Lỗ triền miền, âm vốn chủ sở hữu, Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' vẫn 'hút' 180 tỷ đồng trái phiếu

Việt Anh - 15/12/2021 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc năm 2020, vốn chủ sở hữu của Công ty Cổ phần Đại Nam đã âm gần 344 tỷ đồng, đó là hệ quả sau nhiều năm liên tục thua lỗ của doanh nghiệp.

VNF
Lỗ triền miền, liên tục âm vốn chủ sở hữu, Đại Nam của ông Dũng 'lò vôi' vẫn 'hút' 180 tỷ đồng trái phiếu

180 tỷ đồng trái phiếu "đổ về" khu công nghiệp Sóng Thần 3

Mới đây, Công ty Cổ phần Đại Nam (viết tắt là Đại Nam), cơ nghiệp của vợ chồng doanh nhân ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") và bà Nguyễn Phương Hằng đã huy động thành công 180 tỷ đồng từ kênh trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Lãi suất phát hành thực tế đối với kỳ đầu tiên là 10%/năm, các kỳ tiếp theo lãi suất bằng tổng của 3,5%/năm và lãi suất tham chiếu của kỳ điều chỉnh lãi suất đó, nhưng không thấp hơn 10%/năm.

Lô trái phiếu của Đại Nam có kỳ hạn 5 năm, ngày đáo hạn là 30/11/2026. Đại Nam cho biết, mục đích gọi vốn là để đầu tư xây dựng nhà xưởng cho thuê số 2 thuộc khu công nghiệp Sóng Thần 3, phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Tài sản bảo đảm cho lô trái phiếu này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất toạ lạc tại khu nhà ở Đại Nam, thuộc sở hữu của doanh nghiệp ở tỉnh Bình Dương.

Trái chủ duy nhất là 1 tổ chức tín dụng trong nước, song phía Đại Nam không công bố cụ thể. Thương vụ này được thu xếp bởi Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (VIS) và Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Động thái huy động vốn của Đại Nam diễn ra trong bối cảnh kết quả kinh doanh vô cùng "bi đát", các khoản lỗ ngày càng chồng chất khiến doanh nghiệp lâm vào cảnh mất vốn.

Bên cạnh đó, những "lùm xùm" xoay quanh câu chuyện từ thiện, tố cáo giữa bà Nguyễn Phương Hằng và một số nghệ sĩ, người nổi tiếng cũng là vấn đề "nóng" trong những tháng gần đây khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong và ngoài nước.

Lỗ triền miền, liên tục âm vốn chủ sở hữu 

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Đại Nam là doanh nghiệp khá nhiều năm tuổi, được thành lập từ tháng 3/1996, tiền thân là Công ty Cổ phần Phát triển Khu công nghiệp Thanh Lễ.

Đến cuối năm 2020, Đại Nam có vốn điều lệ đạt 207 tỷ đồng, trong đó tới hơn 99% thuộc sở hữu của ông Huỳnh Uy Dũng (1961), cũng là chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc doanh nghiệp.

Đại Nam đăng ký tới 128 ngành nghề kinh doanh, trong đó kinh doanh địa ốc, nhà xưởng, đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, khu công nghiệp (thực hiện theo quy hoạch) là chính.

Đại Nam là pháp nhân gắn liền với khu du lịch Đại Nam (hay khu du lịch giải trí - tâm linh Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến) rộng 450ha tại tỉnh Bình Dương, ước tính kinh phí xây dựng lên tới 6.000 tỷ đồng. Cũng tại địa phương này, Đại Nam còn là chủ đầu tư các khu công nghiệp gồm Sóng Thần 1, 2 và 3 với quy mô tầm cỡ.

Thông tin mà VietnamFinance có được cho thấy, giai đoạn 5 năm trở lại đây (2016-2020), tình hình làm ăn của Đại Nam tỏ ra rất kém tích cực. Về doanh thu, Đại Nam lần lượt mang về 372,8 tỷ đồng, 405,3 tỷ đồng, 454 tỷ đồng, 408,6 tỷ đồng và gần 320 tỷ đồng.

