Tài chính quốc tế

Quỹ tranh cử của ông Trump vượt mốc 1 tỷ USD

(VNF) - Cho tới nay, chiến dịch gây quỹ tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thu về hơn 1 tỷ USD.

Quỹ tranh cử của ông Trump vượt mốc 1 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Đội ngũ vận động tranh cử của ông Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) ngày 5/8 thông báo, trong tháng 7, quỹ tranh cử của Tổng thống Trump đã huy động được 165 triệu USD, cao hơn quỹ tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden 25 triệu USD.

Đây là tháng gây quỹ tốt nhất của Tổng thống Trump và RNC trong quá trình vận động tranh cử. Lũy kế cho tới nay,  quỹ tranh cử của ông Trump đã vượt mốc 1 tỷ USD.

Cũng trong thông báo, RNC cho biết cơ quan này đã tuyển dụng thêm 300 nhân viên tham gia phục vụ các sự kiện vận động tranh cử, nâng tổng số nhân viên lên khoảng 1.500 người, con số được cho là gấp đôi so với chiến dịch của ông Biden.

Nhóm vận động tranh cử của ông Biden chỉ triển khai các cuộc vận động tranh cử lớn vào nửa cuối tháng 6, chủ yếu tại các bang chiến địa như Pennsylvania và Michigan.

Đội ngũ tranh cử của ông Trump cũng cho biết, họ sở hữu nhiều tiền mặt hơn so với ông Biden, với 300 triệu USD, trong khi ông Biden chỉ có 294 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền mà ông Biden hiện có đã tăng 50 triệu USD so với tháng 6 vừa qua.

Cuộc tranh đua giữa hai ứng cử viên đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ Mỹ đang bước vào giai đoạn quyết liệt khi chỉ còn khoảng gần 3 tháng nữa là tới ngày bỏ phiếu lựa chọn Tổng thống Mỹ.

Việc nước Mỹ vẫn chưa kiểm soát được đại dịch Covid-19 đã "phủ bóng đen" lên triển vọng tái đắc cử của Tổng thống Trump.

Cho đến nay, tỷ lệ ủng hộ trung bình của cử tri ở các bang chiến địa hàng đầu dành cho ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden là 49,3%, trong khi đương kim Tổng thống Donald Trump chỉ giành được 41,3%. Tức ông Trump kém ông Biden tới 6,2 điểm.

Nguyên nhân chính dẫn đến kết quả bất lợi cho ông Trump bắt nguồn từ cách thức xử lý cuộc khủng hoảng đại dịch Covid-19. Các cuộc khảo sát cho thấy cử tri Mỹ hiện đánh giá Tổng thống Trump đang thất bại, hay nói đúng hơn là bất lực trước một tình huống nguy hiểm mà nước Mỹ phải đối mặt.

Ở động thái liên quan mới nhất, Nhà Trắng và chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump hôm 2/8 khẳng định, cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 3/11 theo đúng kế hoạch.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 5/8 đã công bố giải thưởng 10 triệu USD cho bất cứ ai phát hiện hành động can thiệp vào kỳ bầu cử tổng thống vào tháng 11.

Giải thưởng thể hiện một trong những động thái của chính quyền Tổng thống Trump trong việc nghiêm túc đối phó với các hành động can thiệp vào bầu cử.

Xem thêm >> Quan chức cấp cao Mỹ sắp thăm Đài Loan, Trung Quốc chỉ trích gay gắt

Tin mới lên