ Triều Tiên.

Theo báo cáo của các nhà nghiên cứu thuộc tổ chức An ninh không gian mạng (CTU) , tổ chức Lazarus đang đưa ra kế hoạch trộm cắp thông tin trực tuyến của những người nắm giữ bitcoin .

Secureworks (tổ chứ về an nịnh mạng) cho biết: "Với mức giá bitcoin hiện tại, CTU cho rằng sự quan tâm của Triều Tiên về tiền mật mã vẫn còn cao và có khả năng sẽ tiếp tục các hoạt động trộm cắp xung quanh mật mã".

Tổ chức Secureworks

Secureworks cho hay, tháng trước, công ty đã theo dõi một vụ tấn công vào email với mục đích lừa các nạn nhân nhấp chuột vào một đường link nhiễm mã độc để kiểm soát từ xa thiết bị của nạn nhân, cho phép các hacker có thể lấy được nhiều thông tin và đánh cắp dữ liệu.

Các cuộc tấn công mạng gần đây vào sàn giao dịch bitcoin ở Hàn Quốc cũng được nhận định do Triều Tiên gây ra. Triều Tiên đã quan tâm tới bitcoin từ năm 2013 khi xuất hiện nhiều người dùng sử dụng internet có địa chỉ từ Triều Tiên đưa ra nghiên cứu về bitcoin.

Tin mới lên