Những trường hợp không được 'sang tên' sổ đỏ theo luật mới

Mai Anh - 07/07/2024 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật Đất đai 2024, một số trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện pháp luật quy định thì không thể thực hiện việc sang tên sổ đỏ được.

Sang tên sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) là cách thường gọi của người dân để chỉ thủ tục đăng ký biến động khi chuyển nhượng, tặng cho, thừa kế quyền sử dụng đất (chỉ có đất), quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất (bao gồm đất và nhà ở hoặc các tài sản khác gắn liền với đất). Đây là một quy trình pháp lý phổ biến và quan trọng trong giao dịch bất động sản.

Khi sang tên sổ đỏ, cả bên bán và bên mua đều phải đáp ứng những điều kiện nhất định.

Tuy nhiên, có một số trường hợp không đáp ứng đủ điều kiện pháp luật quy định thì không thể thực hiện việc sang tên sổ đỏ được.

Căn cứ theo khoản 1, khoản 8 Điều 45 Luật Đất đai 2024, điều kiện sang tên sổ đỏ được quy định như sau:

Điều kiện đối với bên bán, tặng cho

Người sử dụng đất được sang tên sổ đỏ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau:

Thứ nhất, có sổ đỏ, sổ hồng trừ trường hợp: thừa kế quyền sử dụng đất; chuyển đổi đất nông nghiệp khi dồn điền, đổi thửa; tặng cho quyền sử dụng đất cho Nhà nước, cộng đồng dân cư; tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài nhận chuyển nhượng dự án bất động sản theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản; hộ gia đình, cá nhân đủ điều kiện cấp sổ đỏ, sổ hồng nhưng chưa được cấp sổ thực hiện chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, góp vốn quyền sử dụng đất để thực hiện dự án.

Thứ hai, đất không có tranh chấp/tranh chấp đã được giải quyết bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bản án, quyết định của tòa án, quyết định, phán quyết của trọng tài đã có hiệu lực.

Thứ ba, quyền sử dụng đất không bị kê biên, áp dụng biện pháp khác để bảo đảm thi hành án dân sự.

Thứ tư, trong thời hạn sử dụng đất.

Thứ năm, quyền sử dụng đất không bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Điều kiện đối với bên mua, nhận tặng cho

Những trường hợp sau không được nhận chuyển quyền sử dụng đất (mua đất) từ ngày 01/01/2025:

Thứ nhất, tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Thứ hai, cá nhân không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng thì không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất ở và đất khác trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng đó.

Thứ ba, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài mà pháp luật không cho phép nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho quyền sử dụng đất.

Trường hợp không được sang tên sổ đỏ theo Luật Đất đai 2024

Căn cứ vào các điều kiện sang tên sổ đỏ nêu trên, nếu thuộc một trong các trường hợp sau sẽ không được sang tên sổ đỏ:

Trường hợp 1: Đất chưa có sổ đỏ, sổ hồng.

Trường hợp 2: Đất đang có tranh chấp/tranh chấp chưa được giải quyết bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền, bản án, quyết định của tòa án, quyết định, phán quyết của trọng tài chưa có hiệu lực.

Trường hợp 3: Quyền sử dụng đất đang bị kê biên hoặc áp dụng biện pháp khác để bảo đảm thi hành án dân sự.

Trường hợp 4: Đất đã hết thời hạn sử dụng.

Trường hợp 5: Quyền sử dụng đất bị áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời.

Trường hợp 6: Tổ chức kinh tế mua đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của cá nhân (trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt).

Trường hợp 7: Cá nhân không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng mua đất ở và đất khác trong khu vực rừng phòng hộ, phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng.

Trường hợp 8: Tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư, tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài mà pháp luật không cho phép mua đất.

Sổ đỏ nhà đất sắp có tên gọi mới

Sổ đỏ nhà đất sắp có tên gọi mới

Bất động sản
(VNF) - Theo Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ 1/8/2024, sổ đỏ cấp cho người dân sẽ có tên gọi mới là "Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất".
Cùng chuyên mục
‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

04/06/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Đây là dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh (tỉnh Nghệ An) do Công ty TNHH Thanh Thành Đạt làm chủ đầu tư.