Mặc dù có biên lợi nhuận gộp rất tốt, bình quân lên tới 89% và không phát sinh chi phí lãi vay, song Đại Nam vẫn liên tục thua lỗ trong suốt cả giai đoạn này. Cụ thể, Đại Nam chịu lỗ sau thuế lần lượt 50,7 tỷ đồng, 104,9 tỷ đồng, 83,7 tỷ đồng, 154 tỷ đồng, 148,5 tỷ đồng.

Hệ quả tất yếu của việc thua lỗ triền miên là vốn chủ sở hữu liên tục bị bào mòn. Bắt đầu từ năm 2018, Đại Nam chính thức rơi vào cảnh mất vốn khi âm vốn chủ sở hữu tới 38,1 tỷ đồng, trong khi năm trước đó vẫn duy trì ở mức 45,6 tỷ đồng.

Không thể cải thiện tình hình kinh doanh ở những năm kế tiếp, các khoản lỗ ngày càng "phình to" lại đè nặng thêm nữa và tới cuối năm 2020, vốn chủ sở hữu của Đại Nam đã âm gần 344 tỷ đồng.

Một điểm đáng lưu tâm, đó là khối nợ phải trả cũng cứ thế tăng lên nhanh chóng, ghi nhận lần lượt là 3.383 tỷ đồng, 3.637 tỷ đồng, 5.112 tỷ đồng, 4.670 tỷ đồng và 6.538 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2020, chủ yếu là các khoản nợ dài hạn.

Nhằm huy động thêm nguồn lực "nuôi" hoạt động kinh doanh, từ năm 2020, Đại Nam bắt đầu đẩy mạnh vay nợ dài hạn, với 541,4 tỷ đồng, cao hơn rất nhiều mức 3 tỷ đồng cùng kỳ.

Theo đó, động thái phát hành trái phiếu lần đầu tiên của Đại Nam vừa qua cũng là tín hiệu cho thấy nguồn lực của doanh nghiệp vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

Ngoài Đại Nam, hệ sinh thái của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng, bà Nguyễn Phương Hằng còn rất nhiều cái tên đáng chú ý khác. Tiêu biểu như Công ty TNHH Tư vấn và Xây dựng Đại Nam, Công ty TNHH Hoàng Gia Tân Định, Công ty TNHH Du lịch Đại Nam Thần tiên, Công ty TNHH MTV Tân Khai.

Cùng chuyên mục
VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

20/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Thế Minh, trong khi dòng vốn toàn cầu đang quay trở lại cổ phiếu và nhiều thị trường chứng khoán đã bước vào xu hướng tăng trung hạn, chứng khoán Việt Nam vẫn chưa thực sự bùng nổ. VN-Index có thể chưa bứt phá nếu nhìn bằng tiền, nhưng khi đặt trong tương quan với vàng, thị trường đang lùi về vùng định giá thấp hiếm thấy trong lịch sử.

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

20/04/26 08:15 (GMT+7)

Sự bứt tốc về doanh thu trong quý đầu năm không đủ giúp Chứng khoán APG cải thiện lợi nhuận, khi chi phí tài chính tăng đột biến.

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

19/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận kế hoạch đề ra giảm 70%, Vinaconex vẫn 'hứa' chi trả 16% cổ tức cho các cổ đông trong năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

19/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi VIC – VHM là hai cái tên nổi bật nhất trong nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua, đồng thời cũng là lực kéo chủ đạo giúp VN-Index chinh phục lại mốc 1.800 điểm. Tuy nhiên, phía sau “cặp trụ” này, phần còn lại của thị trường vẫn vận động phân hóa mạnh, với dòng tiền liên tục xoay vòng giữa các mã, cho thấy nền tảng tăng trưởng chưa thực sự bền vững.

