Đối phó với nhiệm kỳ của TT Trump, Trung Quốc tăng mua thiết bị chip

Thuỷ Bình - 12/11/2024 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty bán dẫn Trung Quốc đang tăng cường mua thiết bị sản xuất chip nước ngoài và tìm cách hình thành liên minh mới khi ông Donald Trump chuẩn bị trở lại Nhà Trắng.

Tăng cường mua thiết bị sản xuất chip từ nước ngoài

Trung Quốc đã tăng cường mua thiết bị bán dẫn từ nước ngoài trong năm nay. Chỉ tính riêng trong 3 quý vừa qua, nhập khẩu thiết bị bán dẫn của Trung Quốc đã tăng lên tới 24,12 tỷ USD (tăng khoảng 33%), theo dữ liệu từ Hải quan Trung Quốc.

Trong đó, 7,9 tỷ USD được chi cho máy in thạch bản, loại máy cần thiết để sản xuất ra những con chip tiên tiến nhất, tăng 35,44% so với cùng kỳ năm trước.

Hầu hết các máy quang khắc này đều đến từ Hà Lan, mặc dù ASML Holding đã ngừng vận chuyển các máy quang khắc cực tím sâu (DUV) tiên tiến nhất của mình đến Trung Quốc trong năm nay. Công ty này cũng đã không thể vận chuyển các máy quang khắc cực tím (EUV) của mình đến Bắc Kinh kể từ năm 2019.

Một số nguồn tin trong ngành tiết lộ các công ty Trung Quốc đã tối đa hóa các đơn đặt hàng thiết bị bán dẫn để bảo vệ họ khỏi bất kỳ tác động nào của cuộc bầu cử.

Nori Chiou, giám đốc đầu tư tại White Oak Capital Partners có trụ sở tại Singapore, cho biết: "Các công ty công nghệ Trung Quốc, vốn bị ảnh hưởng bởi thuế quan trong chính quyền ông Trump đầu tiên, đã dần mở rộng năng lực sản xuất để giảm thiểu rủi ro trong tương lai".

“Lần này họ đã chuẩn bị kỹ hơn và cảm thấy sẵn sàng hơn so với cuộc chiến thương mại năm 2018 và cuộc bầu cử năm 2020”, ông Nori nói thêm.

Ông Trump, trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình tại Nhà Trắng, đã nhắm vào các tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies và ZTE, cũng như nhà sản xuất chip Semiconductor Manufacturing International Corporation, đưa họ vào danh sách đen thương mại hạn chế quyền truy cập vào phần cứng và phần mềm quan trọng của Mỹ.

Sau đó, chính quyền kế nhiệm của Tổng thống Joe Biden đã dựa vào các biện pháp kiểm soát xuất khẩu rộng rãi, nhằm "cắt đứt" toàn bộ sợi dây liên hệ của Trung Quốc với các con chip tiên tiến nhất do các công ty Mỹ sản xuất.

Chuẩn bị cho một nhiệm kỳ mới của ông Trump

Theo tờ SCMP, ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một nhiệm kỳ nữa dưới thời ông Donald Trump bằng cách tăng cường mua thiết bị sản xuất chip nước ngoài, tìm kiếm cơ hội tuyển dụng nhân tài ở nước ngoài và thành lập liên minh mới.

Theo đánh giá hơn 30 bài báo và ghi chú nghiên cứu do các công ty, hiệp hội và nhà phân tích chip Trung Quốc công bố tuần này sau chiến thắng của ứng viên Cộng hoà Donald Trump, một trong những chiến lược đang được xem xét là theo đuổi mối quan hệ chặt chẽ hơn với các quốc gia trung lập, cũng như tăng cường khả năng tự cung tự cấp.

Ông Zhu Jing, Phó tổng thư ký Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn Bắc Kinh, đã kêu gọi các công ty chip Trung Quốc tăng cường hoạt động kinh doanh ở nước ngoài và mở rộng sang nhiều quốc gia hơn, cho biết có thể có cơ hội tiếp tục mua một số loại chip nhập khẩu việc thực thi lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc yếu đi.

SMIC là một trong những công ty bị trừng phạt dưới thời ông Trump.

Trong bài đăng trên mạng xã hội của mình, ông Zhu cũng khuyến khích các công ty nên tăng cường thu hút nhân tài ở nước ngoài nếu chính quyền dưới thời ông Trump lặp lại lập trường của nhiệm kỳ đầu tiên và thực hiện các chính sách gây khó khăn cho sinh viên và chuyên gia Trung Quốc làm việc tại Mỹ.

