Tài chính quốc tế

Mỹ có thể hoãn trừng phạt Triều Tiên

(VNF) - Mỹ đã sẵn sàng công bố các biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên ngay hôm nay 29/5. Tuy nhiên, Mỹ đang có ý định dừng lại khi các nước đang nỗ lực khôi phục cuộc gặp thượng đỉnh mà Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ tuần trước.

Mỹ có thể hoãn trừng phạt Triều Tiên

Hàn Quốc ra sức cứu cuộc gặp thượng định, Hoa Kỳ hoãn trừng phạt Triều Tiên

Tờ Wall Street Journal, trích dẫn lời hai quan chức chính quyền Mỹ, cho biết Bộ Tài chính đã tập hợp các biện pháp trừng phạt có thể nhắm tới cả ba mục tiêu, không chỉ bao gồm Triều Tiên mà còn cả Nga và Trung Quốc.

Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Mỹ được cho là đang dần tốt lên khi quan chức hai nước đàm phán về một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bất ngờ hủy cuộc gặp này bằng một lá thư trong đó ông đã đỗ lổi cho chính phủ Bắc Triều Tiên, nhưng cho biết vẫn luôn sẵn sàng cho các cuộc đàm phán.

Gần như ngay lập tức sau tuyên bố hủy bỏ của Tổng thống Trump, các bên liên quan, bao gồm Hàn Quốc, đã bắt đầu một nỗ lực để cứu vãn cuộc gặp thượng đỉnh vốn được lên kế hoạch tổ chức vào ngày 12/6 tại Singapore.

Có những dấu hiệu mạnh mẽ đã chỉ ra rằng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều đã trở lại đúng hướng. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in dường như cũng đang chạy đua cho một chỗ ngồi tại bàn đàn phàm. Ông Moon và Kim được cho là đã tổ chức một cuộc họp để giải quyết những vấn đề liên quan đến màn đàm phán với Tổng thống Trump.

Mỹ trước đây đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. 

Hiện Nhà Trắng chưa có phản ứng gì về vấn đề áp lệnh trừng phạt lên Triều Tiên theo kế hoạch được công bố vào hôm nay.

>>> Triều Tiên sắp chuyển tên lửa đạn đạo ‘có khả năng chạm tới Mỹ’ ra nước ngoài?

Tin mới lên