Tiêu điểm

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối điều động

(VNF) - Ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang, người từ chối quyết định điều động sang làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của UBND tỉnh Hậu Giang, bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Kỷ luật Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang từ chối điều động

Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang Nguyễn Thành Nhơn từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh

Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Hậu Giang vừa triển khai quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang, người từ chối nhận quyết định điều động của UBND tỉnh hồi cuối tháng 5/2019.

Theo quyết định kỷ luật, ông Nguyễn Thành Nhơn đã vi phạm Khoản 1, Điều 2, Điều lệ Đảng về việc không phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động của Đảng;

vi phạm Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII về những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa, không chấp hành sự phân công của tổ chức;

vi phạm Quy định 101 – QĐ/TW, ngày 7/6/2012 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp về ý thức tổ chức kỷ luật “Gương mẫu chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quyết định, sự phân công, điều động của tổ chức;

vi phạm Điểm d, Khoản 1, Điều 11, Quy định 102 – QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm cố ý không chấp hành quyết định bổ nhiệm, điều động, luân chuyển, phân công công tác, nghỉ chế độ, chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định.

"Vi phạm của ông Nguyễn Thành Nhơn làm ảnh hưởng xấu đến uy tín bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan nơi ông sinh hoạt, công tác, đến mức phải thi hành kỷ luật", quyết định kỷ luật nêu rõ.

Được biết, sau khi nhận quyết định kỷ luật, ông Nhơn không có bất cứ ý kiến gì và đang chờ lãnh đạo UBND tỉnh Hậu Giang có quyết định về mặt chính quyền xem có hủy quyết định điều động cũ và chuyển ông đến nơi khác phù hợp hơn hay không.

Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, chiều 30/5, ông Đồng Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố nhiều quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ, trong đó có quyết định điều động ông Nhơn về Hội Chữ thập đỏ tỉnh này.

Ngay sau khi có quyết định, ông Nhơn cho rằng ông công tác trong ngành tư pháp hơn 20 năm, chưa từng bị kỷ luật, nên việc điều động như vậy là không hợp lý. 

Theo chia sẻ của ông Nhơn, khi nhận quyết định điều chuyển sang làm Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ của tỉnh, ông cảm thấy thiệt thòi nên yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh xem xét. Trước đó, ông có nguyện vọng được tiếp tục phục vụ trong ngành Tư pháp, nếu có điều chuyển thì qua các sở ngành phù hợp với chuyên môn nghiệp vụ.

“Việc tỉnh điều động thì tôi chấp hành nhưng tôi hiện đang là công chức nên nếu điều chuyển sang Hội Chữ thập đỏ thì không còn là công chức nữa, rất thiệt thòi cho tôi. Không phải tôi có ý chống lãnh đạo tỉnh nhưng trước quyết định điều động tôi thấy nhiều điểm không phù hợp với trình độ chuyên môn, sự cống hiến của bản thân và rất mong được xem xét lại”, ông Nhơn nói.

Tin mới lên