Nhân vật

Sau Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Lệ Quyên lên tiếng về vụ tiền ảo iFan?

(VNF) – Liên quan đến vụ nghi lừa đảo bằng tiền ảo iFan của Công ty Cổ phần Modern Tech tại TP. HCM khiến 32.000 người bị thiệt hại 15.000 tỷ đồng, đại diện truyền thông của ca sĩ Lệ Quyên khẳng định "chưa bao giờ có bất kỳ một hợp đồng thỏa thuận nào với công ty này".

Sau Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Lệ Quyên lên tiếng về vụ tiền ảo iFan?

Ca sĩ Lệ Quyên lên tiếng về tiền ảo iFan

Vụ tố lừa đảo bằng tiền ảo iFan tại TP. HCM khiến 32.000 người bị thiệt hại 15.000 tỷ đồng đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Đáng chú ý, dư luận càng xôn xao khi iFan đã tìm cách lợi dụng tên tuổi và hình ảnh nghệ sĩ để quảng bá cho hệ thống.

Theo đó, iFan đã mời các MC, ca sĩ về biểu diễn và dẫn chương trình, đồng thời dùng những hình ảnh này để chiêu dụ người đầu tư tin rằng các nghệ sỹ lớn đang hợp tác cùng iFan.

Cụ thể, iFan đã có những quảng cáo trên trang thông tin của mình để chiêu du khách hàng như sau: "Hiện tại ứng dụng đã xây dựng xong và đang triển khai, vFan đã có ứng dụng của Lệ Quyên, Đàm Vĩnh Hưng các bạn có thể tải trên Android và iOS. Bạn nghĩ sao nếu các ca sĩ kêu gọi Fan mình tải ứng dụng.

"Bạn có thể sử dụng iFan để thanh toán trực tuyến mua vé biểu diễn nhạc, phim, thanh toán khi xem các video.... của các ca sĩ, diễn viên", bài viết đăng tải kêu gọi mua 1,6 triệu đồng tiền iFan với giá 0,8 USD/đồng đăng tải trên Facebook iFancoin.

Đại diện truyền thông của ca sĩ Lệ Quyên vừa có thông báo trên Fanpage của ca sĩ này khẳng định "chưa bao giờ có bất kỳ một hợp đồng, thỏa thuận nào với công ty này".

Trước vụ việc này, đại diện truyền thông của ca sĩ Lệ Quyên vừa có thông báo trên Fanpage của ca sĩ này khẳng định "chưa bao giờ có bất kỳ một hợp đồng, thỏa thuận nào với công ty này".

"Trong trường hợp nếu như phía công ty sử dụng hình ảnh của Lệ Quyên đi lừa đảo, phía chúng tôi sẽ liên hệ với luật sư khi cần và nhờ sự can thiệp của pháp luật để bảo vệ hình ảnh của mình", thông báo này nêu rõ.

Đồng thời, đại diện truyền truyền thông của ca sĩ Lệ Quyên cũng cảnh báo mọi người luôn sáng suốt, tỉnh táo khi những công ty mang tiếng của nghệ sĩ ra để kêu gọi tham gia đầu tư.

Đàm Vĩnh Hưng từng lên tiếng vụ lừa đảo bằng tiền ảo.

Trước đó, nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng đã từng lên tiếng cảnh báo rằng anh bị nhóm coin đa cấp MLM (trong đó có iFan) mượn danh để quảng cáo, thu hút người vào hệ thống.

Theo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, hiện đang có một số kẻ xấu ganh tỵ với anh hoặc cũng có thể là đối thủ của tập đoàn iFan nào đó, đã dựng chuyện và cố tình gán ghép cho anh với vai trò đại diện hay quảng cáo, PR cho đa cấp hay huy động vốn nào đó.

Nam ca sĩ cho rằng việc này có thể làm mất uy tín của anh đối với đồng nghiệp và các đối tác khác, nên anh phải lên tiếng để khẳng định mọi thứ cho rõ ràng.

"Ông hoàng" nhạc Việt nhận định đây là một xu thế mới và không lên án hay bài xích những việc đầu tư của bất kỳ ai.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 8/4, hàng chục người dân đã kéo đến vây chặt trụ sở Công ty Cổ phần Modern Tech tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM tố cáo bị công ty chiếm đoạt lừa đảo hơn 15 nghìn tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, Modern Tech, iFan và Pincoin là dự án huy động vốn gồm 7 người Việt Nam sáng lập chính. Tuy nhiên, iFan gắn mác dự án đến từ Singapore, Pincoin đến từ Ấn Độ.

Người đứng ra kêu gọi huy động vốn là ông Lê Ngọc Tuấn (sinh năm 1983), đồng sáng lập kiêm Giám đốc đào tạo và phát triển Marketing quốc tế của iFan.

Công ty Modern Tech thường xuyên tổ chức các sự kiện hoành tráng tại TP. HCM và Hà Nội để thu hút nhà đầu tư, hứa hẹn mức lãi suất ít nhất 48%/ tháng với thời gian hoàn vốn lâu nhất là 4 tháng.

Ngày 15/11/2017, Vũ Hữu Lợi, đồng sáng lập kiêm giám đốc phát triển quốc tế của iFan và đội ngũ mở bán ICO của iFan tại trung tâm hội nghị Adora Grand View tại TP. HCM với giá khởi điểm 1,6 USD/ đồng iFan. Lợi cam kết sẽ làm App Học viện tiền điện tử và xây dựng Học viện tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam, liên kết cho khách hàng mua vé máy bay giá rẻ, mua nhà và định cư tại Châu Âu.

Dân treo băng rôn tố iFan, Pincoin lừa đảo tiền ảo hơn 15 nghìn tỷ đồng.

Bằng kịch bản trên, iFan dụ dỗ hơn 32 nghìn nạn nhân khác cùng tham gia và huy động được hơn 15.000 tỷ đồng tiền vốn. Điều đáng nói, tất cả các chủ đầu tư sau đó không hề được nhận bất cứ lợi nhuận thực tế nào. Hàng ngàn người vì đó lâm vào cảnh tán gia bại sản khi đầu tư hàng tỷ đồng vào iFan.

Trong một diễn biến mới đây, theo tìm hiểu của PV VietnamFinance, doanh nghiệp này không còn tồn tại ở toà nhà số 68 Nguyễn Huệ, quận 1, TP. HCM. Modern Tech chỉ thuê địa chỉ kinh doanh ảo chứ không hề có bất cứ hoạt động nào tại toà nhà này.

Tin mới lên