Nhân vật

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un sau 20 ngày vắng bóng

(VNF) - Vắng bóng kể từ ngày 11/4 dẫn tới những đồn đoán về sức khỏe, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 1/5 đã chính thức xuất hiện trước công chúng khi tham dự lễ khánh thành một nhà máy phân đạm ở tỉnh Sunchon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un sau 20 ngày vắng bóng

Ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành nhà máy phân đạm ngày 1/5.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) hôm nay (2/5) đưa tin, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tham dự buổi lễ khánh thành một nhà máy phân đạm ở tỉnh Sunchon, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 50 km về phía bắc, nhân ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un tham gia buổi lễ cùng một số quan chức cấp cao Triều Tiên, trong đó có em gái Kim Yo-jong.

Caption

 Ông Kim thị sát khu vực nhà máy và nghe báo cáo về hoạt động của nhà máy.

Bản tin của KCNA cho biết ông Kim đã đi thị sát khu vực nhà máy và bày tỏ sự hài lòng về hệ thống sản xuất của nhà máy, cho rằng nhà máy sẽ đóng góp một phần đáng kể vào sự phát triển của ngành hóa học và sản xuất nông nghiệp của đất nước.

Theo hãng tin Reuters, đây là lần xuất hiện đầu tiên của ông Kim Jong Un trước công chúng sau 20 ngày vắng bóng. Tuy nhiên hãng tin này cũng nói họ không thể độc lập kiểm chứng thông tin do KCNA phát đi.

Nhà máy phân đạm ở tỉnh Sunchon, cách thủ đô Bình Nhưỡng khoảng 50 km về phía bắc.

Là Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên và Ủy ban Quốc vụ, ông Kim thường xuất hiện tại các sự kiện lớn. Tuy nhiên, sự vắng mặt bất thường của lãnh đạo Triều Tiên tại những sự kiện trọng đại thời gian gần đây làm xuất hiện những suy đoán rằng nhà lãnh đạo này có thể đang gặp vấn đề sức khỏe.

Ông đã vắng mặt tại kỳ họp mùa hè của Hội đồng Nhân dân Tối cao, không giám sát thử vũ khí và không xuất hiện vào Ngày Mặt trời 15/4, kỷ niệm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, ông nội của ông Kim Jong-un.

Em gái Kim Yo-jong cũng tháp tùng ông dự sự kiện.

Ông Kim Jong-un xuất hiện lần gần nhất vào ngày 11/4 trên truyền thông khi ông chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị đảng Lao động Triều Tiên nhằm đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trước đó, một số nguồn tin không xác thực đã suy đoán rằng ông Kim đang rơi vào "tình trạng nguy kịch" sau khi phẫu thuật tim. Tuy nhiên các quan chức Hàn Quốc đã nhiều lần bác bỏ tin này.

Xem thêm >> Ông Trump nói có bằng chứng SARS-CoV-2 lọt ra từ Viện Virus học Vũ Hán, dọa áp thuế Trung Quốc

Tin mới lên