“Sau khi ông Trump nhậm chức, có thể sẽ có một số lợi ích cho sự phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc về mặt nhân tài chuyên nghiệp, các công ty đa quốc gia và hợp tác nước ngoài. Tôi khuyến nghị chúng ta nên thích ứng với tình hình mới và những thay đổi kịp thời”, ông Zhu nói.

Nhiều bài viết cũng dự đoán ngành công nghiệp này sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng kiểm soát xuất khẩu và khả năng bị áp thuế dưới nhiệm kỳ mới của ông Trump, và việc tăng cường tự cung tự cấp chính là con đường đúng đắn.

Jinan Lujing Semiconductor Company, nhà sản xuất chip bảo mật và thiết bị điện, cho biết trên tài khoản WeChat của mình rằng: "Nhiệm kỳ đầu tiên của ông Donald Trump đã khiến chúng tôi nhận ra tầm quan trọng của chất bán dẫn và sự cần thiết của nội địa hóa, mở đường cho ngành công nghiệp bán dẫn của Trung Quốc trở nên tự chủ".

Ngành công nghiệp này đã chuẩn bị cho mối quan hệ khó khăn với Mỹ, bất kể người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ là ai.

Theo SCMP
Trung Quốc sắp đạt thặng dư thương mại kỷ lục 1.000 tỷ USD, ông Trump sẽ ‘xuống tay’?

Trung Quốc sắp đạt thặng dư thương mại kỷ lục 1.000 tỷ USD, ông Trump sẽ ‘xuống tay’?

Tài chính quốc tế
(VNF) - Thặng dư thương mại của Trung Quốc đang trên đà đạt kỷ lục mới trong năm nay. Các nhà kinh tế cho rằng điều này sẽ làm gia răng nguy cơ khiến Bắc Kinh “va chạm” với một số nền kinh tế lớn nhất thế giới và khiến Tổng thống đắc cử Donald Trump tức giận.
Cùng chuyên mục
Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

09/05/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực rút vốn và rủi ro nợ xấu gia tăng khiến các quỹ tín dụng tư nhân đẩy mạnh chứng khoán hóa và tái cấu trúc khoản vay. Xu hướng này giúp giảm áp lực ngắn hạn nhưng làm tăng lo ngại về rủi ro lan rộng trong hệ thống tài chính.

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

08/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Những căng thẳng xoay quanh cơ chế tiền thưởng tại Samsung Electronics đang làm dấy lên lo ngại về việc gián đoạn sản xuất, dẫn tới tác động lan tỏa đối với thị trường bán dẫn toàn cầu.

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

08/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngay khi giới đầu tư bắt đầu cho rằng cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu đang dần hạ nhiệt, một làn sóng hưng phấn mới lại bùng lên tại châu Á, đẩy cổ phiếu công nghệ tăng phi mã, biến thị trường chứng khoán Seoul thành thị trường nóng nhất thế giới và mang lại khoản thưởng lên tới nửa triệu USD cho nhân viên tại một nhà sản xuất chip Hàn Quốc.

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

08/05/26 08:49 (GMT+7)

(VNF) - Chính sách thuế quan 10% áp dụng đồng loạt của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang đối mặt nguy cơ bị vô hiệu hóa sau khi một tòa án liên bang phán quyết các biện pháp này là bất hợp pháp.

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

08/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ kiện gây chấn động đang đẩy ngân hàng với lịch sử hơn 200 năm vào tâm bão truyền thông toàn cầu.

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

07/05/26 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI) đang thổi bùng đà tăng mạnh của thị trường chứng khoán châu Á, đưa các chỉ số tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan liên tiếp lập đỉnh mới.

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

07/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop đề nghị thâu tóm nền tảng thương mại điện tử eBay với giá 56 tỷ USD, phá vỡ thông lệ M&A khi một công ty nhỏ hơn tìm cách thâu tóm doanh nghiệp lớn gấp nhiều lần.

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

07/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khoản lỗ 228 triệu bảng từ cú sập của một công ty cho vay thế chấp đang buộc Barclays phải siết chặt hoạt động cho vay, gióng lên hồi chuông cảnh báo về hiệu ứng dây chuyền trong hệ thống tín dụng.

