Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay 19/11: Bắt cóc con tin, đòi tiền chuộc bằng 450 Bitcoin

(VNF) - Cảnh sát đã bắt giữ một băng nhóm tội phạm ở Merter, vùng ngoại ô phía tây của Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), liên quan tới việc bắt cóc con tin đòi tiền chuộc bằng Bitcoin.

Giá Bitcoin hôm nay 19/11: Bắt cóc con tin, đòi tiền chuộc bằng 450 Bitcoin

Tội phạm Thổ Nhĩ Kỳ bắt cóc con tin, đòi tiền chuộc bằng Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 19/11 đang ở mức 7.776 USD, mức giá mở cửa của Bitcoin đang là 7.689 USD thì đồng tiền này đang tăng 1,1%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 7.790 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 7.460 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.686.950 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 130 tỷ USD, 

Giá bitcoin hôm nay 19/11 đang biến động khá hẹp

Theo tờ báo Habertürk của Thổ Nhĩ Kỳ , cảnh sát đã bắt giữ một băng nhóm tội phạm ở Merter, vùng ngoại ô phía tây của Istanbul, một trong những thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ liên quan tới việc tống tiền bằng Bitcoin.

Đây cũng là lần đầu tiền cảnh sát xử lý một vụ án bắt cóc liên quan tới Bitcoin. Kẻ bắt cóc đã đòi tiền chuộc 450 bitcoin, tương ứng giá trị 3,54 triệu USD từ một doanh nhân giàu có.

Băng đảng nhắm mục tiêu vị doanh nhân giàu có này sau khi chúng nhìn thấy những hình ảnh ông chia sẻ, cho thấy lối sống xa hoa với các bữa ăn trong nhà hàng sang trọng, cùng đồng hồ và siêu xe.

Băng đảng tội phạm đã bắt cóc vị doanh nhân này và đe dọa để lấy Bitcoin và mật khẩu tài khoản ngân hàng. Sau khi trả tiền cho tội phạm để được thả, doanh nhân đã báo cáo vụ việc cho cảnh sát.

Không lâu sau đó, băng đảng này đã bị cảnh sát phục kích tóm gọn khi chúng đang chuẩn bị bắt cóc người thứ hai. Trước đó, băng đảng cũng đã từng ăn cắp các máy đào khai thác Bitcoin từ một quận gần Istanbul.

Tin mới lên