Samsung, LG Việt Nam ảnh hưởng ra sao bởi dịch Covid-19?

Hiếu Công - 28/02/2020 15:22 (GMT+7)

Samsung và LG cho biết đang gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào cho sản xuất do khó khăn nhập khẩu từ Trung Quốc. Các hãng lo sụt giảm doanh số và kim ngạch xuất khẩu.

Samsung và LG cho biết đang gặp khó khăn về nguyên liệu đầu vào cho sản xuất do khó khăn nhập khẩu từ Trung Quốc. Các hãng lo sụt giảm doanh số và kim ngạch xuất khẩu.

Theo Bộ Công Thương, Samsung và LG là 2 doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử đang chịu nhiều ảnh hưởng xấu từ diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tạm ngừng sản xuất sẽ mất rất nhiều chi phí

LG Việt Nam cho biết hãng đang phải đối mặt với việc không có nguyên liệu đầu vào cho sản xuất. Trong khi đó, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam cho biết ảnh hưởng của việc kiểm soát biên giới nhằm phòng ngừa dịch bệnh đang ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất một số mẫu (model) chiến lược đời mới của hãng.

Nguyên nhân là một số linh phụ kiện sản xuất các dòng này được nhập khẩu từ Trung Quốc (chủ yếu qua cửa khẩu Lạng Sơn). Hiện tại, mặc dù lô hàng nhập khẩu linh kiện tại cửa khẩu Lạng Sơn đang được tạo điều kiện thông quan sớm, nhưng trong thời gian tới dự kiến nguồn hàng nhập khẩu linh kiện từ Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng lớn hơn.

Một nhà máy Samsung tại Việt Nam.

Samsung lo lắng thời gian tới doanh nghiệp không thể nhập khẩu qua đường bộ. Doanh nghiệp cũng đang xem xét phương án nhập khẩu các lô hàng này qua đường hàng không hoặc đường biển, tuy nhiên việc này sẽ khó khăn hơn do chi phí lớn. Ngoài ra, phương án này cũng khó có thể đáp ứng sản lượng và tiến độ thời gian cho nhu cầu sản xuất.

Samsung cho biết trong trường hợp không giải quyết sớm tình trạng này, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp vì dây chuyền sản xuất được thiết kế để vận hành liên tục nhằm giảm chi phí. Nếu buộc phải tạm ngừng sản xuất sẽ mất rất nhiều chi phí cho việc vận hành trở lại.

Ngoài ra, nếu khó khăn kéo dài cũng có thể gây sụt giảm lớn về doanh số năm 2020 của doanh nghiệp theo kế hoạch đề ra.

Theo Bộ Công Thương, nếu Samsung sụt giảm doanh số sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu và tăng trưởng của Việt Nam trong quý I và II, cũng như cả năm 2020. Hiện tổ hợp Samsung Việt Nam đang tích cực làm việc với phía Trung Quốc để đề nghị mở cửa khẩu trở lại cho hoạt động nhập khẩu linh kiện phục vụ sản xuất.

Trong khi đó, nguồn linh kiện nhập khẩu từ Hàn Quốc của Samsung Việt Nam hiện vẫn đang được tiến hành bình thường. Tuy nhiên, hiện tại Hàn Quốc cũng đã bùng phát dịch bệnh. Samsung Hàn Quốc cũng đã tạm đóng cửa một nhà máy do phát hiện công nhân làm việc tại đây nhiễm Covid-19.

Do đó, dự kiến tình hình bảo đảm các yếu tố đầu vào sản xuất của Samsung Việt Nam khó khăn hơn trong thời gian tới nếu Chính phủ Hàn Quốc áp dụng các biện pháp kiểm soát xuất nhập khẩu để phòng dịch.

Đề xuất các chính sách hỗ trợ về tài chính

Theo Bộ Công Thương, các ngành hàng ôtô, dệt may và da - giày, điện tử đang chịu tác động lớn bởi vấn đề thiếu hụt nguồn cung linh phụ kiện đầu vào nhập khẩu phục vụ sản xuất do ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ các quốc gia đang bùng phát dịch.

Các sản phẩm của ngành công nghiệp điện - điện tử (trong đó bao gồm điện thoại và TV) là các mặt hàng có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn nhất giữa Việt Nam và Trung Quốc, Hàn Quốc.

