Ông Trump áp đòn thuế quan lên Trung Quốc và EU, công nghệ Mỹ ‘lĩnh đủ’

Bích Hợp - 06/02/2025 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Ngành công nghiệp công nghệ Mỹ đã liên minh với Tổng thống Donald Trump, một phần với hy vọng rằng ông sẽ bảo vệ lợi ích của họ ở nước ngoài. Nhưng điều đó cũng khiến họ trở thành mục tiêu của các quốc gia muốn phản đối thuế quan của ông Trump.

Trung Quốc đáp trả

Vào ngày 5/2, một ngày sau khi chính quyền ông Trump áp dụng mức thuế mới 10% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, cơ quan chống độc quyền của Trung Quốc đang chuẩn bị tiến hành một cuộc điều tra có thể xảy ra đối với các hoạt động của "ông lớn" công nghệ Mỹ Apple.

Cơ quan chống độc quyền của Trung Quốc đang chuẩn bị tiến hành một cuộc điều tra có thể xảy ra đối với các hoạt động của Apple.

Cơ quan Quản lý Thị trường Nhà nước Trung Quốc được cho là đang xem xét khoản cắt giảm 30% của Apple đối với các giao dịch mua trong ứng dụng và các hạn chế của hãng này đối với các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba và các dịch vụ thanh toán bên ngoài.

Tất cả những vấn đề này đều đã được giải quyết ở những nơi khác, đáng chú ý nhất là ở Liên minh châu Âu (EU), nơi Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số gần đây đã buộc Apple phải mở một phần hệ sinh thái của mình.

Nếu cuộc điều tra của Trung Quốc được tiến hành, nó sẽ gây thêm những vấn đề "đau đầu" mới cho Apple tại một trong những thị trường lớn nhất của hãng.

Bên cạnh việc áp thuế trả đũa đối với nhiên liệu hóa thạch, máy móc và phương tiện của Mỹ, Trung Quốc cũng phản ứng lại mức thuế mới của Mỹ bằng cách mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với Google, mặc dù thông tin chi tiết về các cáo buộc chính xác vẫn còn rất ít.

Các học giả Trung Quốc cho rằng điều này liên quan đến các hạn chế mà Google áp dụng đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc. Google không cung cấp dịch vụ tiêu dùng tại Trung Quốc, nhưng hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty này vẫn hiện diện tại đây.

Tờ Financial Times ngày 4/2 cũng đưa tin rằng Cơ quan Quản lý thị trường Nhà nước (SAMR) cũng đang xem xét một cuộc điều tra đối với nhà sản xuất chip Intel của Mỹ.

Các biện pháp của châu Âu

Trong khi đó, châu Âu đang đe dọa sẽ áp dụng các biện pháp quyết liệt đối với các công ty công nghệ Mỹ nếu ông Trump sử dụng thuế quan để gây sức ép.

Tổng thống Trump ngày 2/2 cho biết rằng thuế quan "chắc chắn sẽ áp dụng với Liên minh châu Âu (EU)" và rõ ràng có sự nghi ngờ ở Brussels rằng mục đích của ông là ép buộc EU để Mỹ lấy Greenland từ Đan Mạch và/hoặc nới lỏng áp lực quản lý đối với các công ty công nghệ lớn của Mỹ.

Tới ngày 3/2, giám đốc chính sách mới của Meta, ông Joel Kaplan đã nhắc lại quan điểm của CEO Mark Zuckerberg rằng các khoản tiền phạt của EU đối với Big Tech như khoản tiền phạt chống độc quyền 840 triệu USD gần đây lên đối với Facebook Marketplace của Meta tương đương với "một loại thuế hoặc thuế quan đối với các công ty Mỹ".

Tháng trước, CEO Zuckerberg đã thúc giục ông Trump can thiệp vào việc EU áp dụng các khoản tiền phạt như vậy.

Tới ngày 5/2, tờ Financial Times (FT) đưa tin rằng Ủy ban châu Âu đang cân nhắc sử dụng cơ chế "chống cưỡng ép" của mình, được đưa ra vào năm 2023 và đã được triển khai để ngăn chặn các hạn chế nhập khẩu của Trung Quốc, để đáp trả đòn áp thuế dự kiến ​​của Mỹ.

Công cụ này sẽ cho phép EU hạn chế khả năng phục vụ người dùng châu Âu của Big Tech và cũng đặt ra giới hạn đối với "các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ".

