Tài chính quốc tế

Nokia công bố thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD với T-Mobile

(VNF) - Tập đoàn Nokia ngày mới đây đã công bố thỏa thuận hỗ trợ công ty T-Mobile của Mỹ triển khai mạng Internet di động 5G siêu nhanh trị giá 3,5 tỷ USD.

Nokia công bố thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD với T-Mobile

Nokia công bố thỏa thuận trị giá 3,5 tỷ USD với T-Mobile.

Theo thỏa thuận, tập đoàn Nokia, có trụ sở tại chính tại Phần Lan sẽ cung cấp gói công nghệ 5G cũng như hỗ trợ xây dựng mạng lưới không dây thế hệ mới trên toàn quốc cho T-Mobile.

Hợp đồng thầu với T-Mobile được đánh giá là rất quan trọng đối với Nokia sau khi chậm chân trong cuộc đua triển khai mạng 4G.

Mạng 5G hứa hẹn sẽ cung cấp tốc độ truy cập mạng nhanh hơn cho người dùng điện thoại di động và giúp thúc đẩy các lĩnh vực tự động hóa công nghiệp mới, giám sát y tế, xe không người lái và các hoạt động kinh doanh khác.

Phát biểu trong lễ công bố thỏa thuận, Giám đốc khách hàng của Nokia Ashish Chowdhary nói: “Nokia và T-Mobile sẽ thúc đẩy việc triển khai rộng rãi dịch vụ 5G trên khắp nước Mỹ”.

Được biết, T-Mobile là nhà mạng cung cấp dịch vụ dữ liệu không dây và dữ liệu lớn thứ 3 của Mỹ. Hồi đầu năm nay, T-Mobile cùng với Sprint, nhà mạng lớn thứ 4 của Mỹ, đã tuyên bố về việc tiến hành sáp nhập để thành lập một công ty mới và thúc đẩy việc triển khai hệ thống 5G siêu nhanh. Tuy nhiên, thỏa thuận sáp nhập này phải được các nhà quản lý chấp thuận.

 

Tin mới lên