Ông lớn xe điện Trung Quốc ‘tấn công toàn diện’ vào thị trường châu Âu

Thanh Tú - 25/06/2025 14:06 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe Trung Quốc BYD đã bán chạy hơn Tesla ở Anh và châu Âu, nhưng đây có thể mới chỉ là khởi đầu. BYD cho biết họ sẽ tung ra các mẫu xe mới, bao gồm cả xe điện, với tốc độ nhanh hơn bất kỳ nhà sản xuất ô tô nào tại châu Âu tính đến thời điểm hiện tại.

Tấn công toàn diện vào thị trường châu Âu

BYD đã trở thành tâm điểm chú ý vào đầu tháng này khi ra mắt mẫu xe điện có giá cả phải chăng nhất của mình tại châu Âu. Mẫu Dolphin Surf, phiên bản đổi tên từ Seagull EV đang được bán tại Trung Quốc, có giá khởi điểm chỉ 18.650 bảng Anh (hơn 25.000 USD) tại Anh.

Tại sự kiện ra mắt tại Anh, ông Alfredo Altavilla, cố vấn đặc biệt của BYD tại châu Âu, cho biết: “Dolphin Surf là mảnh ghép còn thiếu trong phân khúc A/B”.

Xe chở ô tô BYD "Tây An" chở xe điện và xe điện lai sang châu Âu (Nguồn: BYD)

Mẫu xe này sẽ cạnh tranh với các mẫu xe điện giá rẻ như Dacia Spring – mẫu xe điện rẻ nhất tại Vương quốc Anh, với giá khởi điểm từ 14.995 bảng Anh (tương đương 20.000 USD).

Tuy nhiên, Dolphin Surf giá rẻ chỉ là một phần trong chiến lược tổng thể của BYD. “Chúng tôi đã tung ra 6 mẫu xe trong vòng chưa đầy một năm”, ông Altavilla giải thích, đồng thời nhấn mạnh: “Chúng tôi đang bao phủ tất cả các phân khúc quan trọng nhất của thị trường ô tô châu Âu.”

Ông còn tự tin khẳng định: “Tôi không ngại nói rằng chưa từng có một cuộc tổng tiến công thị trường bằng sản phẩm mới được triển khai tại châu Âu như những gì BYD đang làm”.

Mặc dù BYD nổi tiếng nhất với các mẫu xe điện giá rẻ như Seagull (giá khởi điểm dưới 10.000 USD tại Trung Quốc), tập đoàn ô tô này đang nhanh chóng mở rộng sang các phân khúc mới.

BYD hiện bán các dòng xe hạng sang dưới hai thương hiệu Denza và Yangwang. Trong đó, Denza là sản phẩm cạnh tranh của BYD với Porsche và các thương hiệu xe sang của Đức, còn Yangwang là thương hiệu siêu sang, đóng vai trò là “ngọn hải đăng công nghệ” của BYD.

Theo ông Altavilla, đây vẫn chỉ là bước khởi đầu. “Chúng tôi sẽ gặp lại sau kỳ nghỉ hè để tiết lộ thêm một thông tin quan trọng nữa, và đến cuối năm, sẽ còn nhiều thông báo khác”, cố vấn đặc biệt của BYD tại châu Âu nói thêm.

Sản xuất tại chỗ và mở rộng quy mô

BYD dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất tại nhà máy mới ở Hungary vào cuối năm nay, cho phép hãng tuỳ chỉnh xe theo nhu cầu riêng của người tiêu dùng trong khu vực.

Ông Altavilla giải thích: “Khi bước sang năm 2026, ngày càng nhiều dòng sản phẩm của BYD sẽ được thiết kế riêng cho thị trường này”.

XE BYD Dolphin Surf EV dành cho châu Âu (Nguồn: BYD)

Trong một thông tin riêng, BYD đã thông báo vào ngày 23/6 rằng tàu chở ô tô “Tây An” của hãng đã được chất hàng và sẵn sàng vận chuyển đến Anh, Ý, Tây Ban Nha, Bỉ và nhiều quốc gia khác, mang theo khoảng 7.000 xe điện và xe hybrid sạc điện (PHEV).