Cụ thể, năm 2019, Việt Nam nhập khẩu khoảng 40 tỷ USD các mặt hàng linh kiện điện tử, trong đó nhập khẩu từ Hàn Quốc là 16,8 tỷ USD (chiếm 42%), từ Trung Quốc là 13,8 tỷ USD (chiếm 34%), từ Nhật Bản 1,7 tỷ USD (chiếm 4,2%).

Dự kiến trong cuối quý I, nếu dịch bệnh còn tiếp diễn, ảnh hưởng của tình hình trên sẽ trở nên rõ rệt với ngành sản xuất các sản phẩm điện tử như điện thoại và TV ở trong nước, khiến sản lượng suy giảm.

Hiện tại, các hiệp hội và doanh nghiệp điện tử kiến nghị Chính phủ cần trực tiếp đàm phán với chính quyền các tỉnh, địa phương cũng như cấp trung ương Trung Quốc trong việc xem xét áp dụng hợp lý các biện pháp kiểm soát biên giới trong việc phòng ngừa dịch bệnh để bảo đảm nguồn nguyên phụ liệu, linh phụ kiện đầu vào sản xuất cho các doanh nghiệp công nghiệp trong nước.

Các hiệp hội doanh nghiệp cũng đề xuất sớm có các chính sách hỗ trợ về tài chính cho các doanh nghiệp trong ngành điện - điện tử để vượt qua thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Theo Zing
Cùng chuyên mục
Thái Nguyên muốn thành trung tâm đào tạo Blockchain hàng đầu Việt Nam

Thái Nguyên muốn thành trung tâm đào tạo Blockchain hàng đầu Việt Nam

30/03/25 19:02 (GMT+7)

(VNF) - Bằng việc hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên kỳ vọng sẽ đi tắt đón đầu, đưa tỉnh trở thành trung tâm đào tạo về Blockchain hàng đầu tại Việt Nam.

Sàn online đồng loạt tăng phí: Chủ shop lao đao vì mất khách và thua lỗ

Sàn online đồng loạt tăng phí: Chủ shop lao đao vì mất khách và thua lỗ

30/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Các sàn thương mại điện tử (TMĐT) tăng phí và giảm ưu đãi, khiến người bán gặp khó khăn trong việc duy trì lợi nhuận. Họ lo ngại về việc mất khách và giá cả sản phẩm tăng cao.

Khung pháp lý cho tài sản số: Cần cân bằng giữa phát triển  và quản lý rủi ro

Khung pháp lý cho tài sản số: Cần cân bằng giữa phát triển và quản lý rủi ro

29/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật sư Nguyễn Thanh Hà, khung pháp lý cho tài sản số cần được xây dựng theo hướng minh bạch, linh hoạt và phù hợp với xu hướng quốc tế, nhằm vừa thúc đẩy đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư, vừa đảm bảo kiểm soát rủi ro, bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư và duy trì sự ổn định của thị trường tài chính.

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo trong MMO: Những bẫy tài chính khiến bạn cháy tài khoản

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo trong MMO: Những bẫy tài chính khiến bạn cháy tài khoản

28/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, hình thức kiếm tiền online (MMO - Make Money Online) đã trở thành xu hướng phổ biến. Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội chính đáng, không ít cá nhân và tổ chức lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người mới để thực hiện các chiêu trò lừa đảo trong MMO. Nếu không cẩn thận, người tham gia có thể mất trắng số tiền mình đầu tư.

Viettel lập công ty mới 'tham chiến' thị trường 650 tỷ USD

Viettel lập công ty mới 'tham chiến' thị trường 650 tỷ USD

27/03/25 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khách hàng Viettel (Viettel Customer Service) là công ty công nghệ về dịch vụ khách hàng.

VNPT và An Giang hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030

VNPT và An Giang hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030

27/03/25 11:10 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/3, UBND tỉnh An Giang và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030. Cũng trong khuôn khổ sự kiện, hai bên đã tổ chức lễ ra mắt bệnh án điện tử (VNPT EMR), đánh dấu bước tiến quan trọng trong hành trình chuyển đổi số lĩnh vực y tế của tỉnh An Giang.

90% người thất bại khi làm MMO: Cơ hội triệu đô hay cạm bẫy?

90% người thất bại khi làm MMO: Cơ hội triệu đô hay cạm bẫy?

