Không phải 'thái tử Samsung', ông chủ Kakao Corp mới là tỷ phú giàu nhất Hàn Quốc hiện nay

Hạnh Chi - 30/07/2021 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Cha đẻ của ứng dụng nhắn tin Kakao, ông Brian Kim, trở thành tỷ phú tự thân giàu nhất tại Hàn Quốc với khối tài sản 13,4 tỷ USD.

Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Brian Kim, 55 tuổi, nhà sáng lập của công ty ứng dụng tin nhắn Kakao Corp, trở thành người giàu nhất ở Hàn Quốc sau khi khối tài sản ròng cá nhân tăng hơn 6 tỷ USD từ đầu năm, lên tới 13,4 tỷ USD.

Theo đó, "thái tử Samsung", ông Jay Y. Lee, tụt xuống vị trí thứ hai trong danh sách tỷ phú này, với khối tài sản 12,1 tỷ USD. 

Vượt qua người thừa kế của gia tộc khổng lồ Samsung, ông Kim trở thành một ví dụ điển hình về sự trỗi dậy của các doanh nhân công nghệ tự thân trong giới tài chính. 

Chân dung tỷ phú Brian Kim, người giàu nhất Hàn Quốc hiện nay.

Vốn có xuất thân khiêm tốn, ông Kim là người đầu tiên trong số các anh chị em của mình được học đại học. Trong thời gian đó, ông đã tự đi làm gia sư để trang trải học phí và xuất sắc tốt nghiệp Đại học Quốc gia Seoul danh giá. Sau đó, ông có 5 năm kinh nghiệm làm việc ở bộ phận IT của Samsung.

Vào năm 2006, ông Kim thành lập công ty Iwilab, tiền thân của Kakao, và ra mắt ứng dụng KakaoTalk 4 năm sau đó. Dịch vụ nhắn tin này hiện có khoảng 53 triệu người dùng trên toàn cầu, trong đó 88% ở Hàn Quốc. Điều này biến Kakao trở thành tập đoàn lớn mạnh sáng ngang với các chaebol như Samsung, Hyundai, SK hay LG. 

Trong 7 tháng qua, cổ phiếu của Kakao đã tăng 91%, cho thấy sức mạnh của các cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Nhà phân tích Hyunyong Kim thuộc Hyundai Motor Secutities nhận định: "Kỳ vọng gia tăng trước các cuộc chào sàn của những công ty con chủ chốt trong Kakao. Chiến lược của Kakao là mở rộng nhanh chóng hoạt động kinh doanh thông qua thu hút quyết liệt vốn đầu tư. IPO là cách êm ái và chắc chắn nhất để làm việc đó".

Theo đó, công ty cho vay trực tuyến KakaoBank, trong đó Kakao Corp nắm cổ phần 32%, sẽ tiến hành IPO vào tháng tới. Công ty này dự kiến huy động 2,6 nghìn tỷ Won (tương đương 2,3 tỷ USD) trong vụ phát hành.

Tháng 9/2020, Kakao Games, công ty con về trò chơi trực tuyến, đã huy động 384 tỷ Won từ IPO (khoảng 335 triệu USD). Kakao Pay, dịch vụ thanh toán online lớn nhất Hàn Quốc, lẽ ra sẽ chào sàn vào ngày 12/8, nhưng việc niêm yết bị hoãn lại do cơ quan chức năng yêu cầu điều chỉnh hồ sơ IPO.

Ngoài lĩnh vực ứng dụng nhắn tin trên điện thoại, Kakao đã mở rộng hoạt động ra các mảng từ thanh toán, ngân hàng trực tuyến, trò chơi, cho tới gọi xe. Hiện Kakao là công ty niêm yết lớn thứ tư ở Hàn Quốc, với giá trị vốn hoá thị trường đạt khoảng 58 tỷ USD.

Trong quý I/2021, lợi nhuận của Kakao tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 209 triệu USD, phần lớn nhờ nhu cầu sử dụng các dịch vụ trên nền tảng di động của người tiêu dùng tăng lên trong thời kỳ đại dịch.

Hiện các nhà phân tích đang kỳ vọng Kakao sẽ tiêm tục đẩy mạnh IPO các công ty con khác gồm ứng dụng gọi xe, giải trí, và công ty con ở Nhật Bản

Về phía tỷ phú Brian Kim, hồi tháng 3 năm nay, ông đã gia nhập The Giving Pledge, sáng kiến khởi xướng bởi các tỷ phú Warren Buffett, Bill Gates và Melinda French Gates nhằm kêu gọi những người giàu nhất thế giới cho đi phần lớn tài sản trong lúc còn sống để giải quyết các vấn đề xã hội.