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

06/05/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tăng trưởng bùng nổ của thị trường chứng khoán Hàn Quốc vừa tạo ra công ty mới nhất trên thế giới đạt mức vốn hóa 1.000 tỷ USD.

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

06/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường TV toàn cầu đang bước vào một giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ, nơi những tên tuổi từng thống trị nay buộc phải thay đổi để tồn tại. Từ việc “bán mình”, hợp tác với đối thủ, cho đến thay lãnh đạo để tìm hướng đi mới, các tập đoàn điện tử lớn đang cho thấy một thực tế: kỷ nguyên hoàng kim của TV truyền thống đã qua.

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

06/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ý tưởng sản xuất bàn tay robot giúp thực hiện công việc đòi hỏi độ chính xác cao của start up Trung Quốc Linkerbot giúp công ty tới gần mức định giá 6 tỷ USD.

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

06/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối diện áp lực kép khi làn sóng đình công gây thiệt hại hàng trăm triệu USD, đe dọa chuỗi cung ứng, uy tín doanh nghiệp và vị thế thị trường, trong khi công ty còn phải trả 392 triệu USD trong tranh chấp bằng sáng chế với ZTE, buộc lãnh đạo phải lên tiếng kêu gọi đối thoại.

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

06/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Grab Holdings Limited vừa công bố kết quả tài chính chưa kiểm toán quý I/2026 với nhiều chỉ số tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp khủng hoảng nhiên liệu toàn cầu do xung đột Trung Đông gây ra.

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

06/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng HSBC hôm 5/5 đã báo cáo khoản lỗ bất ngờ 400 triệu USD liên quan đến một vụ gian lận tín dụng. Điều này làm dấy lên thêm nhiều lo ngại về rủi ro tín dụng tư nhân của các ngân hàng, đồng thời khiến cổ phiếu của ngân hàng giảm 5%.

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

06/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ lệ sinh lao dốc đang trở thành mối lo lớn tại nhiều nền kinh tế châu Á, buộc các chính phủ phải chật vật tìm lời giải suốt nhiều năm qua. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều tỷ phú và tập đoàn lớn tung thưởng tiền mặt, trợ cấp nhà ở, hỗ trợ nuôi con... nhằm khuyến khích người trẻ sinh con và cứu cuộc khủng hoảng dân số.

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

06/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Thụy Sĩ UBS Group AG đã công bố lợi nhuận ròng quý I vượt kỳ vọng, nhờ doanh thu mảng giao dịch đạt mức kỷ lục trong bối cảnh thị trường biến động mạnh do căng thẳng từ chiến tranh Iran.

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

05/05/26 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent kêu gọi Trung Quốc gia tăng sức ép ngoại giao đối với Iran nhằm mở lại eo biển Hormuz, đồng thời nhấn mạnh rằng Mỹ có “quyền kiểm soát tuyệt đối” đối với tuyến đường thủy chiến lược này.

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

05/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ dầu mỏ đến quốc phòng, dòng tiền của giới siêu giàu đang đổi hướng theo làn sóng bất ổn toàn cầu, qua đó cho thấy căng thẳng địa chính trị leo thang đang tái định hình trọng tâm đầu tư của khu vực tư nhân.

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

05/05/26 08:54 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Iran đồng loạt triển khai các cuộc tấn công mới trên biển tại Vịnh Ba Tư, đánh dấu bước leo thang nghiêm trọng trong cuộc đối đầu nhằm kiểm soát eo biển Hormuz.

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Hàn Quốc dồn lực triển khai chiến lược công nghiệp trí tuệ nhân tạo với tham vọng dẫn dắt làn sóng bán dẫn toàn cầu, một cú sốc năng lượng mới lại bất ngờ xuất hiện, gợi nhắc những biến động của thập niên 1970. Sự gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông không chỉ đe dọa chuỗi sản xuất chip mà còn đặt ra phép thử lớn đối với khả năng điều phối vốn, chính sách và sức chống chịu của nền kinh tế.

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

04/05/26 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Đồng yên tăng mạnh trong thời gian ngắn giữa nghi vấn Nhật Bản can thiệp thị trường, nhưng nhanh chóng hạ nhiệt, cho thấy động thái của Tokyo chủ yếu nhằm phát tín hiệu răn đe giới đầu cơ trong bối cảnh áp lực giảm giá vẫn kéo dài.