Theo Electrek, tháng 4 vừa qua được xem là một “thời khắc quan trọng” khi lần đầu tiên BYD đăng ký số lượng xe mới tại châu Âu nhiều hơn Tesla. Tại Anh, hãng cũng vượt Tesla về số xe đăng ký, trong đó mẫu Seal U chiếm vị trí đầu bảng ở phân khúc xe hybrid cắm sạc phổ biến nhất.

Với sự ra mắt của Dolphin Surf, hoạt động sản xuất tại địa phương dự kiến đi vào vận hành vào cuối năm và nhiều mẫu xe mới sắp ra mắt, BYD đang đặt nền móng vững chắc để chiếm lĩnh thị phần ô tô châu Âu.

Theo dự báo của S&P Global Mobility, BYD dự kiến sẽ tăng gấp đôi doanh số bán hàng tại châu Âu trong năm nay, đạt khoảng 186.000 xe. Đến năm 2029, doanh số có thể tăng gấp đôi một lần nữa, lên khoảng 400.000 xe.

Giữa hai nhà máy tại Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ, hãng xe điện hàng đầu Trung Quốc kỳ vọng đạt tổng công suất 500.000 xe mỗi năm tại thị trường châu Âu.

Theo Electrek
'Vòng xoáy giảm giá' đe dọa ngành ô tô Trung Quốc

'Vòng xoáy giảm giá' đe dọa ngành ô tô Trung Quốc

Tài chính quốc tế
(VNF) - Cuộc đua giảm giá ngày đang đẩy nhiều hãng xe Trung Quốc vào thế khó. Từ BYD đến Geely, các nhà sản xuất buộc phải hy sinh biên lợi nhuận để giữ thị phần trong bối cảnh nhu cầu nội địa suy yếu và cạnh tranh khốc liệt. Giới chức Trung Quốc đã phải lên tiếng cảnh báo về hệ lụy lâu dài nếu vòng xoáy này không sớm được kiểm soát.
Cùng chuyên mục
Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

04/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng khiếu nại liên quan đến việc nhân viên sử dụng sai mục đích tiền của khách hàng tại Prudential Life Insurance đã tăng lên khoảng 700 trường hợp, với tổng số tiền bị ảnh hưởng lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trước diễn biến nghiêm trọng, doanh nghiệp này đã quyết định gia hạn tạm dừng hoạt động bán hàng thêm 180 ngày để tiến hành rà soát, xử lý và cải tổ toàn diện.

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

04/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cảng Corpus Christi chưa bao giờ nhộn nhịp đến thế khi các tàu chở dầu từ khắp nơi trên thế giới dồn dập cập bờ Vịnh Mexico của Mỹ để lấy dầu thô trong bối cảnh chiến sự với Iran chưa có dấu hiệu kết thúc.

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

04/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự trỗi dậy nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm dấy lên những lo ngại ngày càng lớn về nguy cơ mất việc làm trong các văn phòng tại Mỹ. Dù mức độ tác động thực sự vẫn còn là một dấu hỏi, một báo cáo mới của ngân hàng Goldman Sachs cảnh báo rằng những người lao động bị thay thế bởi AI có thể phải đối mặt với những hệ lụy kinh tế nghiêm trọng và kéo dài.

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

03/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau tuần lao dốc do áp lực từ đồng USD mạnh và kỳ vọng lãi suất duy trì ở mức cao, giá vàng được nhiều chuyên gia dự báo có thể phục hồi nhẹ trong ngắn hạn, dù thị trường vẫn đối mặt với không ít rủi ro từ yếu tố vĩ mô và địa chính trị.

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

03/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Kinh tế toàn cầu chịu tác động đan xen từ địa chính trị và chính sách tiền tệ khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cùng nhiều ngân hàng trung ương lớn giữ nguyên lãi suất, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU bất ngờ quay trở lại khiến triển vọng kinh tế thế giới trở nên thận trọng.

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

03/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hãng hàng không Spirit Airlines đã ngừng toàn bộ hoạt động sau khi không đạt được thỏa thuận với các chủ trái phiếu về gói cứu trợ vào phút chót từ chính quyền Tổng thống Trump, chấm dứt kỷ nguyên du lịch giá rẻ.