Bài báo của FT trích dẫn hai quan chức EU giấu tên. Một người nói rằng "mọi lựa chọn đều được cân nhắc" khi nói đến việc chống lại thuế quan tiềm tàng của Mỹ, mặc dù người kia nói rằng không chắc chắn rằng EU sẽ nhắm mục tiêu vào các dịch vụ và quyền sở hữu trí tuệ của Mỹ ngay lập tức.

Luật sư thương mại Simon Lester, nghiên cứu viên tại Viện Chính sách Công Baker của Đại học Rice, nói với tạp chí Fortune rằng có khả năng các quốc gia nhắm vào Big Tech vì các công ty này là "báu vật" của Mỹ và cũng có thể vì họ đã liên minh với ông Trump.

Các thông báo về thuế quan của ông Trump đã gây hỗn loạn. Cách đây chưa đầy một tuần, ông đã công bố mức thuế 25% đối với hàng nhập khẩu của Canada và Mexico, chỉ để tạm dừng trong vòng vài ngày sau khi các quốc gia này đưa ra những nhượng bộ nhỏ về việc tăng cường an ninh tại biên giới của họ với Mỹ.

Nhưng trước khi Mỹ đảo ngược thuế quan đối với Canada, Thủ tướng Ontario Doug Ford đã tuyên bố ông sẽ "xé bỏ" hợp đồng mà tỉnh này vừa ký với Starlink, công ty con vận hành vệ tinh của SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Tỷ phú Elon Musk là nhà tài trợ lớn nhất cho chiến dịch tái tranh cử của ông Trump và hiện đang cố gắng phá bỏ một số bộ phận của chính phủ Mỹ với vai trò là người đứng đầu Ban Hiệu quả Chính phủ (hay DOGE).

“Canada sẽ không làm ăn với những người quyết tâm phá hủy nền kinh tế của chúng ta", ông Ford đã lên tiếng chỉ trích. Sau đó, ông đã tạm dừng biện pháp trả đũa sau khi Tổng thống Trump trì hoãn việc thực hiện thuế quan chống Canada trong 30 ngày.

Kế hoạch mở rộng của Starlink tại quê hương Nam Phi của tỷ phú Elon Musk hiện cũng đang bị nghi ngờ, sau khi chính quyền ông Trump đe dọa sẽ cắt nguồn tài trợ cho thuốc điều trị HIV vì luật cải cách ruộng đất mới gây tranh cãi ở nước này.

Theo Fortune
Big Tech đổ tiền vào AI, 'canh bạc' 200 tỷ USD gây lo ngại cho Phố Wall

Big Tech đổ tiền vào AI, 'canh bạc' 200 tỷ USD gây lo ngại cho Phố Wall

Tài chính quốc tế
(VNF) - Các CEO công nghệ cho biết có những lợi ích lâu dài đối với các khoản đầu tư vào trí tuệ nhân tạo (AI), tương tự như những gì diễn ra với công nghệ đám mây. Tuy nhiên, chính sách chi tiêu mạnh tay trước, hưởng lợi nhuận sau của Thung lũng Silicon đã thử thách lòng kiên nhẫn của nhiều nhà đầu tư.
Cùng chuyên mục
‘Ca bất thường’ làm đau đầu ngành bất động sản Trung Quốc

‘Ca bất thường’ làm đau đầu ngành bất động sản Trung Quốc

(VNF) - Trong khi phần lớn các doanh nghiệp cùng ngành đã cơ bản xử lý xong núi nợ, China Vanke lại trở thành một trường hợp khác thường. Nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Thâm Quyến này đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ và buộc phải tái cấu trúc.

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

04/12/25 15:44 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc sẽ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 13% đối với các biện pháp tránh thai từ năm 2026 như một phần trong nỗ lực điều chỉnh chính sách dân số trước tình trạng tỷ lệ sinh lao dốc. Song giới phân tích nhận định hiệu quả thực tế sẽ hạn chế nếu Bắc Kinh không khắc phục các rào cản kinh tế – xã hội sâu xa hơn.

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

04/12/25 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Một người đàn ông tại New Zealand bị tạm giam sau khi bị cáo buộc nuốt mặt dây chuyền Fabergé trị giá 18.000 euro nhằm phi tang tang vật. Cảnh sát đến nay vẫn chưa thu hồi được món trang sức quý hiếm.

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

04/12/25 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Châu Âu và Canada cam kết chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để duy trì dòng viện trợ cho Ukraine trong bối cảnh Washington giảm hỗ trợ quân sự.

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

04/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi được Tổng thống Donald Trump ân xá hồi năm 2021, Eliyahu Weinstein nhanh chóng quay trở về con đường lừa đảo và chiếm đoạt thêm 35 triệu USD từ mô hình đa cấp.

