Xe

Ô tô quần qua: Mitsubishi sẽ đặt nhà máy ở Bình Định, VinFast ưu đãi 100% phí trước bạ

(VNF) - Xe máy điện do Việt Nam sản xuất xuất khẩu ra nước ngoài, Suzuki Việt Nam hoãn ra mắt XL7, Mitsubishi sẽ đặt nhà máy lắp ráp ô tô ở tỉnh Bình Định hay VinFast ưu đãi 100% phí trước bạ cho dòng xe Lux là những thông tin đáng chú ý của thị trường ô tô tuần qua.

Ô tô quần qua: Mitsubishi sẽ đặt nhà máy ở Bình Định, VinFast ưu đãi 100% phí trước bạ

Ô tô quần qua: Mitsubishi sẽ đặt nhà máy ở Bình Định, VinFast ưu đãi 100% phí trước bạ

VinFast ưu đãi 100% phí trước bạ cho khách hàng mua xe

Kể từ ngày 4/6/2020 đến hết năm 2020, VinFast quyết định tặng toàn bộ phí trước bạ cho hai dòng xe Lux SA2.0 và Lux A2.0. Các chi phí này sẽ được trừ trực tiếp vào giá xe.

VinFast ưu đãi 100zz5 cho Lux SA2.0 và Lux A2.0

Chương trình ưu đãi đặc biệt “Trước bạ 0 đồng” giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí lăn bánh lên tới 223 triệu đồng/xe (tuỳ theo mức áp dụng lệ phí trước bạ 10-12% tại các tỉnh, thành).

Khi Nghị quyết 84/NĐ-CP về việc ưu đãi 50% đối với khách hàng khi mua xe sản xuất, lắp ráp trong nước có hiệu lực, do đó VinFast cam kết sẽ hỗ trợ chi trả 50% còn lại cho khách hàng.

Ngoài ra, kể từ ngày 4/6/2020, thời hạn bảo hành xe Lux SA2.0 và Lux A2.0 sẽ được nâng từ 3 năm lên 5 năm hoặc 165.000 km (tùy điều kiện nào đến trước), áp dụng cho tất cả các xe VinFast Lux đã mua trước thời điểm này. 

Xem chi tiết tại đây.

Suzuki XL7 hoãn ra mắt vì hụt nguồn cung do Covid-19

Suzuki Việt Nam đã ra thông báo về việc tạm hoãn ra mắt đối với mẫu MPV đa dụng giá rẻ Suzuki XL7.

“Do việc giãn cách xã hội vì Covid-19 gây ra tại Indonesia, rất tiếc là nhà máy Suzuki ở đó đã tạm ngừng hoạt động kể từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5/2020. Mặt khác, Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (VISUCO) đã bắt đầu bán hàng với số lượng hạn chế thông qua một số kênh chọn lọc cho mục đích nghiên cứu thị trường tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, đồng bằng sông Cửu Long và miền Trung”.

“Qua nghiên cứu này, chúng tôi có thể biết được nhu cầu XL7 cao ở tất cả các khu vực nhưng cũng chỉ ra rằng khả năng cao là chúng tôi phải để khách hàng chờ đợi lâu với tình hình tồn kho hiện tại. Do đó, chúng tôi đã quyết định tạm hoãn thời gian ra mắt XL7”, trích thông báo của Suzuki Việt Nam.

Xem chi tiết tại đây.

VinFast triệu hồi hơn 12.000 xe Chevrolet do lỗi túi khí 

Cục Đăng điểm Việt Nam vừa phê duyệt chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế túi khí người lái trên các loại xe Chevrolet Cruze, Trax và Orlando do công ty TNHH General Motors Việt Nam (GMV) sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu. Theo đó, số lượng xe nằm trong diện bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ tháng 1/2014 đến năm 2018.

Theo đó, Công ty TNHH sản xuất và kinh doanh VinFast và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Thời gian dự kiến tiến hành đợt triệu hồi lần này sẽ bắt đầu từ ngày 20/5/2020 và dự kiến kết thúc vào ngày 20/5/2022. Mỗi xe sẽ mất khoảng 0,2 giờ để kiểm tra và thay thế túi khí.

Xem chi tiết tại đây.

Mitsubishi Việt Nam sẽ đặt nhà máy lắp ráp ô tô tại khu công nghiệp Becamex, tỉnh Bình Định?

UBND tỉnh Bình Định đã có buổi làm việc với ông Kenichi Horinouchi, Tổng giám đốc Tập đoàn Mitsubishi Motors Vietnam.

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Mitsubishi Motors cho biết tập đoàn đang tìm kiếm địa điểm thứ 2 để đặt nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Ông Kenichi Horinouchi cho biết Bình Định có lợi thế cảng nước sâu nên xác định là điểm ưu tiên hàng đầu. Mặt khác, tỉnh có hạ tầng giao thông kỹ thuật khá hoàn thiện nên thuận lợi cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng Bình Định là tỉnh có quỹ đất lớn rất thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy sản xuất phụ kiện phục vụ cho ngành sản xuất ô tô. 

"Bình Định có điểm mạnh về sự hài hòa của khu kinh tế, khu công nghiệp với hạ tầng đi kèm là một trong những địa điểm để Mitsubishi Motors khảo sát, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư nhà máy lắp ráp ô tô", ông Kenichi Horinouchi cho hay.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Mitsubishi Motors đầu tư tại tỉnh, đặc biệt là xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô tại khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Ông Hồ Quốc Dũng cam kết tỉnh sẽ có cơ chế, chính sách hấp dẫn cho nhà đầu tư, nhất là quỹ đất, mặt bằng sạch và cải thiện thủ tục hành chính... để tập đoàn triển khai các dự án sản xuất ô tô.

Xem chi tiết tại đây.

Thương hiệu xe máy Việt đầu tiên xuất khẩu ra nước ngoài

Chủ tịch HĐQT kiêm CEO Pega Đoàn Linh cho biết, công ty vừa đạt được thoả thuận xuất khẩu lô xe máy điện Pega-S trị giá gần 17 tỷ đồng sang Cuba tại sự kiện bàn giao và tri ân khách hàng vào ngày 30/5 vừa qua.

Như vậy, Pega là hãng xe máy điện tại Việt Nam đầu tiên có sản phẩm xuất khẩu sang nước ngoài.

“Ngay sau khi ra mắt thị trường đã có gần 1.000 đơn hàng đặt mua mẫu xe này. Đây là con số không quá nhiều, nhưng mang ý nghĩa lớn vì nhiều đại lý ở các tỉnh thành vẫn chưa có xe mẫu để thử, nhưng khách hàng vẫn quyết định đặt cọc để giữ xe trước”, CEO của hãng xe máy điện Pega cho biết thêm.

Xem chi tiết tại đây.

Xem thêm: Chủ tịch Bình Định muốn Mitsubishi xây nhà máy lắp ráp ô tô tại khu công nghiệp Becamex

Tin mới lên