Công nghệ

Ông Nguyễn Tử Quảng: Phát hành xong trái phiếu, Bkav sẽ lên sàn chứng khoán

(VNF) - "Sau giai đoạn phát hành trái phiếu, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, khi đó mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia", CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng tiết lộ.

Ông Nguyễn Tử Quảng: Phát hành xong trái phiếu, Bkav sẽ lên sàn chứng khoán

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Ngày 2/6, Tập đoàn công nghệ Bkav thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro (Công ty Cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav) với trị giá 170 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng, trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán và mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

Lãnh đạo Bkav cũng cho biết nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng camera AI View; đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số.

Ngoài ra, một phần vốn dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn.

Được biết, Bkav Pro là công ty thành viên của Bkav, hoạt động trong lĩnh vực phần mềm diệt virus, an ninh mạng, chuyển đổi số và camera AI View.

Bản thân ông Nguyễn Tử Quảng cũng từng thừa nhận vấn đề khó khăn lớn nhất với Bkav hiện nay trong hoạt động sản xuất các sản phẩm công nghệ, đặc biệt là smarphone là vốn. Do đó, việc phát hành trái phiếu được kỳ vọng mang lại lượng vốn nhất định giúp Bkav tiếp tục hoạt động này của mình.

Hồi năm 2018, sau khi tiến hành định giá công ty con, Bkav cũng từng dự kiến thực hiện niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2020. Tuy nhiên kế hoạch này những năm sau đó đã không còn được nhắc tới.

Tin mới lên