Xem thêm >> Vốn hoá 'bốc hơi' 170 tỷ USD chỉ trong 1 tháng, nhà đầu tư lo ngại về cổ phiếu Tencent

Theo Bloomberg
Cùng chuyên mục
Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

(VNF) - Trong khi Hàn Quốc dồn lực triển khai chiến lược công nghiệp trí tuệ nhân tạo với tham vọng dẫn dắt làn sóng bán dẫn toàn cầu, một cú sốc năng lượng mới lại bất ngờ xuất hiện, gợi nhắc những biến động của thập niên 1970. Sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông không chỉ đe dọa chuỗi sản xuất chip mà còn đặt ra phép thử lớn đối với khả năng điều phối vốn, chính sách và sức chống chịu của nền kinh tế.

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

04/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm dấy lên những lo ngại ngày càng lớn về nguy cơ mất việc làm trong các văn phòng tại Mỹ. Dù mức độ tác động thực sự vẫn còn là một dấu hỏi, một báo cáo mới của ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo rằng những người lao động bị thay thế bởi AI có thể phải đối mặt với những hệ lụy kinh tế nghiêm trọng và kéo dài.

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

03/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau tuần lao dốc do áp lực từ đồng USD mạnh và kỳ vọng lãi suất duy trì ở mức cao, giá vàng được nhiều chuyên gia dự báo có thể phục hồi nhẹ trong ngắn hạn, dù thị trường vẫn đối mặt với không ít rủi ro từ yếu tố vĩ mô và địa chính trị.

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

03/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế toàn cầu chịu tác động đan xen từ địa chính trị và chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng nhiều ngân hàng trung ương lớn giữ nguyên lãi suất, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU bất ngờ quay trở lại khiến triển vọng kinh tế thế giới trở nên thận trọng.

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

03/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không Spirit Airlines đã ngừng toàn bộ hoạt động sau khi không đạt được thỏa thuận với các chủ trái phiếu về gói cứu trợ vào phút chót từ chính quyền Tổng thống Trump, chấm dứt kỷ nguyên du lịch giá rẻ.

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

03/05/26 09:20 (GMT+7)

MỸ - Chính sách tịch thu vàng từng bị coi là ‘cướp của’ lại là liều thuốc giúp nền kinh tế số 1 thế giới thoát khỏi vũng lầy giảm phát và bật tăng GDP ngoạn mục

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

03/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Indonesia vốn không thường xuyên nằm ở trung tâm của những cơn sóng tài chính toàn cầu. Thế nhưng, đồng rupee và rupiah hiện đang dẫn đầu đà suy yếu của các đồng tiền châu Á, cho thấy cuộc chiến Iran đang đe dọa các nền kinh tế trên khắp thế giới và với tốc độ ngày càng nhanh.

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

02/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Meta và Microsoft mới đây tiết lộ kế hoạch cắt giảm hơn 20.000 việc làm, chỉ ít tháng sau khi Amazon tiến hành đợt sa thải lớn nhất từ trước tới nay, và đây có thể mới chỉ là khởi đầu của một cuộc "thay máu" nhân sự toàn cầu.

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

02/05/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các hành động thù địch giữa Mỹ và Iran đã kết thúc, ngay trước khi hết thời hạn ông được phép tiến hành chiến dịch quân sự mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội.

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran đang rơi vào thế giằng co khi cả hai bên đều chưa có dấu hiệu nhượng bộ. Lệnh phong tỏa hải quân do Tổng thống Donald Trump áp đặt khiến xuất khẩu dầu của Iran sụt giảm mạnh. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Liệu Iran có thể cầm cự được bao lâu?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

02/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc phỏng vấn với Euronews, Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) khẳng định EU sẽ giữ vững lập trường sau khi Trung Quốc đe dọa áp dụng các biện pháp trả đũa liên quan đến kế hoạch tăng cường chính sách công nghiệp của khối.

