Tiêu điểm

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh được đưa vào phòng cách ly

(VNF) – Chiều 8/1, Hội đồng xét xử tiếp tục phiên xử bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và các đồng phạm. Ngay sau khi công tố viên đọc xong cáo trạng, bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh bị đưa từ phòng xử án vào khu vực cách ly.

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh được đưa vào phòng cách ly

Bị cáo Đinh La Thăng tại phiên xét xử hôm nay (8/1)

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng nay (8/1), Hội đồng xét xử đã công bố cáo trạng dài hơn 40 trang buộc tội ông Đinh La Thăng (cựu chủ tịch HĐTV PVN), Trịnh Xuân Thanh (cựu chủ tịch HĐQT PVC) và 20 bị cáo trong vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Tham ô tài sản xảy ra tại PVN và PVC" gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền gần 120 tỷ đồng.

Khoảng 13h30, phiên tòa được tiếp tục sau giờ nghỉ trưa. Các bị cáo bắt đầu được dẫn từ khu vực chờ xét xử vào phòng xét xử. Cũng như sau giờ nghỉ buổi sáng, buổi chiều, các bị cáo cũng được che ô kín dẫn vào phòng xử.

Đến 13h50, đại diện Viện kiểm sát nêu rõ, đã có đủ căn cứ để truy tố bị can Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 20 bị can khác.

Theo đó, các bị cáo Đinh La Thăng, Phùng Đình Thực, Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Xuân Sơn, Vũ Đức Thuận và 8 bị cáo khác bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng". Bị cáo Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đức Thuận và 8 bị can khác bị truy tố về tội Tham ô tài sản.

14h, trong khi công bố phần lý lịch bị cáo trong vụ án, đại diện Viện Kiểm sát đã đính chính bổ sung cáo trạng về chức danh đại biểu Quốc hội của ông Đinh La Thăng. Đồng thời Viện Kiểm sát cũng công bố chức danh này đã được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đình chỉ. 

Sau khi Viện kiểm sát công bố xong cáo trạng, Hội đồng xét xử đã bước vào phần xét hỏi và cho tách riêng bị cáo Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh.

Trước đó, luật sư Nguyễn Văn Chiến (bào chữa cho bị cáo Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó tổng giám đốc PVN) đã kiến nghị cách ly các nhân chứng vì có nhiều lời khai mâu thuẫn với nhau, quyền lợi của các nhân chứng xung đột với nhau.

Được biết sau buổi làm việc sáng nay, các bị cáo không về nơi tạm giam mà nghỉ, ăn trưa ngay ở các phòng chờ tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội để chiều tiếp tục phiên tòa.

Tin mới lên