Tài chính

OGC đã nhận được ‘trát' của tòa cấm thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018

(VNF) - Theo thông tin công bố trên Cổng thông tin điện tử của UBCK Nhà nước và SGDCK TP. HCM, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại dương (Ocean Group, HoSE: OGC) cho hay vào hồi 15h40 phút ngày 10/10/2018, Công ty đã nhận được quyết định của Tòa án Nhân dân quận Ba Đình về việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 cho đến khi có quyết định khác theo quy định của pháp luật.

OGC đã nhận được ‘trát' của tòa cấm thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018

OGC thông báo đã nhận được ‘trát' của tòa cấm thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018.

Phía OGC cho biết công ty đang thực hiện thủ tục khiếu nại, yêu cầu hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời này.

“Người yêu cầu áp dụng biện pháp trên không có quyền yêu cầu; thủ tục ra quyết định áp dụng biện pháp này sai quy định pháp luật; việc quyết định cho áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời là không có cơ sở và không cần thiết”, OGC “phản pháo” lại quyết định của tòa.

Trước đó ngày 2/10, doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo – nguyên đơn trong vụ kiện kinh doanh thương mại với OGC đã nộp trực tiếp tại tòa án đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời buộc OGC (bị đơn trong vụ kiện) tạm dừng thực hiện Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên 2018.

Sau khi xem xét các chứng cứ liên quan đến việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, tòa xét thấy việc thực hiện nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên ngày 15/8/2018 của OGC sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đương sự trong vụ kiện tòa đang giải quyết. Do đó cần thiết phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện hành vi nhất định.

Theo đó, tòa quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời quy định tại Điều 127 Bộ luật tố tụng dân sự. Cấm thực hiện nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2018 ngày 15/8/2018 của OGC cho đến khi có quyết định khác theo quy định của pháp luật.

Nửa đầu 2018, doanh thu hợp nhất của OGC đạt gần 429 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế âm gần 9,5 tỷ đồng. Hiện, OGC chỉ mới thực hiện được 37% kế hoạch doanh thu so với kế hoạch điều chỉnh và 31% kế hoạch doanh thu trước đó.

OGC cũng vừa công bố điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2018. Theo kế hoạch sau điều chỉnh, lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm nay của công ty này dự kiến còn 58 tỷ đồng so với phương án cũ là 186 tỷ đồng, tương đương mức giảm gần 70%.

Doanh thu hợp nhất cũng được điều chỉnh giảm gần 16% từ 1.393 tỷ xuống còn 1.172 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ cũng được điều chỉnh giảm hơn 82%, từ 159 tỷ xuống còn 28 tỷ đồng.

Tin mới lên