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

02/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng DBS (Singapore) ghi nhận lợi nhuận quý I đạt khoảng 2,3 tỷ USD nhờ dòng vốn tiếp tục chảy mạnh vào Singapore và mảng quản lý tài sản tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, ngân hàng cảnh báo rủi ro từ bất ổn địa chính trị có thể làm gia tăng chi phí hậu cần và ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

01/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất thấp tại Trung Quốc đang thúc đẩy làn sóng vay vốn bằng nhân dân tệ trên thị trường quốc tế, khi hàng loạt ngân hàng và tổ chức tài chính nước ngoài tìm đến nguồn vốn chi phí rẻ hơn. Xu hướng này không chỉ giúp thị trường trái phiếu dim sum bùng nổ, mà còn cho thấy vai trò ngày càng lớn của đồng nhân dân tệ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

01/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị hạn chế tiếp cận thị trường Mỹ, các hãng xe điện Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu bùng nổ tại châu Á, châu Âu và nhiều khu vực khác.

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

01/05/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu Brent giảm nhẹ ngay sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm, lên tới 126 USD/thùng. Nhiều chuyên gia cảnh báo giá dầu có thể chạm mốc 150 USD/thùng nếu căng thẳng tiếp tục kéo dài.

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

01/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm, lượng khách đông kỷ lục từng là thước đo thành công của ngành du lịch toàn cầu. Nhưng khi dòng người đổ dồn vào một số địa danh quen thuộc vượt quá sức chịu tải, những “điểm nóng” du lịch đang dần trở thành “điểm nghẽn”, buộc các quốc gia phải nhìn lại mô hình tăng trưởng và tìm cách cân bằng giữa thu hút du khách với phát triển bền vững.

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

01/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các lãnh đạo ngân hàng châu Âu đang tìm cách trấn an nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tín dụng tư nhân, khi mức độ tiếp xúc của họ với lĩnh vực đang gặp khó khăn này một lần nữa trở thành tâm điểm trong mùa công bố kết quả kinh doanh.

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nỗ lực của Trung Quốc nhằm phi USD hóa hoạt động thương mại với phần còn lại của thế giới, bằng cách thay thế USD bằng đồng nhân dân tệ, đã lan sang một mặt hàng từ lâu chịu sự chi phối của đồng bạc xanh: quặng sắt.

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty giao dịch XTX Markets của ông Alex Gerko sử dụng chip Nvidia và phương pháp “học sâu” (deep learning) để dự báo biến động giá.

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

30/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới tăng mạnh khi Mỹ được cho là siết phong tỏa các cảng của Iran, trong lúc UAE bất ngờ tuyên bố rời OPEC, làm dấy lên lo ngại nguồn cung toàn cầu thêm căng thẳng.

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

30/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các thương hiệu Trung Quốc đang tăng tốc hiện diện trên khắp thế giới. Không còn gắn với hình ảnh hàng giá rẻ, làn sóng doanh nghiệp mới từ Trung Quốc đang từng bước chinh phục người tiêu dùng toàn cầu bằng thiết kế, công nghệ và chiến lược bản địa hóa linh hoạt.

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

30/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - USD mạnh lên so với rổ tiền tệ chủ chốt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn căng thẳng khi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

29/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định rời OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được xem là diễn biến mang lại lợi thế mới cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi liên minh dầu mỏ quyền lực nhất thế giới đứng trước nguy cơ suy yếu, còn nguồn cung toàn cầu có thể gia tăng và làm giảm áp lực giá năng lượng.

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

29/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai tháng sau khi chiến sự Iran bùng phát, tác động kinh tế không còn bó hẹp ở Trung Đông mà đã lan rộng sang các thị trường mới nổi. Giá năng lượng tăng cao, lạm phát leo thang và áp lực tài chính gia tăng đang khiến nhiều nền kinh tế đối mặt nguy cơ bất ổn ngày càng lớn.

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

29/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng giảm khi căng thẳng ở Trung Đông khiến giá dầu tăng vọt, trong khi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Tin khác
Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

(VNF) - Trong khi Hàn Quốc dồn lực triển khai chiến lược công nghiệp trí tuệ nhân tạo với tham vọng dẫn dắt làn sóng bán dẫn toàn cầu, một cú sốc năng lượng mới lại bất ngờ xuất hiện, gợi nhắc những biến động của thập niên 1970. Sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông không chỉ đe dọa chuỗi sản xuất chip mà còn đặt ra phép thử lớn đối với khả năng điều phối vốn, chính sách và sức chống chịu của nền kinh tế.

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Hai tháng xung đột Trung Đông: Nguy cơ khủng hoảng đe dọa các nền kinh tế mới nổi

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới

Giá vàng xuống mức thấp nhất trong 4 tuần, toàn cầu lo lắng 1 cú 'sốc' mới