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

19/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 1/2026 với lợi nhuận giảm hơn 64% so với cùng kỳ

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

18/04/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán biến động mạnh, Chứng khoán EVS đẩy mạnh hoạt động tự doanh với quy mô danh mục tăng gần 46% chỉ trong quý I/2026. Tuy nhiên, thay vì tạo lợi nhuận, danh mục này lại ghi nhận chênh lệch âm gần 100 tỷ đồng so với giá ghi sổ.

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

18/04/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước biến động của vĩ mô thế giới, ban lãnh đạo MWG khẳng định không thay đổi kế hoạch tăng trưởng năm 2026, nhấn mạnh về văn hoá "không xin xỏ" của doanh nghiệp, không trông chờ hỗ trợ, không hoàn thành là không có thưởng.

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

18/04/26 14:02 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2026, Helio Energy đặt mục tiêu tăng trưởng với doanh thu thuần dự kiến đạt 227,12 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế kế hoạch là 57,47 tỷ đồng, lần lượt tăng gấp 2 lần và gấp 4 lần mức thực hiện năm 2025.

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

18/04/26 11:40 (GMT+7)

(VNF) - TJC dự kiến chi cổ tức tiền mặt tới 90%, tương đương hơn 77 tỷ đồng. Số tiền này gần như "ngốn" toàn bộ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của công ty tính đến cuối năm 2025.

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

18/04/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2026, công ty cổ phần Cảng Hải Phòng lên kế hoạch doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng, nâng lợi nhuận trước thuế lên 1.520 tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

18/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của FiinGroup, lũy kế quý I/2026, tổng giá trị rút ròng đạt hơn 14,4 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 2,6 lần so với cùng kỳ và đánh dấu quý thứ 5 liên tiếp dòng vốn ở trạng thái âm.

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

18/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Việc đòi nợ thuế trên địa bàn TP.Hải Phòng không chỉ dừng ở việc “bêu tên” công khai. Hàng loạt DN trong đã bị ban hành quyết định cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về thuế, trong đó biện pháp được áp dụng phổ biến nhất là trích tiền từ tài khoản.

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

17/04/26 23:00 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN đã ra quyết định xử phạt Công ty Đầu tư ITP vì thực hiện nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán khi chưa được cấp phép.

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

17/04/26 19:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù xây dựng kế hoạch kinh doanh theo hướng “ghìm cương” nhằm củng cố nền tảng, nhưng nhìn vào mục tiêu tăng trưởng của từng mảng kinh doanh, có thể thấy một quá trình tái cấu trúc đang diễn ra rất quyết liệt tại Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS), với sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các mảng dịch vụ, từng bước giảm phụ thuộc vào biến động ngắn hạn của thị trường.

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

17/04/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Dù khối ngoại quay lại mua ròng, VN-Index vẫn không thể giữ vững đà tăng khi lực bán dâng cao tại nhóm cổ phiếu trụ, đặc biệt là bất động sản.

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

17/04/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Nguyên nhân khiến cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo, cắt margin là do Hoá chất Đức Giang không thể hoàn tất kiểm toán báo cáo tài chính năm 2025 đúng tiến độ trong bối cảnh vướng vào các vấn đề pháp lý nghiêm trọng.

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, CAEX đã đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính để tham gia chương trình thí điểm thị trường tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

17/04/26 16:45 (GMT+7)

(VNF) - MWG tăng kịch trần lên mức 82.600 đồng/cổ phiếu trong phiên hôm nay (17/4), ngay trước thềm tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2026.

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

17/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức khẳng định HAG sẽ không quay lại kinh doanh mảng bất động sản (BĐS), dự án tại Gia Lai vừa qua là dự án cuối cùng.

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

17/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nằm trong danh sách 302 doanh nghiệp có doanh thu trên 1.000 tỷ đồng nhưng bị đánh giá hiệu quả kinh doanh thấp hoặc lợi nhuận mỏng, Saigontel được cơ quan thuế đưa vào diện tăng cường kiểm tra, rà soát trong thời gian tới.

