Mảng bất động sản trở lại, Đạt Phương đặt mục tiêu lãi sau thuế tăng 24%

Vĩnh Chi - 19/04/2025 12:26 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên, lãnh đạo Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) cho biết trong năm 2025, các dự án bất động sản của công ty có nhiều chuyển biến tích cực, vừa đóng góp quan trọng cho kế hoạch kinh doanh năm nay, vừa tạo tiền đề để đột phá trong giai đoạn kế tiếp.

Báo cáo tại đại hội, ông Lương Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT, cho biết năm 2024, DPG đã đạt được những kết quả tích cực. Cụ thể, doanh thu thuần hợp nhất đạt 3.577 tỷ đồng, lãi sau thuế hợp nhất đạt 304 tỷ đồng, lần lượt tăng 3,7% và 7,6% so với năm trước, hoàn thành 78,3% và 88,5% kế hoạch năm. Động lực tăng trưởng tới từ hai lĩnh vực chính là xây lắp và năng lượng (thủy điện).

Năm 2025, DPG đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất 4.755,5 tỷ đồng, lãi sau thuế hợp nhất 376,9 tỷ đồng, lần lượt tăng 33% và 24% so với mức thực hiện năm 2024.

Nổi bật trong kế hoạch năm 2025 là sự trở lại của mảng bất động sản. Năm nay, DPG dự kiến mảng này mang về 519 tỷ đồng doanh thu và 60 tỷ đồng lãi trước thuế.

Theo đó, công ty lên kế hoạch bán hàng dự án khu đô thị Cồn Tiến trong quý II, thi công 120 căn biệt thự và mục tiêu bán được 50% số căn. Với dự án khu đô thị phía nam phường Phú Hải, công ty sẽ tập trung hoàn thiện thủ tục pháp lí trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư và hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

Với dự án khách sạn Casamia Hội An, DPG đặt mục tiêu thi công hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình và bàn giao cho đơn vị quản lí vận hành để mở cửa đón khách từ năm 2026. Với dự án khách sạn Đồng Nà, kế hoạch 2025 là hoàn thiện công tác thiết kế và kí hợp đồng quản lí khách sạn với tập đoàn Hilton, dự kiến khởi công đầu năm 2026.

Với dự án khu nghỉ dưỡng Bình Dương (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), tỉnh Quảng Nam đã giao lại cho DPG triển khai. Hiện, công ty đang thực hiện các thủ tục, dự kiến vào tháng 5 – 6 tới sẽ tái khởi động dự án.

Đối với mảng sản xuất vật liệu, nội dung được cổ đông quan tâm là hoạt động của nhà máy kính hoa siêu trắng tại khu công nghiệp Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế (đã được khởi công ngày 25/3 vừa qua). Chủ tịch Lương Minh Tuấn cho biết dự án có tổng mức đầu tư 2.000 tỷ đồng, hướng tới phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu sang châu Âu. Dự kiến sau vận hành, dự án sẽ có doanh thu 1.200 – 1.500 tỷ đồng/năm. Do vậy, chỉ trong 5 – 6 năm, DPG sẽ hoàn vốn.

Đáng chú ý, ông Tuấn cho hay DPG chủ động hoàn toàn về nguồn nguyên liệu ở dự án này. “Nguyên liệu tại Phong Điền – Thừa Thiên Huế là loại tốt hàng đầu thế giới. DPG cũng được tỉnh cho phép cùng một đơn vị khác khai thác một mỏ quy mô 30ha. Riêng mỏ này đã đủ cho 10 năm. Đó là chưa kể tỉnh cũng đang đề xuất cho DPG được tiếp cận một mỏ lớn khác. Ngoài ra, tại Thừa Thiên Huế cũng có một đơn vị cung cấp cát cho dự án”.

Với mảng xây lắp, ông Tuấn nhấn mạnh với cổ đông DPG là một trong những doanh nghiệp tốp đầu về xây dựng hạ tầng giao thông. Không chỉ luôn bảo đảm về tiến độ và chất lượng với chủ đầu tư, mảng xây lắp của DPG luôn có lợi nhuận. “Ngành xây dựng rất khó có lãi, nhưng rất dễ lỗ, chỉ cần sơ suất trong điều hành là lỗ ngay. Nhưng DPG có hệ thống tốt, anh em tốt, cổ đông hoàn toàn có thể yên tâm”, ông Tuấn nói và thông tin từ đầu năm tới nay, công ty đã đấu thầu thành công nhiều dự án với tổng giá trị 3.000 – 4.000 tỷ đồng, đủ cho công việc từ đây đến hết năm.