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

03/05/26 09:20 (GMT+7)

MỸ - Chính sách tịch thu vàng từng bị coi là ‘cướp của’ lại là liều thuốc giúp nền kinh tế số 1 thế giới thoát khỏi vũng lầy giảm phát và bật tăng GDP ngoạn mục

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

03/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Indonesia vốn không thường xuyên nằm ở trung tâm của những cơn sóng tài chính toàn cầu. Thế nhưng, đồng rupee và rupiah hiện đang dẫn đầu đà suy yếu của các đồng tiền châu Á, cho thấy cuộc chiến Iran đang đe dọa các nền kinh tế trên khắp thế giới và với tốc độ ngày càng nhanh.

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

02/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Meta và Microsoft mới đây tiết lộ kế hoạch cắt giảm hơn 20.000 việc làm, chỉ ít tháng sau khi Amazon tiến hành đợt sa thải lớn nhất từ trước tới nay, và đây có thể mới chỉ là khởi đầu của một cuộc "thay máu" nhân sự toàn cầu.

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

02/05/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các hành động thù địch giữa Mỹ và Iran đã kết thúc, ngay trước khi hết thời hạn ông được phép tiến hành chiến dịch quân sự mà không cần sự phê chuẩn của Quốc hội.

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

02/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đối đầu giữa Mỹ và Iran đang rơi vào thế giằng co khi cả hai bên đều chưa có dấu hiệu nhượng bộ. Lệnh phong tỏa hải quân do Tổng thống Donald Trump áp đặt khiến xuất khẩu dầu của Iran sụt giảm mạnh. Câu hỏi đặt ra lúc này là: Liệu Iran có thể cầm cự được bao lâu?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

02/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong cuộc phỏng vấn với Euronews, Cao ủy Thương mại Liên minh châu Âu (EU) khẳng định EU sẽ giữ vững lập trường sau khi Trung Quốc đe dọa áp dụng các biện pháp trả đũa liên quan đến kế hoạch tăng cường chính sách công nghiệp của khối.

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

02/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng DBS (Singapore) ghi nhận lợi nhuận quý I đạt khoảng 2,3 tỷ USD nhờ dòng vốn tiếp tục chảy mạnh vào Singapore và mảng quản lý tài sản tăng trưởng tích cực. Tuy nhiên, ngân hàng cảnh báo rủi ro từ bất ổn địa chính trị có thể làm gia tăng chi phí hậu cần và ảnh hưởng chuỗi cung ứng toàn cầu.

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

01/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất thấp tại Trung Quốc đang thúc đẩy làn sóng vay vốn bằng nhân dân tệ trên thị trường quốc tế, khi hàng loạt ngân hàng và tổ chức tài chính nước ngoài tìm đến nguồn vốn chi phí rẻ hơn. Xu hướng này không chỉ giúp thị trường trái phiếu dim sum bùng nổ, mà còn cho thấy vai trò ngày càng lớn của đồng nhân dân tệ trong hệ thống tài chính toàn cầu.

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

01/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù bị hạn chế tiếp cận thị trường Mỹ, các hãng xe điện Trung Quốc vẫn tăng trưởng mạnh nhờ nhu cầu bùng nổ tại châu Á, châu Âu và nhiều khu vực khác.

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

01/05/26 10:19 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu Brent giảm nhẹ ngay sau khi chạm mức cao nhất trong 4 năm, lên tới 126 USD/thùng. Nhiều chuyên gia cảnh báo giá dầu có thể chạm mốc 150 USD/thùng nếu căng thẳng tiếp tục kéo dài.

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

01/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm, lượng khách đông kỷ lục từng là thước đo thành công của ngành du lịch toàn cầu. Nhưng khi dòng người đổ dồn vào một số địa danh quen thuộc vượt quá sức chịu tải, những “điểm nóng” du lịch đang dần trở thành “điểm nghẽn”, buộc các quốc gia phải nhìn lại mô hình tăng trưởng và tìm cách cân bằng giữa thu hút du khách với phát triển bền vững.

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

01/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các lãnh đạo ngân hàng châu Âu đang tìm cách trấn an nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến tín dụng tư nhân, khi mức độ tiếp xúc của họ với lĩnh vực đang gặp khó khăn này một lần nữa trở thành tâm điểm trong mùa công bố kết quả kinh doanh.

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nỗ lực của Trung Quốc nhằm phi USD hóa hoạt động thương mại với phần còn lại của thế giới, bằng cách thay thế USD bằng đồng nhân dân tệ, đã lan sang một mặt hàng từ lâu chịu sự chi phối của đồng bạc xanh: quặng sắt.

