Đô thị

Sếp CIPM Cửu Long: 'Đề xuất Bộ GTVT mở rộng cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 - 10 làn xe'

(VNF) - Trao đổi với VietnamFinance, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long (CIPM Cửu Long) cho biết: Chúng tôi vừa có văn bản trình Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phương án đầu tư mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM - Đồng Nai) với quy mô 8 - 10 làn xe, rộng gấp đôi số làn xe so với hiện tại".

Sếp CIPM Cửu Long: 'Đề xuất Bộ GTVT mở rộng cao tốc Tp.HCM - Long Thành - Dầu Giây lên 8 - 10 làn xe'

Phía CIPM Cửu Long khẳng định: việc mở rộng tuyến cao tốc này là hết sức quan trọng và cấp bách nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội cho cả vùng miền Đông Nam bộ và cả nước.

Theo phương án chọn mở rộng tuyến cao tốc sẽ triển khai toàn bộ trên 24km, bắt đầu tư cầu Bà Dạt, phường An Phú, quận 2, TP.HCM đến điểm cuối là điểm giao với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, tại thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, Đồng Nai có quy mô 8 làn xe. 

Đặc biệt, dự án này sẽ xây dựng thêm cầu Long Thành thứ 2 bắc qua sông Đồng Nai có quy mô như cầu Long Thành hiện hữu.

Quy mô mở rộng cao tốc tại nút giao với cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (tuyến đường số 2 kết nối với cảng hàng không quốc tế Long Thành) sẽ được đầu tư đồng bộ cùng các tuyến kết nối với Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 2021 - 2025. Tổng mức đầu tư dự kiến là 9.976,586 tỉ đồng.

Về nguồn vốn cho dự án, phía CIPM Cửu Long kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét phương án đầu tư công và tiếp tục có ý kiến với nhà tài trợ JICA của Nhật Bản để xem xét tài trợ vốn ODA cho dự án.

Việc sớm đầu tư mở rộng tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đáp ứng nhu cầu vận tải của tuyến cao tốc cũng như phù hợp với kế hoạch đầu tư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự kiến sẽ hoàn thành giai đoạn 1 vào năm 2025.

Tin mới lên