Tuy vậy, ông Tuấn lưu ý rằng rất khó kì vọng lợi nhuận cao từ mảng xây lắp, do thị trường rất cạnh tranh, biên lợi nhuận chỉ ở mức tương đối.

Ngoài những nội dung trên, ĐHĐCĐ DPG cũng thông qua phương án chia cổ tức năm 2024 bằng tiền mặt, tỷ lệ 10%, tương ứng mỗi cổ phiếu nhận 1.000 đồng. Cùng với đó là việc thông qua kế hoạch phát hành cổ phiếu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu (lợi nhuận sau thuế chưa phân phối theo báo cáo tài chính riêng đã kiểm toán năm 2024). Cụ thể, tỷ lệ phát hành là 60% số cổ phiếu đang lưu hành, tỷ lệ thực hiện quyền là 100:60 (mỗi cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được hưởng 1 quyền nhận cổ phiếu phát hành thêm, cứ 100 quyền sẽ được nhận 60 cổ phiếu mới). Số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành là 37,799 triệu cổ phiếu.

Đạt Phương đặt chân vào thị trường vật liệu, khởi công nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên

Đạt Phương đặt chân vào thị trường vật liệu, khởi công nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên

Bất động sản
(VNF) - Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) vừa khởi công dự án nhà máy kính hoa siêu trắng đầu tiên tại khu công nghiệp Phong Điền, thành phố Huế. Dự án đánh dấu bước tiến chiến lược trong việc mở rộng lĩnh vực sản xuất của tập đoàn này.
Cùng chuyên mục
Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

11/05/26 15:34 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất tại Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng sân vận động Chi Lăng được đấu giá với giá khởi điểm hơn 9.706 tỷ đồng nhưng không thành công. Việc đấu giá sẽ tạm dừng để thực hiện các bước theo quy định.

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

11/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng ven biển phát triển theo mô hình quy mô lớn, bài toán cân bằng giữa khai thác thương mại và chất lượng trải nghiệm đang được đặt ra. Tại Vũng Tàu, dự án Sunshine Bay Retreat được giới thiệu theo hướng ưu tiên không gian sống riêng tư và lưu trú dài hạn, thay vì chỉ tập trung vào khai thác du lịch ngắn ngày.

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

11/05/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/5/2026, Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây Bắc phường Điện Biên Phủ, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo với UBND tỉnh Điện Biên.

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

11/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội tại xã Phụng Công do Công ty cổ phần Mass Housing làm chủ đầu tư có tổng mức vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.156,94 tỷ đồng.

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

11/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ dự án Khu dân cư Zen Garden Village là CTCP Thương mại kỹ thuật và đầu tư Tín Việt đang gặp khó khăn về tài chính, thực hiện các thủ tục sau đầu tư còn chậm. Đáng chú ý, dự án vào diện thanh tra của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp.

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

11/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất của Hà Nội, dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ chưa triển khai đầu tư tuyến metro ngầm 45km.

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

11/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, phân khúc nhà thấp tầng trong quý II/2026 sẽ không còn những đợt tăng giá nhanh như giai đoạn trước, nhưng cũng chưa xuất hiện áp lực giảm giá đủ lớn để tạo ra làn sóng mua mới. Điều này khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co giữa bên bán và bên mua.

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

10/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành quy định 6 trường hợp người dân phải được cấp mới sổ đỏ khi đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất.

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

10/05/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đang đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc pháp lý để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại nhiều dự án nhà ở, trong đó có City Gate Towers, Him Lam, Nam Long.

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

10/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện tiến độ thực hiện dự án Hồng Ngự Plaza của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Xuất nhập khẩu Hoàng Gia đã chậm 39 tháng so với giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 vào năm 2020.