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

04/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc EZ Property, cho rằng bất chấp những áp lực không nhỏ, thị trường bất động sản vẫn duy trì được “nhiệt” tại những địa bàn và phân khúc có giá trị thực và giá cả phù hợp.

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

04/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù đã thanh toán hơn 72% giá trị khi mua căn biệt thự tại dự án NovaWorld Hồ Tràm, nhưng khách hàng vẫn chưa dám nhận bàn giao tài sản vì chủ đầu tư dựng rào chắn bịt kín toàn bộ lối vào căn nhà và lối đi xuống biển.

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

04/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - DELTA Group vừa tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường xây dựng khi chính thức được lựa chọn là nhà thầu triển khai hai dự án Capital Square 2 và Capital Square 3 tại thành phố Đà Nẵng.

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

04/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 15-17 đường Trường Chinh, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư khoảng 1.792 tỷ đồng, được định hướng phát triển thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại.

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

04/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, nâng tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện kinh doanh tại dự án lên hơn 3.400 căn.

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

04/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận xét của ông Hoàng Hữu Minh Dũng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển của BHS Property, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay cũng như triển vọng trong giai đoạn kế tiếp.

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

04/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên đấu giá bất thành hồi đầu tháng 5, khu đất sân Chi Lăng tiếp tục được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 9.550 tỷ đồng.

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/6, tại Hà Nội, Hệ sinh thái dịch vụ SGO Land được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tư vấn và phát triển kinh doanh bất động sản tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II. Danh hiệu ghi nhận năng lực vận hành và định hướng phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản toàn diện của doanh nghiệp.

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

03/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Đỗ Thị Thuý Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Kiến Hưng, nhận định nguồn cung trên thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang khan hiếm, vì thế sức mua vẫn được bảo đảm, nhất là với các sản phẩm có vị trí tiệm cận trung tâm và giá hợp lý.

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

03/06/26 11:10 (GMT+7)

(VNF) - Tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra tối 2/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinhomes được vinh danh ở hạng mục cao nhất - Giải đặc biệt “Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam”. Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng được xướng tên ở các hạng mục tôn vinh những đơn vị có đóng góp nổi bật cho thị trường.

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

02/06/26 17:32 (GMT+7)

(VNF) - HoREA- Hiệp hội Bất động sản TP. HCM có báo cáo bổ sung danh sách nhiều dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc kéo dài, kiến nghị thành phố sớm tháo gỡ.

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

02/06/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM tổ chức hội nghị về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng, đến nay đã xử lý hoặc có hướng chỉ đạo 100% dự án.

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

02/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thanh khoản suy yếu, nhiều chủ đầu tư đã tung ra các chương trình hỗ trợ lãi suất, giãn tiến độ thanh toán, chiết khấu và quà tặng với kỳ vọng kích cầu thanh khoản. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng ưu đãi chỉ là chất xúc tác, quyết định xuống tiền vẫn phụ thuộc vào giá trị thực của sản phẩm và niềm tin của người mua.

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

02/06/26 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Vừa “lời” ngay 1% khi xuống tiền sớm trong tháng 6, vừa thảnh thơi suốt 15 năm không lo tìm trường, không mất thời gian đưa đón mỗi ngày, lại sở hữu “bệ phóng vàng” cho hành trình trưởng thành của con - đó mới chỉ là những lợi ích ban đầu khi các gia đình lựa chọn an cư tại đại đô thị công viên sinh thái tri thức đáng sống bậc nhất TP. HCM - Vinhomes Sài Gòn Park.

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

02/06/26 13:27 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển sang mô hình tăng trưởng mới dựa trên hiệu quả, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững, thị trường bất động sản được kỳ vọng trở thành một động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Tuy nhiên, để thực hiện vai trò đó, nhiều chuyên gia cho rằng thị trường cần thay đổi tư duy phát triển, trong đó nhà ở cho thuê giá hợp lý phải trở thành một cấu phần quan trọng thay vì chỉ tập trung vào nhà ở để bán như hiện nay.