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

04/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục chìm trong vòng xoáy suy giảm khi giá nhà lao dốc, doanh số bán sụt sâu và thanh khoản của doanh nghiệp giảm. Nhiều nhà kinh tế nhận định rằng thị trường bất động sản Trung Quốc nhiều khả năng cần thêm vài năm điều chỉnh trước khi có thể chạm đáy và phục hồi bền vững.

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

04/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét sử dụng các quyền hạn “khẩn cấp” để huy động nguồn vốn lên tới hàng trăm tỷ USD từ tài sản của Nga bị đóng băng, nhằm tạo kênh hỗ trợ tài chính bền vững cho Ukraine trong bối cảnh xung đột kéo dài và nhu cầu viện trợ ngày càng lớn.

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

03/12/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Thái Lan mới đây đã tịch thu và phong tỏa hơn 310 triệu USD tài sản từ 4 mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia do Chen Zhi, Kok An, Tangthai và Ue Angkoon cầm đầu, liên quan lừa đảo trực tuyến và rửa tiền. Các loại tài sản bị tịch thu gồm đất đai, bất động sản, tiền mặt, hàng hiệu và tiền kỹ thuật số.

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

03/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi phương Tây dồn sự chú ý vào mối đe dọa cạnh tranh từ xe điện Trung Quốc, một thách thức khác đang âm thầm định hình lại ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Bắc Kinh đang ồ ạt đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang các thị trường mới nổi.

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

03/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mang thai hộ đang dần trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ USD, được thúc đẩy bởi công nghệ hiện đại, hệ thống môi giới xuyên biên giới và nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, sự bùng nổ này kéo theo các khoảng trống pháp lý, tranh cãi đạo đức và mối lo ngại về việc thương mại hóa cơ thể phụ nữ trong kỷ nguyên sinh sản hiện đại.

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

03/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, giá bạc đạt mức cao kỷ lục. Theo các chuyên gia, giá bạc vẫn còn dư địa tăng tiếp bất chấp tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

03/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga miễn thị thực lên tới 30 ngày cho mục đích du lịch hoặc công tác.

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

03/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Một nguồn tin của Reuters ngày 2/12 tiết lộ rằng Trung Quốc đã cấp lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm mới đầu tiên, giúp đẩy nhanh việc vận chuyển đến một số khách hàng nhất định. Đây được xem là kết quả quan trọng từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

02/12/25 14:05 (GMT+7)

(VNF) - Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên lọt vào danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới của SIPRI. Doanh thu từ vũ khí của hãng tăng gấp đôi so với năm trước, đạt 1,8 tỷ USD, phản ánh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ không gian và viễn thông trong lĩnh vực quốc phòng toàn cầu.

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

02/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tháng cuối cùng của năm bắt đầu với một đợt bán tháo mới trên thị trường tiền điện tử. Bitcoin rơi sâu hơn vào vùng giá xuống trong phiên giao dịch ngày 1/12, có lúc chạm mức thấp nhất 85.461 USD. So với đỉnh mọi thời đại đạt gần 126.200 USD hồi đầu tháng 10, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã "bốc hơi" khoảng 32% giá trị.

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

02/12/25 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Ngay sau khi thông tin về lỗi panel được công bố, cổ phiếu Airbus tại thị trường châu Âu rớt mạnh. Có thời điểm giảm tới khoảng 10%.

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

02/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/12, giá Bitcoin giảm mạnh, khi làn sóng bán tháo tiền điện tử tiếp tục trở lại.

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

02/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, VinFast bán được 110.362 xe, nhiều hơn so với 70.000 xe của BYD.

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

02/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 1/12 cho thấy hoạt động sản xuất tại các nền kinh tế lớn của châu Âu, châu Á và Mỹ tiếp tục yếu kém trong tháng 11, do nhu cầu trong nước trầm lắng và những bất ổn liên quan đến thuế quan. Trái với xu hướng đi xuống toàn cầu, Việt Nam cùng một số nước Đông Nam Á lại nổi lên như điểm sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng sản xuất mạnh mẽ.

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

01/12/25 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Do nhu cầu leo thang từ các cuộc xung đột ở Ukraine và Gaza cùng xu hướng gia tăng chi tiêu quốc phòng của nhiều quốc gia, doanh thu từ bán vũ khí và dịch vụ quân sự của các tập đoàn quốc phòng lớn trên thế giới đã tăng 5,9% trong năm ngoái, theo báo cáo công bố ngày 1/12 của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

01/12/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Công ty bảo hiểm Asahi Mutual Life Insurance của Nhật Bản sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của MVI Life. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào năm 2026.