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

10/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến thu từ đất 100.000 tỷ đồng từ các siêu dự án đã có giá đất, đấu giá đất Thủ Thiêm và gỡ vướng cho hơn 100 dự án.

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

09/05/26 19:26 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ nay đến năm 2030, Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 50.000ha đất để triển khai 5.822 dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

09/05/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Dù nguồn cung mới được tung ra thị trường, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý I/2026 vẫn giảm mạnh, thanh khoản co hẹp và niềm tin nhà đầu tư chưa thực sự quay trở lại. Trong bối cảnh đó, triển vọng khởi sắc của phân khúc này trong quý II được đánh giá vẫn khá hạn chế.

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

09/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa ra Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của nhà Đại Lộc tại KĐT Bắc Sông Cấm.

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

09/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị đường Nguyễn Chí Thanh được định hướng phát triển thành khu đô thị hiện đại, có diện tích khoảng 33ha, vốn đầu tư hơn 1.651 tỷ đồng .

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

08/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau chưa đầy hai năm kể từ khi được chấp thuận đầu tư dự án đầu tiên, Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh doanh nghiệp này muốn phát triển một khu công nghiệp quy mô khoảng 370ha tại xã Thạch Xuân.

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án khu đô thị ven sông quy mô lớn sẽ được Đà Nẵng đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong giai đoạn 2026 – 2027.

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đang rà soát pháp lý hai dự án Tân Thiện và Phước Hội sau khi phát hiện lệch thông tin về nhà đầu tư giữa các nguồn dữ liệu, nhằm làm rõ quá trình triển khai dự án.

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

08/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng ban hành thông báo chấp thuận cho 3 tổ chức thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất.

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin về việc chuyển nhượng sân golf Hilltop Valley Hòa Bình với mức giá bán lên tới 2.500 tỷ đồng đang lan truyền trên các trang rao bán BĐS, Tập đoàn Geleximco đã khẳng định, đó là thông tin thất thiệt, không có chuyện tập đoàn rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình,

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

07/05/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong phân khúc bất động sản cao cấp, thiết kế ngày càng trở thành yếu tố định hình giá trị dự án. Tại The Magnolia Private Residences do MIK Group phát triển, kiến trúc, nội thất và quy trình thi công được xây dựng theo cùng một triết lý nhằm tạo nên không gian sống đề cao sự tinh tế, riêng tư và trải nghiệm bền vững cho cư dân.

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

07/05/26 16:26 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM còn 421 dự án, khu đất cơ bản tháo gỡ hoặc đang thực hiện tháo gỡ theo chỉ đạo trên tổng số 838 dự án có vướng mắc cần giải quyết.

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

07/05/26 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đề nghị bổ sung phương pháp xác định dân số nhà chung cư để có nhiều hơn căn hộ loại vừa và nhỏ.

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

07/05/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Nguồn cung nhà thấp tầng tại phía tây Hà Nội đang thu hẹp nhanh trong khi mặt bằng giá không ngừng tăng cao theo đà phát triển hạ tầng. Trong bối cảnh đó, nhiều dự án đại đô thị đã hình thành cư dân và có chính sách tài chính kéo dài đang trở thành tâm điểm hút dòng tiền trên thị trường.

Tin khác
Hải Phòng 'bơm' 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

Hải Phòng 'bơm' 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

(VNF) - Hải Phòng dự kiến chi hơn 930.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, trong đó xây hơn 72.800 căn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp và công nhân.

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

TP. HCM còn 421 dự án, khu đất đang thực hiện tháo gỡ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

HoREA: Quy định dân số làm khan hiếm căn hộ nhỏ

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Quỹ đất thấp tầng phía tây Hà Nội dần cạn, dòng tiền tìm đến các đại đô thị còn dư địa tăng giá

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

Khảo sát Vành đai 3 - TP.HCM, dài hơn 70km kết nối các tỉnh thành phía Nam

(VNF) - Có tổng chiều dài hơn 76km và tổng mức đầu tư trên 75.300 tỷ đồng, dự án đường Vành Đai 3 đi qua TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Dương (cũ). Theo kế hoạch, công trình dự kiến về đích vào giữa năm 2026, nhưng những khí khăn từ thực tế buộc đơn vị quản lý phải điều chỉnh thời hạn hoàn thành.