27/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - MMO (Make Money Online) không chỉ là xu hướng kiếm tiền thời đại số mà còn là cơ hội để tạo dựng thu nhập bền vững. Tuy nhiên, với hàng loạt hình thức khác nhau, người mới rất dễ bị lạc lối hoặc mắc phải những sai lầm khiến công sức đổ sông đổ bể.

Việt Nam cho phép thí điểm Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk

Việt Nam cho phép thí điểm Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk

26/03/25 22:38 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Space Exploration Technologies (SpaceX) của Hoa Kỳ, đơn vị cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh được phép thí điểm có kiểm soát dịch vụ viễn thông sử dụng công nghệ vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (Starlink) tại Việt Nam.

Starlink: Tham vọng phủ Internet toàn cầu của Elon Musk và khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

Starlink: Tham vọng phủ Internet toàn cầu của Elon Musk và khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

26/03/25 13:35 (GMT+7)

(VNF) - Starlink, dự án Internet vệ tinh của SpaceX do tỷ phú Elon Musk sáng lập, sắp được triển khai thí điểm tại Việt Nam. Đây là bước đi quan trọng trong việc mở rộng hạ tầng viễn thông, giúp cải thiện khả năng kết nối Internet ở vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, SpaceX cũng đang lên kế hoạch đầu tư mạnh vào Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ này.

MobiFone 'tham chiến' sân chơi 5G sau khi về Bộ Công an

MobiFone 'tham chiến' sân chơi 5G sau khi về Bộ Công an

26/03/25 10:52 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 26/3, Tổng công ty Viễn thông MobiFone công bố chính thức cung cấp dịch vụ 5G. Đây là hoạt động mới nhất của nhà mạng này sau khi được chuyển về Bộ Công an.

‘DeepSeek tạo bước nhảy vọt, đưa AI Trung Quốc tiến sát Mỹ'

‘DeepSeek tạo bước nhảy vọt, đưa AI Trung Quốc tiến sát Mỹ'

25/03/25 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ các công ty như DeepSeek đã tìm ra cách sử dụng chip và áp dụng thuật toán hiệu quả hơn, Trung Quốc đã thu hẹp khoảng cách phát triển AI với Mỹ xuống chỉ còn 3 tháng trong một số lĩnh vực, theo nhận định của CEO công ty khởi nghiệp Trung Quốc 01.AI Lee Kai-fu.

Khơi nguồn lực 'ngầm' trong vùng xám kinh tế

Khơi nguồn lực 'ngầm' trong vùng xám kinh tế

25/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã mở đường cho rất nhiều công nghệ tại Việt Nam. Trong đó, giới công nghệ và kinh doanh dựa trên blockchain đang kỳ vọng đây sẽ là bước đột phá chính sách để đưa công nghệ này bùng nổ.

Thanh toán kỹ thuật số: 'Việt Nam có thể vượt qua Singapore và Thái Lan'

Thanh toán kỹ thuật số: 'Việt Nam có thể vượt qua Singapore và Thái Lan'

23/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có nền kinh tế đang trên đà phát triển tại khu vực Đông Nam Á, lãnh đạo Mastercard cho rằng Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển thanh toán kỹ thuật số.

Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo

Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo

22/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo khảo sát của CPA Australia, các khoản đầu tư vào công nghệ tiếp tục mang lại lợi nhuận cao và nhanh chóng, 88% doanh nghiệp nhỏ cải thiện lợi nhuận trong năm qua nhờ vào đầu tư công nghệ. Tỷ lệ doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) trong 2024 tăng gấp đôi so với 2023, đạt mức 44%

Huawei giới thiệu điện thoại AI có 'cảm xúc', được huấn luyện bởi DeepSeek

Huawei giới thiệu điện thoại AI có 'cảm xúc', được huấn luyện bởi DeepSeek

22/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Huawei vừa ra mắt dòng điện thoại thông minh Pura X với trợ lý AI tiên tiến được nâng cấp bởi DeepSeek, có khả năng tương tác theo cảm xúc và nhận diện tâm trạng người dùng. Thiết bị này chạy hoàn toàn trên hệ điều hành HarmonyOS Next, đánh dấu bước tiến lớn trong việc giảm phụ thuộc vào hệ điều hành Android của phương Tây.

