Sau thập niên tăng giá nhờ kỳ vọng, bất động sản đối mặt cuộc sàng lọc mới

Ánh Dương - 02/02/2026 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt gần một thập niên qua, thị trường bất động sản tại Hà Nội và TP. HCM vận hành theo một logic đặc biệt khi giá tài sản tăng nhanh hơn rất nhiều so với khả năng tạo ra dòng tiền. Điều này khiến bất động sản ngày càng được nhìn nhận như một loại “tài sản cất giữ”, hơn là một yếu tố sản xuất trong nền kinh tế.

Một thập niên giá tăng nhờ kỳ vọng, không nhờ dòng tiền

Trong nhiều năm qua, giá bất động sản tại Hà Nội và TP. HCM liên tục tăng mạnh, trong khi giá cho thuê và khả năng khai thác lại tăng chậm hơn đáng kể. Thực tế này khiến khoảng cách giữa giá bán và giá trị sử dụng ngày càng được nới rộng, đặt ra câu hỏi về tính bền vững của mặt bằng giá hiện nay.

Chia sẻ với Đầu tư Tài chính - VietnamFinance, Giám đốc khu vực miền Nam của batdongsan.com.vn, ông Đinh Minh Tuấn, cho rằng dữ liệu thị trường trong 10 năm cho thấy sự lệch pha ngày càng rõ rệt giữa giá bán và giá trị khai thác. Nhiều tài sản gần như không tạo ra dòng tiền, thậm chí bị bỏ hoang trong thời gian dài, vẫn tăng giá mạnh chỉ nhờ kỳ vọng.

“Một mảnh đất trống không tạo ra một đồng dòng tiền, một căn nhà bỏ hoang nhiều năm vẫn có thể tăng giá gấp 2-3 lần chỉ nhờ tin đồn, quy hoạch” - ông Tuấn nhận định.

Chính cơ chế kỳ vọng này đã góp phần đẩy mặt bằng giá bất động sản lên cao, trong khi hiệu quả sử dụng đất, một chỉ số quan trọng phản ánh chất lượng tăng trưởng lại không cải thiện tương xứng. Thị trường phát triển theo chiều rộng, dựa nhiều vào đầu cơ, tích trữ tài sản và “lướt sóng”, thay vì dựa trên nhu cầu ở thực hay khả năng khai thác kinh tế.

Tuy nhiên, theo ông Tuấn, giai đoạn này đang đi đến hồi kết. Từ năm 2026 trở đi, thị trường bất động sản được dự báo sẽ bước vào một trạng thái hoàn toàn mới, khi hàng loạt chính sách về dữ liệu, tín dụng và thuế đồng loạt phát huy tác dụng, buộc bất động sản phải quay về đúng bản chất kinh tế của nó là tạo ra dòng tiền và giá trị sử dụng thực.

Một trong những thay đổi mang tính nền tảng là việc triển khai mã định danh bất động sản từ ngày 1/3/2026. Có thể hiểu, mỗi mảnh đất, mỗi ngôi nhà sẽ có một “căn cước công dân” riêng, gắn với thông tin về chủ sở hữu, vị trí, tình trạng pháp lý và lịch sử giao dịch.

Tác động lớn nhất của hệ thống định danh này, theo các chuyên gia, không chỉ nằm ở quản lý nhà nước, mà còn ở minh bạch hóa dữ liệu thị trường. Khi thông tin được chuẩn hóa và liên thông, các hiện tượng như mua bán hai giá, kê khai giá thấp để né thuế, hay “thổi giá” dựa trên tin đồn sẽ ngày càng khó tồn tại.

“Giá bất động sản khi đó sẽ được đặt lên bàn cân so sánh trực tiếp với giá cho thuê, khả năng khai thác và hiệu quả sử dụng đất. Một câu hỏi rất đơn giản nhưng mang tính quyết định sẽ được đặt ra: bất động sản này tạo ra bao nhiêu tiền mỗi năm?” – ông Tuấn nói.

Sự thay đổi này đánh dấu bước chuyển quan trọng trong cách thị trường tự định giá. Từ chỗ dựa vào kỳ vọng tăng giá trong tương lai, bất động sản buộc phải chứng minh giá trị thông qua dòng tiền hiện tại và bền vững.

“Bộ ba” buộc thị trường quay về giá trị thực

Không dừng lại ở dữ liệu, quá trình “bẻ lái” thị trường bất động sản còn được củng cố bởi các chính sách về tín dụng và thuế, những công cụ có tác động trực tiếp đến hành vi của nhà đầu tư.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, một trong những chính sách được đánh giá có tác động trực tiếp đến mặt bằng giá bất động sản là dự thảo Nghị quyết 66 về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Điểm then chốt trong dự thảo nhằm kiểm soát giá bất động sản là quy định tỷ lệ cho vay tối đa đối với bất động sản thứ hai dự kiến giảm xuống 50%, và với bất động sản thứ ba chỉ còn khoảng 30%. Đây là sự thay đổi rất rõ trong tư duy điều hành.

