Tài chính quốc tế

Giá Dogecoin tăng vọt sau khi Twitter đồng ý ‘bán mình’ cho tỷ phú Elon Musk

(VNF) - Giá Dogecoin (DOGE) tăng mạnh hơn 20% sau khi Twitter đồng ý với thỏa thuận mua lại của tỷ phú công nghệ Elon Musk với giá 44 tỷ USD.

Giá Dogecoin tăng vọt sau khi Twitter đồng ý ‘bán mình’ cho tỷ phú Elon Musk

Giá Dogecoin tăng vọt sau khi Twitter đồng ý ‘bán mình’ cho tỷ phú Elon Musk.

Cụ thể, đồng tiền với hình ảnh tượng trưng là chú chó Shiba đã tăng lên 0,1569 USD vào đầu giờ sáng nay (26/4), tương ứng mức tăng 19,77% so với 24h trước đó. Đây là mức tăng cao nhất của đồng tiền số này trong vòng 7 ngày qua.

Chỉ trong 24h qua, tổng lượng giao dịch DOGE vọt lên hơn 5 tỷ USD, tăng 1.097%. Trong khi đó, cổ phiếu Twitter cũng tăng hơn 5,6%.

Twitter mới đây vừa thông báo đăng tải thông báo rằng họ và Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại với giá 54,2 USD/cổ phiếu, tương đương 44 tỷ USD.

Được biết, CEO Tesla sẽ biến Twitter thành công ty tư nhân sau khi hoàn tất giao dịch. Thỏa thuận hiện vẫn đang chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

"Tự do ngôn luận là nền tảng của một nền dân chủ và Twitter là quảng trường kỹ thuật số, nơi các vấn đề quan trọng đối với tương lai của nhân loại được tranh luận. Twitter có tiềm năng to lớn - tôi mong muốn hợp tác với công ty và cộng đồng người dùng để mở khóa nó", tỷ phú Elon Musk nói khi công bố thỏa thuận ngày 25/4.

Dogecoin được lưu hành từ năm 2013 và đã tăng giá nhiều lần sau các bài viết của tỷ phú Elon Musk trên mạng xã hội. Cũng trong khoảng thời gian đó, vị tỷ phú giàu nhất thế giới đã trở thành người dẫn đầu thị trường tiền điện tử với những dòng tweet về Dogecoin và Bitcoin.

Trước đó, vào giữa tháng 1, vị tỷ phú viết trên Twitter sẽ chấp nhận cho khách hàng sử dụng đồng Dogecoin để mua xe Tesla. Thông tin ngay lập tức giúp đồng tiền mã hoá này bật tăng lên hơn 15% giá trị. Thời điểm hiện tại, giá DOGE còn tăng cao hơn nữa sau khi Elon Musk đạt được thỏa thuận với Twitter.

Việc Dogecoin tăng giá lần này đã đẩy vốn hóa thị trường tiệm cận mốc 20 tỷ USD. Vị trí của Dogecoin cũng bị xáo trộn khi đồng tiền số quay lại nhóm 10 mã lớn nhất thế giới sau thời gian dài vắng bóng.

Đứng trước đà tăng này, nhiều người dùng đang không biết mua vào hay bán ra. Trên Twitter, một số người khuyên nên bán nhanh Dogecoin vì nó có thể mất thị giá ngay sau sức nóng của thương vụ thâu tóm twitter giảm xuống, nhưng cũng có người muốn giữ lại và chờ đợi thời cơ tốt hơn.

Việc tiếp quản Twitter của CEO Tesla cũng khiến nhiều người suy đoán rằng tỷ phú Elon Musk đang có kế kế hoạch tích hợp Dogecoin vào nền tảng mạng xã hội này theo một cách nào đó.

Xem thêm >> Áo tuyên bố không thể cấm vận khí đốt Nga, phản đối Ukraine gia nhập EU

Tin mới lên