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

02/06/26 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin từ Cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho thấy hiện cả nước vẫn còn 11.412 cơ sở nhà, đất dôi dư đã có quyết định thu hồi, chuyển giao về địa phương quản lý nhưng chưa hoàn thành xử lý hoặc đưa vào khai thác triệt để.

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

02/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho hay điều kiện "trước ngày 1/7/2014" chỉ áp dụng với đất vườn, ao bị tách thành thửa riêng trong quá trình lập bản đồ địa chính, không áp dụng cho mọi trường hợp.

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

02/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 8/6, tỉnh Thanh Hóa sẽ áp dụng bộ đơn giá mới về nhà ở, công trình xây dựng để làm cơ sở thống nhất trong việc xác định giá trị bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất.

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

02/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi Metro số 1 và mô hình TOD bước vào giai đoạn vận hành thực tế, khu Đông TP. HCM cũng bắt đầu hình thành một chu kỳ tăng trưởng mới. Trong bối cảnh hạ tầng dần định hình lại cấu trúc đô thị, những khu vực hưởng lợi trực tiếp từ Metro và Vành đai 3 đang trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn, dân cư và các hoạt động kinh tế mới.

 ‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

01/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Anh Quê, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển G6 (G6 Group) cho rằng dù thị trường bất động sản đang tồn tại những khó khăn nhất định, song cơ hội đầu tư vẫn liên tục xuất hiện tại nhiều địa bàn, phân khúc, sản phẩm.

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

01/06/26 11:25 (GMT+7)

(VNF) - Giữa nhịp phát triển của phố thị, khi khái niệm nhà ở dần mở rộng ra khỏi nhu cầu an cư đơn thuần, Gladia by the Waters hiện diện như một tuyên ngôn về chất sống tinh tuyển, được kiến tạo theo chuẩn đô thị xanh của Singapore - nơi thiên nhiên, tiện nghi và tư duy phát triển bền vững cùng hội tụ để hình thành một không gian sống khác biệt ngay giữa trung tâm thành phố.

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

01/06/26 10:16 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đối với Khu đô thị đa mục tiêu tại xã Thư Lâm và xã Đông Anh với tổng vốn đầu tư hơn 60.500 tỷ đồng. Dự án được định hướng trở thành khu đô thị đa chức năng tích hợp nhiều loại hình nhà ở, dịch vụ và hạ tầng xã hội trong cùng một không gian phát triển.

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản

01/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm phát triển dựa vào kỳ vọng tăng giá, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn tái cấu trúc, nơi nhu cầu ở thực, chất lượng sống và khả năng kết nối trở thành những yếu tố quyết định giá trị. Trong sự chuyển dịch đó, một thế hệ người mua mới đang dần định hình lại cuộc chơi trên thị trường.

Tin khác
‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

HoREA bổ sung thêm 137 dự án bị vướng mắc tại TP. HCM

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

TP. HCM gỡ vướng 838 dự án, khơi thông trên 206.000 tỷ đồng

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

Ưu đãi dồn dập, thanh khoản bất động sản đang ‘vướng’ ở đâu?

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

Mua nhà Vinhomes Sài Gòn Park tháng 6: 'Lời' ngay 1%, không lo chỗ học cho con 15 năm

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

Nhà ở cho thuê giá hợp lý: Mảnh ghép còn thiếu trong mô hình tăng trưởng mới

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

Còn 11.412 cơ sở nhà, đất công đã thu hồi, chuyển giao nhưng chưa khai thác

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

Tính tiền sử dụng đất khi chuyển sang đất ở: Mốc 1/7/2014 được áp dụng ra sao?

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

Từ 8/6, Thanh Hóa áp dụng bảng giá bồi thường mới khi thu hồi đất

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

Từ hạ tầng Metro đến ‘làn sóng’ thay đổi mặt bằng giá khu Đông TP. HCM

 ‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

‘Cơ hội đầu tư vẫn xuất hiện liên tục trên thị trường bất động sản’

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

Khám phá biệt thự bên sông liền kề Thủ Thiêm: Chất sống tinh tuyển tại Gladia by the Waters

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

Hà Nội: Xây dựng khu đô thị đa mục tiêu hơn 60.500 tỷ đồng tại Đông Anh

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản

Thế hệ người mua mới đang viết lại ‘luật chơi’ trên thị trường bất động sản