Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (30/12): Năm 2018 sẽ là năm 'quyết định' đối với Bitcoin?

(VNF) - Theo nhà đầu tư công nghệ cao Roger McNamee - nhà đầu tư đầu tiên đầu tư vào Facebook, bitcoin có thể là một sự cường điệu hóa, nhưng nó sẽ không thể sụp đổ và có thể được hợp pháp hóa trong năm 2018.

Giá bitcoin hôm nay (30/12): Năm 2018 sẽ là năm 'quyết định' đối với Bitcoin?

Năm 2018 sẽ là năm "quyết định" đối với Bitcoin?

Giá Bitcoin hôm nay 30/12 đang ở mức 14.526 USD, với mức giá mở cửa đang là 14.428 USD, đồng tiền này đang tăng 0,68%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 15.076 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 13.982 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.770.250 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 244 tỷ USD, tăng 10 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 30/12 đang dao động trong biên độ hẹp

2018 sẽ là năm "quyết định" đối với Bitcoin

Theo nhà đầu tư vào công nghệ cao Roger McNamee - nhà đầu tư đầu tiên đầu tư vào Facebook bitcoin có thể là một sự "cường điệu hóa", nhưng nó sẽ không thể sụp đổ và có thể được hợp pháp hóa trong năm 2018.

"Bitcoin vẫn còn rất nhỏ bé so với thị trường tài chính rộng lớn, nhưng nó đã có một năm 2017 với những thắng lợi lớn", nhà đồng sáng lập công ty Elevation Partners đã chia sẻ với CNBC. Cùng với đó, ông cho rằng sau cuộc tăng giá chóng mặt của tiền mật mã sẽ giúp một ngành công nghệ hợp pháp được hình thành.

McNamee, nhà đầu tư đầu tiên đầu tư vào Facebook cho biết thêm: "Để Bitcoin đạt được tính hợp pháp, nó cần phải có sự phát triển lâu dài và tiếp tục giữ chân các nhà đầu tư".

Nhà đầu tư vào công nghệ cao Roger McNamee

McNamee cho biết: "Với số lượng lớn đồng tiền mật mã như hiện nay, có nhiều người sẵn sàng đầu tư vào các loại tiền mật mã khác có chức năng tương tự như bitcoin". 

Làm cho bitcoin được hợp pháp hóa trong năm 2018 là một việc quan trọng. McNamee cho rằng Bitcoin vẫn còn quá mới trong thị trường tài chính, các nhà đầu tư cần hiểu biết vai trò của nó trong tương lai của thị trường tài chính. 

Ông cho rằng nhà đầu tư nên hiểu biết về bitcoin: "Bitcoin là sự thay đổi lớn trong nền tài chính thế giới, có thể giá bitcoin sẽ biến động mạnh trong năm 2018 nhưng việc chúng ta cần làm là hiểu về ứng dụng dài hạn của bitcoin trong nền kinh tế".

Tin mới lên