Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin lập đỉnh mới trên 56.000 USD, vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD

(VNF) - Bitcoin, tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, lại cập nhật đỉnh giá mới, vượt trên 56 nghìn USD/btc, nâng tổng giá trị vốn hóa vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Giá Bitcoin lập đỉnh mới trên 56.000 USD, vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD

Giá Bitcoin lập đỉnh mới trên 56.000 USD, vốn hóa vượt 1.000 tỷ USD.

Theo CoinMarketCap, tại thời điểm 9h sáng 20/2 (theo giờ Việt Nam) giá Bitcoin đã tăng giá 9,14% lên 56.316 USD, xô đổ mọi kỷ lục trước đó.

Như vậy, giá trị của đồng tiền điện tử này đã tăng hơn 17% trong tuần, 70% trong tháng và hơn 360% trong vòng nửa năm qua.

Với mức giá giao dịch hiện tại, tổng giá trị vốn hóa của Bitcoin đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Bitcoin bắt đầu tăng giá chóng mặt vào cuối năm ngoái, và tiếp đà tăng vào đầu tháng 2 năm nay sau khi nhận được sự hưởng ứng tích cực từ loạt nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn như Tesla, Mastercard Inc, BNY Mellon….

Vào ngày 16/2 mới đây, lần đầu tiên trong lịch sử giao dịch giá Bitcoin công phá mốc 50.000 USD.

Tại Phố Wall, các ngân hàng đầu tư lớn như JPMorgan, Goldman Sachs, Morgan Stanley đang có những động thái thể hiện sự chấp nhận với đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới.

 Tại thời điểm 9h sáng 20/2 (theo giờ Việt Nam) giá Bitcoin đã tăng giá 9,14% lên 56.316 USD.

JPMorgan tiết lộ đã xem xét nghiêm túc về Bitcoin, Goldman Sachs cũng thể hiện sự quan tâm đến tiền mã hóa, giám đốc tài chính Twitter Ned Segal cho biết công ty đang cân nhắc đầu tư vào Bitcoin và giám đốc điều hành Uber tiết lộ sẽ cân nhắc việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nếu có nhu cầu.

Ông Todd Gordon, nhà sáng lập TradingAnalysis.com một kênh thông tin phân tích thị trường uy tín của thế giới, cho rằng giá Bitcoin còn nhiều dư địa để tăng.

Ông Anthony Pompliano, người đồng sáng lập công ty quản lý tài sản Morgan Creek Digital Assets, thì dự đoán rằng giá trị của Bitcoin có thể chạm mốc 500.000 USD vào cuối thập kỷ này và có thể đạt tới 1 triệu USD vào một thời điểm sau đó.

Trước đây, vàng từng được xem là "hầm trú ẩn" an toàn cho các nhà đầu tư trong thời điểm bất ổn tài chính, và bây giờ nhiều người đặt niềm tin vào Bitcoin.

Tuy nhiên, có nhiều chuyên gia không khuyến khích nhà đầu tư vội vàng đặt cược tất cả vào đồng tiền điện tử này.

Theo ông Marc Chandler, chiến lược gia thị trường trưởng tại công ty môi giới Bannockburn Global Forex, những biến động giá của Bitcoin thời gian gần đây cho thấy Bitcoin không phù hợp để làm một tài sản dự trữ bởi sự biến động chính là một rủi ro lớn.

“Mặc dù sự biến động của Bitcoin có thể giảm đi khi thị trường tiền điện tử ổn định hơn, nhưng đến hiện tại thì điều này vẫn chưa xảy ra”, ông Chandler nhận định.

Ông Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính tại công ty đầu tư chứng khoán thuộc ngân hàng Bank of America (BofA), thì cho rằng diễn biến giá gần đây của Bitcoin có thể là hiện thân của một cơn sốt đầu cơ mà ở đó đồng tiền này đang giống như “mẹ của mọi bong bóng”.

Xem thêm >> Chính quyền ông Joe Biden chưa dỡ đòn áp thuế với hàng hóa Trung Quốc

Tin mới lên