Bất động sản

Giải F1 Hanoi 2020: Hé lộ hình ảnh, thông tin chiếc xe 'khủng' đang có mặt tại Hà Nội

(VNF) - Theo các chuyên gia, tổng cộng trị giá chiếc xe đua F1 là gần 16 triệu USD. Và một phiên bản của chiếc xe xa xỉ này hiện đang có mặt tại Hà Nội.

Giải F1 Hanoi 2020: Hé lộ hình ảnh, thông tin chiếc xe 'khủng' đang có mặt tại Hà Nội

Như VietnamFinance đã đề cập, chiều nay (7/11) tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp báo giới thiệu sự kiện Hà Nội chính thức trở thành nơi tổ chức giải đua ô tô Công thức 1 (F1).

Theo đó, UBND TP. Hà Nội là đơn vị đăng cai, Tập đoàn Vingroup là đơn vị tổ chức. Để thực hiện tổ chức thành công sự kiện này, Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam làm đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện.

Tối nay, tại Hoàng thành Thăng Long, một sự kiện quan trọng sẽ được tổ chức và tại đó, chiếc xe F1 danh tiếng lần đầu tiên sẽ được ra mắt công chúng.

Chiếc xe F1 là một sản phẩm xa xỉ vì thân xe cùng với vỏ động cơ, các hốc thông gió bên, tất cả các chi tiết khí động học, cùng chi phí sơn lên đến 3,26 triệu USD.

Gương chiếu hậu so với chi phí chế tạo thân xe chỉ là khoản tiền nhỏ song một bộ gương chiếu hậu cũng có giá 1200 USD, trong khi động cơ xe F1 có giá khoảng 2,77 triệu USD.

Bộ khung xương monocoque, mà xung quanh nó hình thành lên toàn bộ chiếc xe, hút khoản đầu tư trị giá 1,39 triệu USD, cùng phần gầm xe tiêu tốn thêm khoản tiền 80.000 USD. Thậm chí việc lắp đặt chiếc ghế ngồi cho tay đua cũng tiêu tốn thêm 2.000 USD.

F1 cũng nổi tiếng về độ... tốn xăng. Để được bơm đầy đủ hỗn hợp nhiên liệu độc quyền cho toàn bộ chương trình Grand Prix, một đội đua sẽ tiêu tốn gần 1 triệu USD.

Bản thân các bánh xe theo chuẩn mực F1 cũng có giá không hề rẻ: trục của 4 chiếc bánh có giá "chỉ" 4.000 USD, xong việc bổ sung thêm các lốp Pirelli tiêu tốn tới 14.500 USD.

Tất cả các thiết bị điện tử trên xe đua F1 có giá khoảng 4 triệu USD, cùng với vô lăng điều khiển, nơi đưa ra hàng chục trang thông tin quan trọng, có giá “chỉ” 60.000 USD và giá của phần mềm dành cho chiếc Công thức 1 cũng có giá 130.000 USD...

Theo các chuyên gia, tổng cộng trị giá chiếc xe đua F1 là gần 16 triệu USD.

Dưới đây là những hình ảnh chiếc xe F1 đang có mặt tại Hà Nội do PV VietnamFinance ghi lại:

Đây là chiếc xe mang thương hiệu Ashton Martin và có logo của đội đua Red Bull.

Các chi tiết của chiếc xe F1 đều được tính toán hết sức chi tiết.

Hãng dầu Mobil là đơn vị đã đồng hành nhiều năm cùng giải đấu hấp dẫn này.

Tin mới lên