Tài chính

Petrovietnam ước đạt hơn 292.000 tỷ đồng doanh thu, vượt 62% kế hoạch 4 tháng

(VNF) - Trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2022, Petrovietnam cho biết đã hoàn thành vượt mức kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính được giao, tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Khai thác dầu thô tháng 4 đạt 0,9 triệu tấn, vượt 18% kế hoạch tháng 4, tính chung 4 tháng đạt 3,63 triệu tấn, vượt 23% kế hoạch 4 tháng, bằng 41% kế hoạch cả năm 2022 và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2021.

Petrovietnam ước đạt hơn 292.000 tỷ đồng doanh thu, vượt 62% kế hoạch 4 tháng

Ngày 5/4/2022, mỏ Tê Giác Trắng chính thức đạt mốc sản lượng 100 triệu thùng dầu, một dấu mốc vô cùng quan trọng.

Theo ban lãnh đạo Petrovietnam, trong tháng 4, việc tình hình kinh tế thế giới diễn biến theo chiều hướng xấu, phức tạp đã và sẽ tác động không nhỏ đến nhiều mặt hoạt động của Petrovietnam như tăng giá nguyên liệu đầu vào, gián đoạn nguồn cung vật tư, thiết bị, các vấn đề thương mại, đầu tư, tài chính, tiền tệ, thị trường dầu mỏ được dự báo sẽ tiếp tục bất ổn trong thời gian tới… Ngoài ra, trong tháng 4, huy động khí cho sản xuất điện trong nước vẫn ở mức thấp so với kế hoạch; nhu cầu gas, phân bón… trên thị trường giảm sút...

Trong tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2022, Petrovietnam cho biết đã hoàn thành vượt mức kế hoạch hầu hết các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính được giao, tăng trưởng cao so với cùng kỳ. Khai thác dầu thô tháng 4 đạt 0,9 triệu tấn, vượt 18% kế hoạch tháng 4, tính chung 4 tháng đạt 3,63 triệu tấn, vượt 23% kế hoạch 4 tháng, bằng 41% kế hoạch cả năm 2022 và bằng 100% so với cùng kỳ năm 2021.

Sản xuất đạm tháng 4 đạt 155,9 nghìn tấn, vượt 9% kế hoạch tháng, tính chung 4 tháng đạt 625,4 nghìn tấn, vượt 9% kế hoạch 4 tháng và bằng 37% kế hoạch cả năm 2022, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2021.

4 tháng đầu năm 2022, tổng doanh thu của Petrovietnam ước đạt 292,6 nghìn tỷ đồng, vượt 62% kế hoạch 4 tháng, đạt 52% kế hoạch cả năm 2022 và tăng 62% so với cùng kỳ năm 2021; nộp ngân sách toàn tập đoàn ước đạt 41,8 nghìn tỷ đồng, vượt 73% kế hoạch 4 tháng, đạt 65% kế hoạch cả năm 2022 và tăng 55% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong tháng 4/2022, công tác triển khai đầu tư trong toàn tập đoàn tiếp tục được tập trung đẩy mạnh, đặc biệt tại các dự án trọng điểm. Chủ tịch HĐTV và Tổng giám đốc tập đoàn thường xuyên tổ chức các buổi làm việc trực tiếp tại công trường để kiểm tra tiến độ thực hiện tại dự án nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2; dự án nâng cấp mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất; dự án Kho cảng LNG Sơn Mỹ; nhà máy nhiệt điện Long Phú 1.

Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng kiểm tra tiến độ hòa lưới đồng bộ NMNĐ Thái Bình 2 ngày 7/5/2022

Ngày 4/5, Petrovietnam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức ký kết Hợp đồng mua bán điện nhà máy nhiệt điện Sông Hậu 1 giai đoạn vận hành thương mại...

Bên cạnh các hoạt động trong sản xuất kinh doanh, Petrovietnam cũng tiến hành các buổi làm việc với các tập đoàn lớn (AES, Copenhagen Infrastructure Partners (CIP), Perenco, Wood, Enterprise Energy, Schlumberger) nhằm thúc đẩy hợp tác trong xu hướng chuyển dịch năng lượng của thế giới hiện nay.

Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, từ nay đến cuối năm còn nhiều khó khăn, đặc biệt là bất ổn của tình hình kinh tế thế giới, thị trường trong và ngoài nước, các vấn đề địa chính trị,… Tổng giám đốc tập đoàn đề nghị các đơn vị tiếp tục nỗ lực cao nhất cho nhiệm vụ trong các tháng tiếp theo, tận dụng nguồn lực, thúc đẩy đầu tư cho mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Bên cạnh đó, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: tập trung cập nhật, đánh giá, dự báo tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường để cập nhật, điều chỉnh trong phương án quản trị điều hành của tập đoàn, đặc biệt lưu ý vấn đề cung - cầu (cầu có dấu hiệu giảm, yếu dần), bất ổn về giá và làn sóng lạm phát; giữ mục tiêu của tăng trưởng, mục tiêu sản lượng sản xuất, khai thác dầu, tối đa các sản phẩm chế biến để tận dụng cơ hội thị trường.

Cùng với đó, ông Lê Mạnh Hùng cũng chỉ đạo các nhiệm vụ như tận dụng hệ thống mở rộng thị phần các sản phẩm khí; cụ thể hóa các nhiệm vụ đã kết luận trong giao ban và các hội nghị lớn thời gian qua của tập đoàn; tập trung chỉ đạo thúc đẩy các dự án trọng điểm, hoàn chỉnh các báo cáo nghiên cứu cơ hội đầu tư cho các dự án chiến lược của tập đoàn, đồng thời tạo điều kiện, hỗ trợ cho các đơn vị thành viên tham gia vào các dự án này; tiếp tục đẩy mạnh, hiện thực hóa các chuỗi liên kết; triển khai đồng bộ công tác chuyển đổi số; đẩy mạnh chương trình nghiên cứu khoa học dài hạn trong từng lĩnh vực, đặc biệt coi CO2 là tài nguyên để tập trung nghiên cứu, tận dụng, đồng bộ với dịch chuyển năng lượng.

Tin mới lên