Trường Đinh Thiện Lý nắm quyền tham dự Giải Vô địch Thế giới VEX Robotics 2025

Trường Đinh Thiện Lý nắm quyền tham dự Giải Vô địch Thế giới VEX Robotics 2025

18/03/25 19:31 (GMT+7)

(VNF) - Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý (Đinh Thiện Lý) đã xuất sắc giành tấm vé mơ ước để tham dự Giải Vô địch Thế giới - VEX Robotics World Championship 2025 tại Dallas, Texas, Hoa Kỳ.

Tiền số lên sàn giao dịch: Đánh thuế bao nhiêu là hợp lý?

Tiền số lên sàn giao dịch: Đánh thuế bao nhiêu là hợp lý?

17/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Chu Thanh Tuấn cho rằng Việt Nam nên áp dụng chính sách thuế cân bằng giữa việc thu hút đầu tư và đảm bảo nguồn thu ngân sách. Thay vì áp thuế giao dịch cao, nên tập trung vào thuế lợi nhuận vốn hợp lý, miễn VAT, thu thuế doanh nghiệp từ các sàn giao dịch và xây dựng khung pháp lý rõ ràng.

Lập sàn tiền số: Kiểm soát giao dịch ẩn danh để thu thuế hiệu quả

Lập sàn tiền số: Kiểm soát giao dịch ẩn danh để thu thuế hiệu quả

15/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Các sàn giao dịch tiền số nên được yêu cầu báo cáo các giao dịch và sự kiện chịu thuế cho cơ quan thuế, có thể theo thời gian thực hoặc thông qua hồ sơ định kỳ.

'AI là thành tố quan trọng đưa Việt Nam vào kỷ nguyên mới'

'AI là thành tố quan trọng đưa Việt Nam vào kỷ nguyên mới'

14/03/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Ông Sarim Aziz, Giám đốc Chính sách công tại Meta nói: "AI là thành tố quan trọng đưa Việt Nam vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình. Để phát triển được AI cần sự bao trùm, thu hút sự quan tâm của mọi người dù đó là người giàu hay người nghèo, đa dạng về giới, về văn hóa...

'Việt Nam trở thành cái nôi nguồn nhân lực chất lượng cao'

'Việt Nam trở thành cái nôi nguồn nhân lực chất lượng cao'

14/03/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trương Gia Bình, nếu nhiều năm trước, Việt Nam gần như vô danh trên bản đồ công nghệ thông tin thế giới thì ngày nay, Việt Nam trở thành cái nôi nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ứng dụng AI: Cắt giảm nhân sự, năng suất vẫn tăng gấp đôi

Ứng dụng AI: Cắt giảm nhân sự, năng suất vẫn tăng gấp đôi

13/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Cấn Văn Lực đánh giá, AI không chỉ là xu hướng mà đã trở thành yếu tố quyết định hiệu suất doanh nghiệp.

Việt Nam bắt tay Singapore xây khung pháp lý cho tài sản số

Việt Nam bắt tay Singapore xây khung pháp lý cho tài sản số

13/03/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - MAS sẽ hỗ trợ UBCKNN xây dựng khung pháp lý quản lý tài sản số tại Việt Nam cũng như nâng cao năng lực giám sát thị trường này.

FPT ký hợp đồng 67 triệu USD với thương xã hàng đầu Indonesia

FPT ký hợp đồng 67 triệu USD với thương xã hàng đầu Indonesia

11/03/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - FPT vừa ký kết hợp đồng khung trị giá 67 triệu USD với KMP Aryadhana, thương xã hàng đầu Indonesia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trình cơ chế quản lý tiền ảo trước 13/3

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trình cơ chế quản lý tiền ảo trước 13/3

10/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu trước ngày 13/3, Bộ Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan, sớm hoàn thiện hồ sơ Nghị quyết thí điểm để quản lý các hoạt động liên quan đến tiền ảo

Tin khác
Sau 'Ngày giải phóng', các tỷ phú Mỹ mất bao nhiêu tiền?

Sau 'Ngày giải phóng', các tỷ phú Mỹ mất bao nhiêu tiền?

(VNF) - Những "người bạn tỷ phú" của Tổng thống Mỹ Donald Trump bốc hơi hàng chục tỷ USD vì cuộc chiến thuế quan đang nổ ra. Trong đó, ông chủ Meta Mark Zuckerberg là người thua lỗ nhiều nhất, tiếp theo là tỷ phú Jeff Bezos và Elon Musk.