“Nhà nước không còn nhìn bất động sản như một ‘tài sản cất giữ’, mà là một ‘tài sản phải chứng minh hiệu quả kinh tế’” - ông Đinh Minh Tuấn nhấn mạnh.

Khi tín dụng bị siết theo hướng phân biệt rõ giữa nhu cầu ở thực và đầu tư tích trữ, các ngân hàng và tổ chức tín dụng cũng buộc phải thay đổi cách định giá tài sản. Thay vì cho vay dựa trên “giá kỳ vọng”, dòng vốn sẽ ưu tiên những bất động sản có khả năng tạo ra dòng tiền ổn định, như nhà ở cho thuê, mặt bằng kinh doanh hiệu quả, kho xưởng hay bất động sản công nghiệp.

Song song với tín dụng, dự thảo đánh thuế căn nhà thứ hai được xem là “mảnh ghép” tiếp theo trong chuỗi chính sách tái cấu trúc thị trường. Theo các chuyên gia, chính sách này không đơn thuần nhằm tăng thu ngân sách, mà hướng đến việc gia tăng chi phí nắm giữ đối với các tài sản không được khai thác hiệu quả.

Ông Tuấn cho rằng khi chi phí thuế, lãi vay và chi phí cơ hội cùng lúc tăng lên, chiến lược “ôm nhà chờ giá” sẽ không còn là lựa chọn hợp lý. Nhà đầu tư buộc phải tự trả lời hai câu hỏi cốt lõi. Thứ nhất, bất động sản có tạo ra dòng tiền đủ để bù đắp chi phí hay không? Thứ hai, nếu không khai thác, giá trị của việc nắm giữ dài hạn còn ý nghĩa gì?

Theo ông Tuấn, chính sách thuế này sẽ tác động mạnh nhất đến phân khúc đầu cơ và tích trữ tài sản nhàn rỗi, nơi bất động sản tồn tại chủ yếu nhờ kỳ vọng tăng giá. Ngược lại, nó sẽ tạo áp lực đưa tài sản vào sử dụng thực tế như cho thuê, kinh doanh hay phục vụ nhu cầu ở thật.

Trong giai đoạn chuyển tiếp, thị trường được dự báo sẽ sàng lọc và phân hóa mạnh. Nhóm bất động sản không gắn với nhu cầu ở, làm việc hay sản xuất được nhận định sẽ suy yếu rõ rệt, bao gồm các khu đất bỏ hoang, dự án xa trung tâm, thiếu hạ tầng hoặc những tài sản chỉ được mua để “giữ chỗ” chờ tăng giá.

Ở chiều ngược lại, các phân khúc có nhu cầu thực và khả năng khai thác tốt được dự báo sẽ dần chiếm ưu thế, như chung cư tại khu vực có nhu cầu ở cao, nhà ở cho thuê, kho xưởng, logistics, bất động sản công nghiệp, mặt bằng kinh doanh hiệu quả và các loại hình phục vụ trực tiếp cho hoạt động sản xuất - dịch vụ.

“Khi bất động sản được đối xử như vàng để tích trữ và chờ tăng giá, thì chính các chính sách về thuế, tín dụng và dữ liệu sẽ buộc nó phải quay lại đúng vai trò là tạo giá trị cho nền kinh tế” - ông Đinh Minh Tuấn nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

12/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư Đức Tuấn thành lập năm 2021, vừa được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

12/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - TP.Hải Phòng dự kiến nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên tối đa 58 triệu đồng/tháng đối với trường hợp đã kết hôn.

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

11/05/26 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Từ đề xuất một đại lộ cảnh quan chạy dọc theo hai bên bờ sông, dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng trải qua nhiều phương án thay đổi về quy mô sử dụng đất, cơ cấu dự án, tổng mức đầu tư...

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

11/05/26 15:34 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất tại Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng sân vận động Chi Lăng được đấu giá với giá khởi điểm hơn 9.706 tỷ đồng nhưng không thành công. Việc đấu giá sẽ tạm dừng để thực hiện các bước theo quy định.

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

11/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng ven biển phát triển theo mô hình quy mô lớn, bài toán cân bằng giữa khai thác thương mại và chất lượng trải nghiệm đang được đặt ra. Tại Vũng Tàu, dự án Sunshine Bay Retreat được giới thiệu theo hướng ưu tiên không gian sống riêng tư và lưu trú dài hạn, thay vì chỉ tập trung vào khai thác du lịch ngắn ngày.

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

11/05/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/5/2026, Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây Bắc phường Điện Biên Phủ, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo với UBND tỉnh Điện Biên.

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

11/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội tại xã Phụng Công do Công ty cổ phần Mass Housing làm chủ đầu tư có tổng mức vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.156,94 tỷ đồng.

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

11/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ dự án Khu dân cư Zen Garden Village là CTCP Thương mại kỹ thuật và đầu tư Tín Việt đang gặp khó khăn về tài chính, thực hiện các thủ tục sau đầu tư còn chậm. Đáng chú ý, dự án vào diện thanh tra của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp.

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

11/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất của Hà Nội, dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ chưa triển khai đầu tư tuyến metro ngầm 45km.

