Bất động sản

Sếp Phát Đạt bác tin bán River City cho Vạn Thịnh Phát

(VNF) - Tin đồn Phát Đạt đã đạt được thỏa thuận sang nhượng dự án River City cho Vạn Thịnh Phát một lần nữa bùng phát trong những ngày qua. Trao đổi với VietnamFinance sáng 27/9, Chủ tịch HĐQT Phát Đạt ông Nguyễn Văn Đạt một lần nữa phủ nhận thông tin này.

Sếp Phát Đạt bác tin bán River City cho Vạn Thịnh Phát

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ Phần Phát Triển Bất Động Sản Phát Đạt

"Tất cả đều là những tin đồn không có căn cứ. Chúng tôi khẳng định chưa hề có thỏa thuận gì với Vạn Thịnh Phát trong thương vụ River City", ông Đạt khẳng định. Trước nhiều tin đồn cho rằng đôi bên đã thực hiện xong thương vụ nhưng chưa công bố, vị lãnh đạo doanh nghiệp nói rằng không chịu trách nhiệm với những nguồn tin vô căn cứ. Ông Đạt cũng không chia sẻ thêm về chiến lược sắp tới cho dự án "khủng" được xem là "gót chân Asin" của tập đoàn.

River City tiền thân là The Everich 2 của Phát Đạt tại quận 7, TP.HCM khởi công từ tháng 7/2010, là siêu dự án được kỳ vọng sẽ đưa Phát Đạt thành thế lực mới của thị trường bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, sau khi khởi công, dự án bị đình đốn, trùm mền nhiều năm. Phát Đạt trải qua một giai đoạn khó khăn với lình xình nợ nần tại DongA Bank.

Tháng 5/2016, liên doanh Creed Group (Nhật Bản - An Gia) tuyên bố thâu tóm dự án bằng thương vụ M&A "khủng", rót đến 500 triệu USD để cải tử hoàn sinh cho dự án, đổi tên thành River City với 8.000 căn hộ.

Tuy nhiên, thương vụ này cũng bất ngờ đứt gánh giữa đường khi đầu năm 2017, liên doanh này công bố tạm ngưng bán hàng để thay đổi thiết kế và chiến lược kinh doanh mới. Thông báo chính thức từ chủ đầu tư, sẽ chi 400 tỷ đồng bồi thường cho khoảng 1.000 khách hàng đã mua căn hộ tại dự án.

Với việc tái phủ nhận sang nhượng dự án cho Vạn Thịnh Phát của Phát Đạt, số phận siêu dự án River City chưa có lời giải

Nhiều thông tin cho rằng Phát Đạt đã ngầm nhận một phần tiền từ Vạn Thịnh Phát để trả cho khách hàng. Và việc công bố thương vụ M&A dự án River City chỉ còn chờ thời gian vì vướng một số khúc mắc thủ tục và khiếu nại của khách hàng. Ông Nguyễn Văn Đạt đã đăng đàn phủ nhận điều này.

Những tin đồn ở thời điểm đó đã đẩy cổ phiếu của Phát Đạt (HoSE: PDR) từ mốc 13 nghìn đồng/CP lên 27 nghìn đồng/CP vào tháng 5/2017. Sau một thời gian chững lại và lao dốc, thời gian gần đây, cổ phiếu của doanhnghiệp này lại "hồi sinh" mạnh mẽ với mức tăng trưởng ấn tượng và đã vượt qua mốc 30 nghìn đồng/cổ phiếu. Trùng hợp với thời gian xuất hiện luồng tin đồn về thương vụ River City.

Với 135,7 triệu cổ phiếu PDR đang sở hữu, tương đương 4.147 tỷ đồng, ông Đạt quay trở lại top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán. Trả lời câu hỏi của VietnamFinance về "sức hút" cổ phiếu PDR trong thời gian gần đây, ông Đạt lý giải rằng đó là biến động bình thường của thị trường chứng khoán. 

Tin mới lên