Tài chính tiêu dùng

Ngân hàng Việt đầu tiên ra mắt ứng dụng cho phép doanh nghiệp theo dõi giao dịch thương mại

(VNF) - Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa cho biết đã triển khai ứng dụng Trade Transaction Tracker cho phép khách hàng doanh nghiệp theo dõi tình trạng của các giao dịch thương mại diễn ra trong thời gian thực, khi họ đang ở bất cứ đâu trên thế giới hay vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Ngân hàng Việt đầu tiên ra mắt ứng dụng cho phép doanh nghiệp theo dõi giao dịch thương mại

HSBC là ngân hàng Việt đầu tiên triển khai ứng dụng theo dõi giao dịch thương mại dành cho doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Được biết đây là ứng dụng di động đầu tiên tại Việt Nam phục vụ mục đích này và được sử dụng trên nền tảng ứng dụng di động HSBCnet. Công cụ này cho phép khách hàng cập nhật thông tin nhanh và dễ dàng về các hoạt động tín dụng chứng từ xuất nhập khẩu, giao dịch nhờ thu và giao dịch thanh toán quốc tế tại các thị trường.

Ông Winfield Wong, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ Ngân hàng Doanh nghiệp HSBC Việt Nam cho biết: “Là một ứng dụng sáng tạo giúp truy cập thông tin giao dịch thương mại trên nền tảng HSBCnet, Trade Transaction Tracker có thể giúp các doanh nghiệp quản lý dòng vốn thương mại toàn cầu hiệu quả, mang đến sự thay đổi đáng kể trong việc quản lý giao dịch thương mại cho các khách hàng doanh nghiệp và các đối tác”.

“Ngày nay, các doanh nghiệp và các nhà quản lý sử dụng điện thoại di động để điều hành các hoạt động kinh doanh quốc tế và chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng điện thoại di động trong việc theo dõi các giao dịch liên quan chuỗi cung ứng một cách tiện lợi, nhanh chóng và an toàn nhằm duy trì lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Công cụ Trade Transaction Tracker đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng đối với các ứng dụng ngân hàng di động cũng như nhu cầu của họ trong việc truy cập được thông tin tức thời về giao dịch trên toàn cầu chỉ bằng thao tác trên đầu ngón tay”, ông Winfield Wong nhấn mạnh.

Theo HSBC, công cụ này được cung cấp cho tất cả các khách hàng có hoạt động thương mại, đã đăng ký dịch vụ [email protected] của HSBC và không yêu cầu phải đăng ký HSBCnet. Khách hàng sử dụng iPhone hoặc thiết bị Android đã có thể tải ứng dụng HSBCnet phiên bản mới nhất dành cho điện thoại.

Trước đó, vào tháng 5/2018, HSBC là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt cho phép khách hàng doanh nghiệp truy cập ngân hàng di động.

Vào năm 2017, HSBC Việt Nam cũng đã giới thiệu công nghệ nhận diện dấu vân tay cho khách hàng doanh nghiệp và ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải Quan Việt Nam để triển khai nền tảng thanh toán phí hải quan điện tử.

Cũng trong năm này, HSBC Việt Nam đã giới thiệu HSBC Evolve, nền tảng thông tin giao dịch ngoại hối trực tuyến cho khách hàng doanh nghiệp.

Tin mới lên