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

16/04/26 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất áp dụng thuế suất thuế thu nhập cá nhân 0,1% đối với chuyển nhượng chứng khoán phái sinh, bằng với thuế đối với thu nhập từ đầu tư chứng khoán hiện hành.

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

16/04/26 16:51 (GMT+7)

(VNF) - Mốc 1.800 điểm được giữ vững nhờ lực kéo từ họ Vingroup, song thị trường vẫn phân hóa khi số mã giảm áp đảo.

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

16/04/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang đẩy vonfram trở thành vật liệu chiến lược trong sản xuất chip hiệu năng cao. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, ban lãnh đạo Masan High-Tech Materials (MSR) bày tỏ tự tin rằng sẽ tận dụng lợi thế nắm giữ 21% nguồn cung vonfram thế giới (ngoài Trung Quốc) để tối đa hóa lợi nhuận từ nền tảng chế biến sâu sẵn có.

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

16/04/26 14:29 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC của Vingroup đã có phiên giao dịch bùng nổ ngày 16/4 khi chính thức thiết lập mức đỉnh lịch sử mới, trở thành tâm điểm dẫn dắt toàn thị trường.

Tin khác
VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

VPBankS tự tin 'bơm' margin lên gần 50.000 tỷ, hướng tới kỷ lục lợi nhuận

(VNF) - Lãnh đạo VPBankS tin rằng mục tiêu nâng dư nợ margin lên 50.000 tỷ đồng trong năm 2026 là hoàn toàn khả thi, đồng thời xem đây là động lực quan trọng để phá kỷ lục kinh doanh.

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

VN-Index lép vế trước vàng: Tín hiệu tạo đáy đang xuất hiện?

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

Trả lãi vay gần 50 tỷ, Chứng khoán APG báo lãi giảm 26% trong quý I/2026

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Kế hoạch lợi nhuận năm 2026 giảm mạnh, Vinaconex lý giải sao?

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Cổ phiếu tăng mạnh: Cặp đôi VIC – VHM kéo trụ, phần còn lại xoay vòng

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

Khởi đầu chật vật, lợi nhuận của VIX như ‘tàu lượn’

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

'Bắt đáy' chưa trúng nhịp, Chứng khoán EVS lỗ nặng

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài: 'MWG không có văn hoá xin xỏ'

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Helio Energy mở rộng danh mục đầu tư, đặt kế hoạch niêm yết sàn HoSE

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Một DN muốn đem hết quỹ lợi nhuận ra chia cho cổ đông, cổ tức tới 90%

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Cảng Hải Phòng: Vay nợ lớn,nuôi kỳ vọng từ tài sản dài hạn

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Diễn biến xấu, các quỹ đầu tư bị rút ròng hơn 14 nghìn tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Hải Phòng điểm tên loạt DN lớn nợ thuế kéo dài hàng chục tỷ đồng

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Đầu tư ITP bị phạt hàng trăm triệu vì tư vấn đầu tư chứng khoán 'chui'

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Cuộc tái định vị của SHS và cú xoay trục từ bên trong

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Khối ngoại 'vung tiền' gom ròng, VN-Index vẫn rung lắc

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

Cổ phiếu DGC bị đưa vào diện cảnh báo

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

'Bắt tay' OKX, công ty tài sản mã hóa CAEX hoàn tất tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Khối ngoại 'vung' tiền, MWG bất ngờ tăng kịch trần trước thềm ĐHĐCĐ

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Bầu Đức: 'Trồng cà phê không bao giờ lỗ, không trở lại mảng BĐS'

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Saigontel vào danh sách 302 DN bị cơ quan thuế tăng cường kiểm tra

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

Đề xuất áp thuế 0,1% với giao dịch chứng khoán phái sinh

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

VN-Index phân hóa trong mốc 1.800 điểm, tâm lý bán tháo bao trùm thị trường

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

MSR – người bán 'cuốc xẻng' cho kỷ nguyên AI

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá

VIC phá đỉnh lịch sử, dẫn dắt VN-Index bứt phá