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

04/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Huyền thoại đầu tư Warren Buffett vừa lên tiếng cảnh báo về “văn hóa cờ bạc” đang lan rộng trên thị trường tài chính, đồng thời một lần nữa nhấn mạnh triết lý kiên nhẫn vốn làm nên tên tuổi của ông.

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

04/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - “Tốc độ Trung Quốc” đang trở thành chuẩn mực của ngành ô tô toàn cầu, đẩy các hãng xe Mỹ và châu Âu vào cuộc đua thích nghi trước sức ép cạnh tranh ngày càng lớn.

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

04/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng khiếu nại liên quan đến việc nhân viên sử dụng sai mục đích tiền của khách hàng tại Prudential Life Insurance đã tăng lên khoảng 700 trường hợp, với tổng số tiền bị ảnh hưởng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trước diễn biến nghiêm trọng, doanh nghiệp này đã quyết định gia hạn tạm dừng hoạt động bán hàng thêm 180 ngày để tiến hành rà soát, xử lý và cải tổ toàn diện.

Tin khác
Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

Kho dầu dự trữ toàn cầu suy kiệt, châu Á là 'điểm nóng'

(VNF) - Thế giới đang tiêu thụ lượng dầu dự trữ với tốc độ kỷ lục khi cuộc chiến với Iran làm tê liệt dòng chảy năng lượng từ Vịnh Ba Tư, bào mòn chính “tấm đệm an toàn” vốn bảo vệ thị trường trước các cú sốc nguồn cung.

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Đổ vỡ tín dụng tư nhân, 'bóng ma' khủng hoảng tài chính 2008 trở lại

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

Sóng gió tại Samsung: 'Cuộc chiến' tiền thưởng có thể ảnh hưởng cả ngành AI

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

AI đang tạo ra 'mỏ vàng' mới cho châu Á

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Tòa án Mỹ giáng đòn mới vào chính sách thuế quan của TT Trump

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

Dính bê bối chấn động, ngân hàng Mỹ chi 27 tỷ đồng dàn xếp nhưng bất thành

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

AI kích hoạt đợt 'bùng nổ' mới của chứng khoán châu Á

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Thương vụ M&A ‘cá bé nuốt cá lớn’ trị giá 56 tỷ USD

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Cú sập cho vay dưới chuẩn khiến một ngân hàng lỗ nặng 8.000 tỷ đồng

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Thị trường 'bùng nổ' nhất thế giới vừa tạo ra 'gã khổng lồ' công nghệ 1.000 tỷ USD

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Sản xuất ti vi hết thời, các tập đoàn Nhật chấp nhận 'bán mình' hoặc 'thay máu'

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Kỳ lân robot Trung Quốc Linkerbot nhắm định giá 6 tỷ USD

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Tập đoàn Samsung chìm trong đình công và kiện tụng, Chủ tịch phải ra mặt

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

Đối mặt khủng hoảng nhiên liệu, Grab kinh doanh ra sao?

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

HSBC gánh khoản lỗ 400 triệu USD, lộ diện gian lận tín dụng ở ngân hàng toàn cầu

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Giới tỷ phú châu Á tạo 'cơn mưa tiền' chặn đà sinh lao dốc

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Ngân hàng UBS báo lãi quý I/2026 tăng 80%, chi 3 tỷ USD mua lại cổ phiếu

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Hormuz căng thẳng, Mỹ kêu gọi Trung Quốc 'vào cuộc'

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Mỹ - Iran phát động loạt tấn công mới, giá dầu tăng vọt

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Hàn Quốc: Tham vọng AI gặp 'bài test' năng lượng

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

Đồng yên bật tăng rồi hụt hơi, Nhật Bản phát tín hiệu cảnh báo giới đầu cơ

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

‘Huyền thoại’ đầu tư Warren Buffett: 'Thị trường đang biến thành sòng bạc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Ngành ô tô toàn cầu chạy theo 'tốc độ Trung Quốc'

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

Thi công khẩn cấp Vành đai 2,5: GPMB chưa xong, nhà 'siêu mỏng, siêu méo' thi nhau mọc lên

(VNF) - Dù công tác giải phóng mặt bằng đoạn Nguyễn Trãi - Đầm Hồng, thuộc Vành đai 2.5 Hà Nội, vẫn chưa hoàn tất, dọc tuyến đã xuất hiện nhiều công trình xây trên những thửa đất nhỏ hẹp, méo mó sau phá dỡ. Đáng nói, đa số đất trong khu vực đều có nguồn gốc là đất nông nghiệp.