Công nghệ

Startup fintech Việt được rót gần 1 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á

(VNF) - Công ty công nghệ tài chính Finhay vừa công bố nhận khoản đầu tư gần 1 triệu USD từ quỹ Insignia Venture Partners và các nhà đầu tư khác trong vòng đầu tư hạt giống (seed round).

Startup fintech Việt được rót gần 1 triệu USD từ quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á

Công ty công nghệ tài chính Finhay vừa công bố nhận khoản đầu tư gần 1 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống

Insignia Ventures Partners là một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất Đông Nam Á. Insignia Ventures Partners đã rót vốn cho nhiều startup Việt Nam, trong đó có "uber xe tải" Logivan.

Mới đây, Insignia Ventures Partners cũng thông báo sẽ đầu tư tối thiểu 500.00 USD cho mỗi khoá học của chương trình huấn luyện khởi nghiệp Topica Founder Institute (TFI).

Trước đó, Năm 2017, Finhay cũng đã nhận được vốn và sự tư vấn từ nhà đầu tư thiên thần – ông Nguyễn Hoàng Giang, Cựu Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect. Sau đó không lâu, quỹ đầu tư H2 Ventures đến từ Úc cũng rót vốn cho công ty. Tổng số tiền đầu tư cho 2 vòng là 100.000 USD.

Nhà sáng lập Nghiêm Xuân Huy của Finhay cho biết số vốn rót vào gần 1 triệu USD là điều vượt ngoài mong đợi của ông bởi mục tiêu gọi vốn ban đầu là 500.000 USD.

Trước Finhay, Insignia Ventures Partners cũng đã đầu tư vào mô hình công nghệ tài chính tương tự tại những thị trường khác. Insignia Ventures Partners hiểu thị trường và nhận thấy Finhay là công ty fintech dẫn đầu thị trường trong mảng quản lý tài sản tại Việt Nam. 

Được biết, trong năm nay, Finhay sẽ tập trung tăng trưởng người dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, Finhay đã có hơn 13.000 người dùng với tổng số tiền đầu tư hơn 7 tỷ đồng.

Finhay được thành lập năm 2017, là nền tảng kết nối giữa nhà đầu tư nhỏ lẻ có số vốn từ 50.000 đồng với các quỹ đầu tư tài chính Việt Nam (quỹ mở và quỹ hoán đổi danh mục).

Finhay cung cấp giải pháp để người dùng tạo thói quen tiết kiệm và tối ưu khoản tiền nhàn rỗi thông qua việc tiếp cận với các quỹ đầu tư tài chính. Trên thực tế, mô hình công nghệ tài chính tương tự đã khá phổ biến và phát triển ở nhiều nước trên thế giới, nhưng vẫn còn xa lạ ở Việt Nam.

Nhóm khách hàng mà Finhay hướng đến là thế hệ thế hệ Millennials (thế hệ sinh ra trong giai đoạn 1980 - 2000), có mức lương tháng hơn 8 triệu đồng với lượng tiền rảnh rỗi vừa phải, không có nhiều thời gian rảnh và có nhu cầu đầu tư, thích trải nghiệm online.

Finhay là sản phẩm công nghệ tài chính phù hợp cho những người dùng hội tụ đủ ba yếu tố: có tiền nhàn rỗi, có tầm nhìn dài hạn để tối ưu khoản tiền và có tâm lý bình tĩnh, quy củ.

Vai trò chính của Finhay là cung cấp giải pháp công nghệ, còn các quỹ đầu tư tài chính sử dụng tiền của nhà đầu tư. Về tính thanh khoản của khoản đầu tư, người dùng có thể đặt lệnh rút bất cứ lúc nào, bởi nghĩa vụ của quỹ là phải mua lại chứng chỉ quỹ đó.

Nghiêm Xuân Huy, nhà sáng lập và giám đốc điều hành Finhay, là một trong 100 trí thức trẻ sinh sống tại nước ngoài mà chính phủ Việt Nam mời về nước để cống hiến cho đất nước và đóng góp cho nền tảng công nghệ 4.0.

Tin mới lên