Tiêu điểm

Hà Tĩnh phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

(VNF) - Tối ngày 25/3, trao đổi với VietnamFinance, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Tĩnh Nguyễn Lương Tâm cho biết bệnh nhân N.T.H - người được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 là người tỉnh Nghệ An, hiện đang được cách ly tại huyện Hương Sơn. Bệnh nhân này được đưa đi cách ly riêng vào đêm 23/3 do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122.

Hà Tĩnh phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên

Khu cách ly tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo - Hà Tĩnh.

Theo ông Nguyễn Lương Tâm, ngày 24/3 Ban phòng chống dịch Covid-19 đã lấy 15 mẫu phẩm gửi đi xét nghiệm, kết quả cho thấy 1 người nhiễm virus SARS-CoV-2.

N.T.H (trú tại xã Nghi Thiết, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) đang được cách ly tại bệnh viện đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca nhiễm Covid-19 đầu tiên tại địa phương.

Người này được đưa đi cách ly riêng vào đêm 23/3 do tiếp xúc với bệnh nhân thứ 122 nhiễm virus SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe bệnh nhân ổn định.

Trước đó, vào ngày 17/3, bệnh nhân 122 (là nhân viên quán rượu) đến quán bar ở Bangkok thăm N.T. H. Đến ngày 18/3, người này đi từ Thái Lan trở về Hà Tĩnh qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và được cách ly tập trung tại đây.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã xác định có ít nhất 7 người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân 122 ở Thái Lan (trước khi cả nhóm chia tay nhau về nước). Những người này đã ở cùng 1 phòng cách ly tại cổng B xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Trong 3 ngày cách ly tại đây, 7 người này ở cùng phòng với 8 người khác.

“Hiện, mới chỉ có kết quả xét nghiệm của bệnh nhân N.T.H.”, ông Tâm thông tin.

Hiện CDC Hà Tĩnh đang cách ly và theo dõi sức khỏe của 14 người có tiếp xúc gần với người bị nhiễm nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tin mới lên