Tài chính quốc tế

Giữa lúc tập đoàn bị truy tố, ông Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử năm 2024

(VNF) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã chính thức xác nhận ông sẽ tái tranh cử vị trí tổng thống Mỹ trong kỳ bầu cử năm 2024.

Giữa lúc tập đoàn bị truy tố, ông Trump chính thức tuyên bố tái tranh cử năm 2024

Ông Donald Trump phát biểu trong cuộc mít tinh với hàng ngàn người ủng hộ tại làng Wellington thuộc bang Ohio ngày 26/6.

Tham gia cuộc phỏng vấn của hãng tin Fox News ngày 30/6, khi được phóng viên hỏi ông có quyết định tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024 hay không.

Ông Donald Trump đã khẳng định rằng “có”.

“Không phải là tôi muốn điều đó. Mà là đất nước cần điều đó. Chúng ta cần phải chăm lo cho đất nước này. Điều đó không có gì vui vẻ, mà là liên tục chiến đấu, luôn luôn chiến đấu”, ông Trump nói thêm.

Trước đó, dù chưa từng phủ nhận nhưng vị cựu tổng thống Mỹ cũng chưa từng khẳng định chắc chắn ông có tranh cử vào năm 2024 hay không.

Vào tối 26/6, cựu Tổng thống Trump đã có cuộc mít tinh với hàng ngàn người ủng hộ tại làng Wellington thuộc bang Ohio.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trump đã hứa sẽ giúp Đảng Cộng hòa giành lại cả Hạ viện và Thượng viện Mỹ. “Chúng ta sẽ chiếm lại Nhà Trắng và chúng ta sẽ chiếm lại Thượng viện”, ông nhấn mạnh.

Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh Văn phòng công tố viên Manhattan và Tổng chưởng lý New York đã có cáo trạng chống lại Trump Organization và giám đốc tài chính Allen Weisselberg.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết cáo trạng của trưởng công tố viên quận Manhattan Cyrus Vance dự kiến tập trung vào việc liệu ông Weisselberg và các quan chức khác trong Trump Organization có nhận các đặc quyền và lợi ích mà không khai báo đúng quy định về thuế hay không.

Tài liệu tòa án và hồ sơ công khai cho thấy ông Weisselberg và con trai đã nhận các đặc quyền và quà tặng lên tới hàng trăm nghìn USD, bao gồm nhiều quyền lợi liên quan đến bất động sản.

Các cáo buộc là đòn giáng mạnh vào Trump Organization, khiến công ty có thể gặp khó khăn hơn trong huy động nguồn tiền. Điều này có thể khiến nhiều ngân hàng cùng đối tác kinh doanh ngừng làm ăn với họ, đồng thời dẫn đến những khoản tiền phạt và các hình phạt khác trong trường hợp tập đoàn này bị kết tội.

Thêm vào đó, việc tập đoàn bị truy tố hình sự cũng đặt ra thách thức đối với tham vọng chính trị của ông Trump. Dù không cáo buộc nào được đưa ra đối với cá nhân ông Trump, nhưng việc này nhiều khả năng kéo theo nhiều diễn biến bất lợi khác.

Xem thêm >> Gần 2.000 cổ động viên nhiễm Covid-19 vì dự sự kiện Euro

Tin mới lên