Tiêu điểm

Nhận 20 tỷ đồng để ‘lo liệu’ pháp lý lô đất ‘vàng’ giữa trung tâm Đà Nẵng rồi bỏ trốn

(VNF) - Ngọc "nổ" với bà C. là mình quen biết với người ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất có giá trị cao ở quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng). Tuy nhiên, sau khi nhận 20 tỷ đồng từ bà C., Ngọc không thực hiện như đã hứa nên trả lại 10 tỷ đồng, rồi bỏ trốn.

Nhận 20 tỷ đồng để ‘lo liệu’ pháp lý lô đất ‘vàng’ giữa trung tâm Đà Nẵng rồi bỏ trốn

Công an Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam Mai Nữ Lan Ngọc.

Chiều 1/8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bắt Mai Nữ Lan Ngọc (SN 1981, trú quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để tiếp tục điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào tháng 12/2020, Ngọc "nổ" với bà N.T.B.C. có quen biết với người làm ở Bộ Công an, có thể lo liệu pháp lý lô đất có giá trị cao ở đầu cầu Tiên Sơn (quận Hải Châu) rộng hơn 3.900 m2 với giá 20 tỷ đồng. Ngọc hứa, sau khi "lo liệu" xong, sẽ mua lại lô đất trên với giá 400 tỷ đồng.

Về nguồn gốc lô đất, bà C. mua với giá 280 tỷ đồng, đã đặt cọc cho chủ đất 135 tỷ đồng. Khi đang giao dịch thì lô đất vướng pháp lý do liên quan đến một vụ án nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán lô đất trên.

Ngọc nhận 20 tỷ đồng và viết giấy xác nhận, ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ lo liệu xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C. Đến ngày hẹn, Ngọc không thực hiện được như đã nói nên trả lại 10 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Ngọc nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả.

Qua làm việc với cơ quan điều tra, Ngọc thừa nhận hành vi và cam kết trả nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương, nhiều lần không chấp hành giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Ngày 20/6/2022, Cơ quan CSĐT Công an TP. Đà Nẵng khởi tố bị can đối với Ngọc. Tuy nhiên, người này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú nên cơ quan điều tra ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc đối với Ngọc.

Sáng 1/8, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát nắm được thông tin Ngọc xuất hiện trên đường Thích Phước Huệ nên tổ chức bắt giữ.

 

Tin mới lên