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

01/12/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp cuối cùng còn trụ vững trong ngành bất động sản đang lao đao của Trung Quốc có lẽ cũng sắp gục ngã.

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

01/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lòng siêu núi lửa cổ đại, một trữ lượng lithium trị giá hàng nghìn tỷ USD được đánh giá như “kho báu” có thể thay đổi cán cân năng lượng và chuỗi cung ứng pin toàn cầu.

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nga chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ bằng nhân dân tệ lần đầu tiên, tạo động lực quan trọng cho chiến lược quốc tế hóa đồng tiền Trung Quốc. Quyết định này không chỉ giúp Moscow tối ưu hóa nguồn vốn nội địa mà còn góp phần mở rộng tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhân dân tệ.

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

01/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào cuối năm nay, trong bối cảnh Nhà Trắng thúc đẩy chiến lược hạ lãi suất để củng cố tăng trưởng. Quyết định này đang được giới đầu tư theo sát, bởi nó có thể định hình đường hướng chính sách tiền tệ của Mỹ trong nhiệm kỳ mới và tác động trực tiếp tới thị trường tài chính toàn cầu.

Tin khác
‘Ca bất thường’ làm đau đầu ngành bất động sản Trung Quốc

‘Ca bất thường’ làm đau đầu ngành bất động sản Trung Quốc

(VNF) - Trong khi phần lớn các doanh nghiệp cùng ngành đã cơ bản xử lý xong núi nợ, China Vanke lại trở thành một trường hợp khác thường. Nhà phát triển bất động sản có trụ sở tại Thâm Quyến này đang đối mặt nguy cơ vỡ nợ và buộc phải tái cấu trúc.

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Trung Quốc tăng thuế bao cao su để… thúc đẩy tỷ lệ sinh

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Nghi phạm nuốt trang sức 18.000 euro để phi tang, cảnh sát 'đau đầu' thu hồi tang vật

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Phương Tây chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để viện trợ cho Ukraine

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Được TT Trump ân xá, trùm lừa đảo 'ngựa quen đường cũ' cuỗm thêm 35 triệu USD

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

Vì sao thị trường BĐS Trung Quốc chưa tìm thấy đáy?

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

EU tính tung quyền hạn 'khẩn cấp' huy động trăm tỷ USD từ tài sản của Nga

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Thái Lan tịch thu hơn 310 triệu USD tài sản từ các ‘ông trùm’ lừa đảo

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Từ xe điện tới xe xăng: Làn sóng Trung Quốc ‘làm rung chuyển’ ngành ô tô toàn cầu

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Mang thai hộ: Ngành công nghiệp không khói trị giá hàng tỷ USD

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

Khan hiếm nguồn cung, bạc tăng giá 'sốc' hơn cả vàng

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

TT Putin ký sắc lệnh đặc biệt, miễn thị thực cho du khách Trung Quốc

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Trung Quốc cấp phép lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm đầu tiên

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Chiến sự nóng bỏng, công ty của Elon Musk tăng gấp đôi doanh thu vũ khí

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cú trượt đầu tháng 12 của Bitcoin: Tâm lý sợ hãi bao trùm thị trường

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Cổ phiếu Airbus giảm mạnh do sự cố, chậm bàn giao hàng chục máy bay

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Bitcoin lao dốc, thị trường crypto 'đỏ lửa' đầu tháng 12

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Soán ngôi BYD, VinFast dẫn đầu doanh số xe điện tại Đông Nam Á

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Sản xuất đồng loạt suy giảm tại nhiều cường quốc kinh tế, Việt Nam là điểm sáng

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Chiến sự bùng phát toàn cầu, một ngành bùng nổ doanh thu

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

Công ty bảo hiểm Nhật Bản chi hơn 5.000 tỷ ‘thâu tóm’ MVI Life của Việt Nam

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

‘Pháo đài cuối’ của bất động sản Trung Quốc lung lay

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

'Kho báu' lithium nghìn tỷ USD ẩn dưới siêu núi lửa, vẽ lại bản đồ ngành pin toàn cầu

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

Nga tiếp lực đẩy cho tham vọng quốc tế hóa tiền tệ của Bắc Kinh

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

TT Trump sắp chỉ định Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang mới

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

Khảo sát tiến độ các dự án nhà ở xã hội xây dựng ở Đà Nẵng

(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.