Thái Nguyên muốn thành trung tâm đào tạo Blockchain hàng đầu Việt Nam

Thái Nguyên muốn thành trung tâm đào tạo Blockchain hàng đầu Việt Nam

Sàn online đồng loạt tăng phí: Chủ shop lao đao vì mất khách và thua lỗ

Sàn online đồng loạt tăng phí: Chủ shop lao đao vì mất khách và thua lỗ

Khung pháp lý cho tài sản số: Cần cân bằng giữa phát triển  và quản lý rủi ro

Khung pháp lý cho tài sản số: Cần cân bằng giữa phát triển và quản lý rủi ro

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo trong MMO: Những bẫy tài chính khiến bạn cháy tài khoản

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo trong MMO: Những bẫy tài chính khiến bạn cháy tài khoản

Viettel lập công ty mới 'tham chiến' thị trường 650 tỷ USD

Viettel lập công ty mới 'tham chiến' thị trường 650 tỷ USD

VNPT và An Giang hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030

VNPT và An Giang hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2025 - 2030

90% người thất bại khi làm MMO: Cơ hội triệu đô hay cạm bẫy?

90% người thất bại khi làm MMO: Cơ hội triệu đô hay cạm bẫy?

Việt Nam cho phép thí điểm Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk

Việt Nam cho phép thí điểm Internet vệ tinh Starlink của tỷ phú Elon Musk

Starlink: Tham vọng phủ Internet toàn cầu của Elon Musk và khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

Starlink: Tham vọng phủ Internet toàn cầu của Elon Musk và khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam

MobiFone 'tham chiến' sân chơi 5G sau khi về Bộ Công an

MobiFone 'tham chiến' sân chơi 5G sau khi về Bộ Công an

‘DeepSeek tạo bước nhảy vọt, đưa AI Trung Quốc tiến sát Mỹ'

‘DeepSeek tạo bước nhảy vọt, đưa AI Trung Quốc tiến sát Mỹ'

Khơi nguồn lực 'ngầm' trong vùng xám kinh tế

Khơi nguồn lực 'ngầm' trong vùng xám kinh tế

Thanh toán kỹ thuật số: 'Việt Nam có thể vượt qua Singapore và Thái Lan'

Thanh toán kỹ thuật số: 'Việt Nam có thể vượt qua Singapore và Thái Lan'

Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo

Doanh nghiệp nhỏ Việt Nam tăng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo

Huawei giới thiệu điện thoại AI có 'cảm xúc', được huấn luyện bởi DeepSeek

Huawei giới thiệu điện thoại AI có 'cảm xúc', được huấn luyện bởi DeepSeek

Trường Đinh Thiện Lý nắm quyền tham dự Giải Vô địch Thế giới VEX Robotics 2025

Trường Đinh Thiện Lý nắm quyền tham dự Giải Vô địch Thế giới VEX Robotics 2025

Tiền số lên sàn giao dịch: Đánh thuế bao nhiêu là hợp lý?

Tiền số lên sàn giao dịch: Đánh thuế bao nhiêu là hợp lý?

Lập sàn tiền số: Kiểm soát giao dịch ẩn danh để thu thuế hiệu quả

Lập sàn tiền số: Kiểm soát giao dịch ẩn danh để thu thuế hiệu quả

'AI là thành tố quan trọng đưa Việt Nam vào kỷ nguyên mới'

'AI là thành tố quan trọng đưa Việt Nam vào kỷ nguyên mới'

'Việt Nam trở thành cái nôi nguồn nhân lực chất lượng cao'

'Việt Nam trở thành cái nôi nguồn nhân lực chất lượng cao'

Ứng dụng AI: Cắt giảm nhân sự, năng suất vẫn tăng gấp đôi

Ứng dụng AI: Cắt giảm nhân sự, năng suất vẫn tăng gấp đôi

Việt Nam bắt tay Singapore xây khung pháp lý cho tài sản số

Việt Nam bắt tay Singapore xây khung pháp lý cho tài sản số

FPT ký hợp đồng 67 triệu USD với thương xã hàng đầu Indonesia

FPT ký hợp đồng 67 triệu USD với thương xã hàng đầu Indonesia

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trình cơ chế quản lý tiền ảo trước 13/3

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính trình cơ chế quản lý tiền ảo trước 13/3