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

11/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo các chuyên gia, phân khúc nhà thấp tầng trong quý II/2026 sẽ không còn những đợt tăng giá nhanh như giai đoạn trước, nhưng cũng chưa xuất hiện áp lực giảm giá đủ lớn để tạo ra làn sóng mua mới. Điều này khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co giữa bên bán và bên mua.

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

10/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành quy định 6 trường hợp người dân phải được cấp mới sổ đỏ khi đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất.

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

10/05/26 10:57 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM đang đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc pháp lý để cấp sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại nhiều dự án nhà ở, trong đó có City Gate Towers, Him Lam, Nam Long.

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

10/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hiện tiến độ thực hiện dự án Hồng Ngự Plaza của Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Xuất nhập khẩu Hoàng Gia đã chậm 39 tháng so với giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh lần 3 vào năm 2020.

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

10/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến thu từ đất 100.000 tỷ đồng từ các siêu dự án đã có giá đất, đấu giá đất Thủ Thiêm và gỡ vướng cho hơn 100 dự án.

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

09/05/26 19:26 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ nay đến năm 2030, Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 50.000ha đất để triển khai 5.822 dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

09/05/26 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Dù nguồn cung mới được tung ra thị trường, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong quý I/2026 vẫn giảm mạnh, thanh khoản co hẹp và niềm tin nhà đầu tư chưa thực sự quay trở lại. Trong bối cảnh đó, triển vọng khởi sắc của phân khúc này trong quý II được đánh giá vẫn khá hạn chế.

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

09/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng vừa ra Quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của nhà Đại Lộc tại KĐT Bắc Sông Cấm.

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

09/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị đường Nguyễn Chí Thanh được định hướng phát triển thành khu đô thị hiện đại, có diện tích khoảng 33ha, vốn đầu tư hơn 1.651 tỷ đồng .

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

08/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau chưa đầy hai năm kể từ khi được chấp thuận đầu tư dự án đầu tiên, Công ty TNHH VSIP Hà Tĩnh doanh nghiệp này muốn phát triển một khu công nghiệp quy mô khoảng 370ha tại xã Thạch Xuân.

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án khu đô thị ven sông quy mô lớn sẽ được Đà Nẵng đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư trong giai đoạn 2026 – 2027.

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

08/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đang rà soát pháp lý hai dự án Tân Thiện và Phước Hội sau khi phát hiện lệch thông tin về nhà đầu tư giữa các nguồn dữ liệu, nhằm làm rõ quá trình triển khai dự án.

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

08/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hải Phòng ban hành thông báo chấp thuận cho 3 tổ chức thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất.

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

08/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin về việc chuyển nhượng sân golf Hilltop Valley Hòa Bình với mức giá bán lên tới 2.500 tỷ đồng đang lan truyền trên các trang rao bán BĐS, Tập đoàn Geleximco đã khẳng định, đó là thông tin thất thiệt, không có chuyện tập đoàn rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình,

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

07/05/26 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong phân khúc bất động sản cao cấp, thiết kế ngày càng trở thành yếu tố định hình giá trị dự án. Tại The Magnolia Private Residences do MIK Group phát triển, kiến trúc, nội thất và quy trình thi công được xây dựng theo cùng một triết lý nhằm tạo nên không gian sống đề cao sự tinh tế, riêng tư và trải nghiệm bền vững cho cư dân.

Tin khác
Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

(VNF) - Agribank AMC đang rao bán nhiều khoản nợ hàng trăm tỷ đồng có tài sản bảo đảm là các lô đất thuộc khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Điểm mới của Đại lộ cảnh quan sông Hồng: Không làm metro, 'loại' 3 xã phường khỏi phạm vi dự án

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

Thị trường thấp tầng quý II: Yếu lực tăng, nhẹ sức ép, mua bán giằng co

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

6 trường hợp phải cấp mới sổ đỏ

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Gỡ vướng sổ hồng cho hàng nghìn căn hộ, nền đất tại TP. HCM

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

Dự án Hồng Ngự Plaza: Chậm 39 tháng và chưa thể tiếp tục thi công

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

TP.HCM: Những dự án 'khủng' đưa nguồn thu từ đất lập kỷ lục 100.000 tỷ đồng

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Hà Nội đề xuất thu hồi hơn 50.000ha đất cho gần 5.900 dự án

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng: Có thể khởi sắc trong quý II?

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

Công ty con của Hoàng Huy trúng đấu giá lô đất 3,2ha với giá 1.300 tỷ đồng

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

Gia Lai: Đấu thầu quốc tế tìm nhà đầu khu đô thị hơn 1.600 tỷ đồng

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

VSIP muốn mở thêm khu công nghiệp rộng 370ha ở Hà Tĩnh

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư loạt khu đô thị ven sông quy mô lớn

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Rà soát pháp lý dự án Tân Thiện và Phước Hội do lệch thông tin nhà đầu tư

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Hải Phòng: 3 DN được thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà ở thương mại

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

Geleximco bác bỏ tin rao bán Sân golf Hilltop Valley Hòa Bình

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc

The Magnolia Private Residences: Khi thẩm mỹ thiết kế trở thành bản sắc