LG Electronics lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Đà Nẵng
Ngọc Lưu -
07/10/2020 13:28 (GMT+7)
(VNF) - Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng cho biết sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin tại TP. Đà Nẵng.
Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng ký kết bản ghi nhớ hợp tác.
Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (thuộc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng) vừa tổ chức ký kết bản ghi nhớ hợp tác.
Bà Huỳnh Liên Phương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng cho biết, Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.
Trung tâm này sẽ phối hợp với TP. Đà Nẵng, cụ thể là các trường đại học, cao đẳng liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin trong việc đào tạo sinh viên và tiếp nhận làm việc tại Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện cho xe hơi tại Việt Nam.
Trung tâm cũng sẽ giới thiệu các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và tìm cơ hội đầu tư tại TP. Đà Nẵng; ưu tiên xem xét đầu tư tại Đà Nẵng khi có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam.
Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng có trách nhiệm tư vấn thủ tục, hỗ trợ và tham mưu UBND Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi triển khai các hoạt động, thủ tục thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố.
TP. Đà Nẵng cũng hỗ trợ cho các công ty thành viên thuộc Tập đoàn LG, các trung tâm nghiên cứu phát triển, các nhà sản xuất vệ tinh, các nhà sản xuất phụ trợ của Tập đoàn LG đến khảo sát và đầu tư vào thành phố.
“Chúng tôi hy vọng với sự khởi đầu của Trung tâm nghiên cứu phát triển công ty LG tại Đà Nẵng sẽ mở ra một sự phát triển mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Đồng thời, tạo đà cho bộ phận nghiên cứu phát triển của Tập đoàn LG Electronics Việt Nam Hải Phòng sẽ có mặt tại Đà Nẵng trong thời gian sớm nhất có thể”, bà Huỳnh Liên Phương nói.
LG Electronics có 8 lĩnh vực kinh doanh chính, trong đó Trung tâm Phát triển giải pháp về linh kiện xe hơi tại Việt Nam (LG VS) chuyên sản xuất linh kiện và các giải pháp phần mềm cho xe ôtô liên quan đến hệ thống thông tin giải trí (nghe nhạc, xem video), vận hành xe, đảm bảo hệ thống 3G, 4G trên xe.
Hiện tại, Tập đoàn LG có văn phòng kinh doanh – marketing tại các thành phố lớn gồm Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng. 7 trong số 8 công ty con thuộc tập đoàn này hiện đã đầu tư tại khu công nghiệp Tràng Duệ, Hải Phòng. Tổng doanh thu của Tập đoàn LG dự kiến đạt 20 tỷ USD trong năm 2021.
Trong chiến lược phát triển của mình tại Việt Nam, LG dự kiến xác định TP. Đà Nẵng sẽ là cứ điểm để thành lập Trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin của cả tập đoàn.
Trước đó như VietnamFinance đã thông tin, tại buổi gặp gỡ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hồi cuối tháng 7, lãnh đạo Tập đoàn LG cho biết đang cân nhắc mở rộng đầu tư vào Việt Nam, mở rộng quy mô nhà máy tại Hải Phòng, xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp sáng tạo là động lực phát triển cốt lõi của mọi quốc gia, doanh nghiệp và người dân trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
(VNF) - Từ 1/7/2026, người bán hàng online và livestream tại Việt Nam phải thực hiện định danh, xác thực điện tử theo Luật Thương mại điện tử mới, nhằm kiểm soát hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tăng cường trách nhiệm trong bán hàng trực tuyến.
(VNF) - Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA và Chủ tịch 1Matrix, nhấn mạnh rằng một nền tảng Blockchain quốc gia phải đồng thời lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nước, đảm bảo khả năng mở rộng trên cloud và tích hợp hệ thống truy vết on-chain đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).
(VNF) - Viettel đang chuẩn bị nguồn lực để vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam. Đây là nhiệm vụ được Chính phủ giao Bộ Quốc phòng và Viettel triển khai.
(VNF) - Thời gian để Apple thực sự bứt phá trong cuộc đua AI đang cạn dần, trong khi những biến động nhân sự then chốt đội ngũ điều hành trở thành dấu hỏi lớn.
(VNF) - Theo nhiều báo cáo quốc tế gần đây, SpaceX - công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk - đang xem xét một đợt chào bán cổ phần thứ cấp, với mục tiêu định giá công ty lên tới 800 tỷ USD. Nếu thành công, SpaceX sẽ vượt mặt OpenAI để trở thành công ty tư nhân giá trị nhất nước Mỹ.
(VNF) - ChatGPT bản miễn phí đã liên tục được nâng cấp trong những năm gần đây, nhưng một thay đổi sắp tới có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy không mấy chịu.
(VNF) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam xem AI không chỉ là một công nghệ hỗ trợ, mà là nền hạ tầng trí tuệ thiết yếu trong tương lai tương đương với điện, Internet hay viễn thông. Với tư duy đó, Việt Nam đang xây dựng trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và triển khai chính sách “AI hóa toàn diện”, đưa AI trở thành công cụ trí tuệ của toàn dân.
(VNF) - Chi phí dịch vụ cloud toàn cầu được dự báo gần chạm 723,4 tỷ USD trong năm 2025, thúc đẩy nhu cầu kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn. Đáp lại xu hướng này, ManageEngine ra mắt kiến trúc đa portal trên CloudSpend nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi và tối ưu hóa chi phí hiệu quả hơn.
(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh bằng tốc độ và dữ liệu, doanh nghiệp cần những công cụ tự động hóa để thu thập, phân tích và phản hồi khách hàng nhanh nhất. Nền tảng hợp nhất C.Product giúp đội ngũ bán hàng không chỉ nắm bắt thông tin kịp thời mà còn biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh thực sự.
(VNF) - Một loạt cáo buộc mới cho rằng Facebook, YouTube, TikTok và Snapchat từ lâu đã biết chính xác mức độ gây hại của nền tảng đối với thanh thiếu niên, nhưng phớt lờ.
(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.
(VNF) - Apple dự kiến sẽ xuất xưởng nhiều smartphone hơn Samsung trong năm 2025 - lần đầu tiên trong 14 năm qua, theo báo cáo mới từ Counterpoint Research công bố hôm thứ Tư.
(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp sáng tạo là động lực phát triển cốt lõi của mọi quốc gia, doanh nghiệp và người dân trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.