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

30/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty giao dịch XTX Markets của ông Alex Gerko sử dụng chip Nvidia và phương pháp “học sâu” (deep learning) để dự báo biến động giá.

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

30/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới tăng mạnh khi Mỹ được cho là siết phong tỏa các cảng của Iran, trong lúc UAE bất ngờ tuyên bố rời OPEC, làm dấy lên lo ngại nguồn cung toàn cầu thêm căng thẳng.

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

30/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Các thương hiệu Trung Quốc đang tăng tốc hiện diện trên khắp thế giới. Không còn gắn với hình ảnh hàng giá rẻ, làn sóng doanh nghiệp mới từ Trung Quốc đang từng bước chinh phục người tiêu dùng toàn cầu bằng thiết kế, công nghệ và chiến lược bản địa hóa linh hoạt.

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

30/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - USD mạnh lên so với rổ tiền tệ chủ chốt sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất, trong bối cảnh nhà đầu tư vẫn căng thẳng khi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

29/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định rời OPEC của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) được xem là diễn biến mang lại lợi thế mới cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi liên minh dầu mỏ quyền lực nhất thế giới đứng trước nguy cơ suy yếu, còn nguồn cung toàn cầu có thể gia tăng và làm giảm áp lực giá năng lượng.

Tin khác
Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

Thế giới bất ổn, tiền của giới siêu giàu đang chảy về đâu?

(VNF) - Từ dầu mỏ đến quốc phòng, dòng tiền của giới siêu giàu đang đổi hướng theo làn sóng bất ổn toàn cầu, qua đó cho thấy căng thẳng địa chính trị leo thang đang tái định hình trọng tâm đầu tư của khu vực tư nhân.

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

Vụ bê bối chấn động ngành bảo hiểm: 520 tỷ đồng của khách bị lạm dụng, DN dừng hoạt động

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

'Cú hích' đưa xuất khẩu dầu Mỹ lên đỉnh lịch sử

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Tổn thương vì AI và 'vết sẹo' khó lành trên thị trường lao động

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Trải qua tuần giảm mạnh nhất tháng, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

Neo lãi suất cao trước áp lực lạm phát, nguy cơ chiến tranh thương mại Mỹ - EU trở lại

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

'Biểu tượng' hàng không giá rẻ dừng bay, 17.000 nhân viên mất việc

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Quốc gia từng cấm dân sở hữu vàng, lệnh giao nộp hoặc ngồi tù 10 năm

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Tiền tệ châu Á phát tín hiệu 'báo động đỏ'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

Hàng trăm tỷ USD đổ vào AI, hàng chục nghìn lao động bị 'loại khỏi cuộc chơi'

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

TT Trump tuyên bố chiến sự với Iran đã chấm dứt

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

Bị Mỹ phong tỏa, Iran cầm cự được bao lâu khi cạn nguồn thu và buộc phải nhượng bộ?

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

EU cảnh báo cứng rắn Trung Quốc: ‘Sẽ chiến đấu tới cùng'

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Ngân hàng DBS: Lợi nhuận tăng cao nhưng triển vọng nhiều rủi ro do chiến tranh

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Lãi suất thấp 'châm ngòi' cơn sốt vay nhân dân tệ toàn cầu

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Xe điện Trung Quốc tự tin 'thắng lớn' dù bị Mỹ 'chặn cửa'

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Giá dầu lập kỷ lục thời chiến, nguy cơ vọt lên 150 USD/thùng

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Du lịch quá tải: Khi 'điểm nóng' hoá 'điểm nghẽn'

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Tín dụng tư nhân đe dọa lợi nhuận ngân hàng: Lộ dần những mối quan hệ ngầm

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Nhân dân tệ giành thêm ‘lãnh địa’ mới từ USD

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Mô hình trading kiếm ‘bộn’ tiền nhờ trí tuệ nhân tạo

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Cú đúp địa chính trị thổi bùng giá dầu

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

Những 'mũi nhọn' đưa thương hiệu Trung Quốc ra biển lớn

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

USD mạnh lên sau cuộc họp ‘căng thẳng nhất nhiều thập kỷ’ của Fed

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Một ‘thắng lợi’ mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump