Đô thị

Hàng loạt ông lớn chuẩn bị bung hàng, khu Nam TP. HCM sắp có sóng lớn

(VNF) - Các chủ đầu tư lớn như Novaland, Vạn Thịnh Phát, Hưng Thịnh, Nam Long, Kiến Á Group... đã dành sẵn quỹ đất tại khu Nam TP. HCM và sắp sửa bung hàng trong thời gian tới. Với nguồn cung hàng chục nghìn sản phẩm ở tất cả các phân khúc, khu Nam sẽ trở thành khu vực nóng nhất thị trường TP.HCM trong năm 2018.

Hàng loạt ông lớn chuẩn bị bung hàng, khu Nam TP. HCM sắp có sóng lớn

Khu Nam sẽ có "sóng"?

Theo một thống kê của DKRA, dự kiến nguồn cung của khu Nam trong 2018 sẽ khoảng 12.000 - 15.000 căn hộ và khoảng hơn 1.000 căn nhà phố/biệt thự. Ghi nhận của DKRA Việt Nam cho biết mặc dù nguồn cung và lượng tiêu thụ của khu Nam không dẫn đầu thị trường nhưng nhìn chung khu vực này có tính ổn định ở tất cả các phân khúc. Đặc biệt, nguồn cung khu Nam đang có dấu hiệu tăng khi quý I năm 2018 tăng 10% so với quý IV năm 2017.

Thời điểm khu Đông tạo sóng rơi vào thời gian các công trình giao thông khu này bắt đầu hoặc có chủ trương khởi công. Điều này có thể sẽ tiếp tục lặp lại tại khu Nam khi mà nơi đây đang và sắp triển khai nhiều dự án giao thông quy mô lớn như nút giao Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, mở rộng đường Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát, cầu Nguyễn Khoái - Bến Vân Đồn, cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 7 với quận 2, thi công gói thầu cuối của cao tốc Bến Lức - Long Thành đi qua khu nam như Nhà Bè.

Nhận định chung về thị trường bất động sản, DKRA Việt Nam cho rằng quý I/2018 tiếp tục diễn biến tích cực, nguồn cung dồi dào trong khi sức cầu vẫn khá tốt. Theo đó, trong quý vừa qua, nguồn cung căn hộ tiếp tục dồi dào, cung cấp ra thị trường khoảng 10.431 căn, bằng 135% nguồn cung của quý 1/2017. Lương tiêu thụ của nguồn cung mới khả quan, đạt khoảng 8.946 căn (86%), bằng 166% so với cùng kỳ năm 2017.

DKRA Việt Nam dự báo nguồn cung căn hộ sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới, dao động ở mức hơn 10.000 căn. Nguồn cung nhà phố/biệ̣t thự̣ trong quý 2 có dấu hiệ̣u giảm trong khi khu Đông và khu Nam sẽ chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung của phân khúc này. Phân khú́c căn hộ hạ̣ng B, hạ̣ng C sẽ tiếp tục giữ tỷ lệ̣ lớn và thu hút sự̣ chú ý của chủ đầu tư cũng như người mua ở.

Tin mới lên