Sự thống trị của NVIDIA trong kỷ nguyên AI: Hành trình phi thường để dẫn đầu thị trường

Hoàng Ngân - 27/04/2024 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Nếu cột mốc 1.000 tỷ USD đầu tiên phải mất hơn 24 năm để chinh phục thì quá trình tăng gấp đôi vốn hoá lên 2.000 tỷ USD của NVIDIA chỉ mất 270 ngày, trong bối cảnh nhu cầu về trí tuệ nhân tạo (AI) và chất bán dẫn tiên tiến đang bùng nổ.

Hưởng lợi nhờ cơn sốt AI

Được thành lập vào năm 1993, trọng tâm ban đầu của NVIDIA là sản xuất bộ xử lý đồ họa (GPU) dành cho việc chơi game trên máy tính. Trong nhiều năm, GPU đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh của NVIDIA. Thậm chí, đã 30 năm trôi qua, doanh số bán card đồ họa dành cho chơi game, bao gồm cả dòng GeForce, vẫn khiến NVIDIA trở thành nhà cung cấp card đồ họa rời lớn nhất thế giới.

NVIDIA được thành lập vào năm 1993

Tuy nhiên, bước ngoặt thực sự của NVIDIA xảy ra vào năm 2017, khi công ty nhận ra rằng các GPU của mình có hiệu quả cao trong việc đào tạo và vận hành các mô hình AI, họ đã tập trung vào việc tối ưu hóa chúng cho thị trường đầy tiềm năng này. 

Chip của NVIDIA đã phát triển vượt ra ngoài lĩnh vực trò chơi điện tử để cung cấp năng lượng cho một số siêu máy tính tiên tiến nhất thế giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào tạo các mô hình AI phức tạp dành cho doanh nghiệp, siêu vũ trụ công nghiệp và ô tô tự lái…

Theo các chuyên gia, chip AI của Nvidia ban đầu được thiết kế cho các trò chơi điện tử. Chúng sử dụng vi xử lý song song, chia nhỏ từng phép tính thành các khối nhỏ hơn, sau đó phân phối chúng giữa nhiều "nhân" - bộ não của bộ xử lý - trong chip. Chúng có thể chạy các phép tính nhanh hơn nhiều so với việc xử lý các tác vụ theo trình tự. Hiện nay, chip của NVIDIA được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đào tiền điện tử, xe tự lái và quan trọng nhất là nâng cấp các mô hình AI.

Nhờ cơn sốt AI tạo sinh (Generative AI), NVIDIA lần đầu có tên trong danh sách "câu lạc bộ nghìn tỷ USD" vào cuối tháng 5/2023. Và khoảng 9 tháng sau đó, một dấu son đáng nhớ trong lịch sử của NVIDIA đã được thiết lập, khi giá trị thị trường của công ty cán mốc 2.000 tỷ USD. 

Hiện, với mức vốn hóa hơn 1.900 tỷ USD, NVIDIA đã vượt mặt những Big Tech của Mỹ như Google, Amazon để trở thành công ty lớn thứ 4 thế giới, chỉ đứng sau Microsoft (3.040 tỷ USD), Apple (2.840 tỷ USD) và Saudi Aramco (khoảng 2.000 tỷ USD).

Liên tục phá kỷ lục

2023 là một năm đột phá của trí tuệ nhân tạo và không có công ty nào được hưởng lợi từ xu hướng này như nhà sản xuất chip NVIDIA. 

Doanh thu của NVIDIA trên toàn thế giới tính theo năm tài chính 2015 - 2024

Trong quý tài chính thứ tư kết thúc vào tháng 1/2024, lợi nhuận của NVIDIA đã tăng lên gần 12,3 tỷ USD, tức tăng 769% so với cùng kỳ năm trước. Kết quả này đã giúp lợi nhuận cả năm 2023 của công ty tăng hơn 580% so với năm 2022.

NVIDIA cũng công bố doanh thu quý IV đạt 22,10 tỷ USD, tăng 265% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu nhảy vọt của NVIDIA có đóng góp lớn từ mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu (data center) khi tăng 409% so với cùng kỳ năm trước lên mức kỷ lục 18,4 tỷ USD.

H100 của NVIDIA hiện là chip đồ họa GPU mạnh nhất trên thị trường với mức giá đắt đỏ, khoảng 30.000-36.000 USD và khi khan hàng có thể lên đến 40.000 USD. Hiện H100 chủ yếu được bán cho các công ty cung cấp dịch vụ đám mây và chuyên phát triển các mô hình ngôn ngữ lớn. 

Tính cả năm 2023, NVIDIA ghi nhận doanh thu kỷ lục 60,9 tỷ USD, đánh dấu mức tăng 126% so với năm 2022. 

Theo ông Dan Morgan, phó chủ tịch của Synovus Trust Company, NVIDIA đang chiếm khoảng 70% doanh số bán dẫn trên thế giới, ngay cả khi các “ông lớn” công nghệ như Meta, Amazon, IBM và Microsoft đều đã “xắn tay” sản xuất một số chip của riêng họ.

Công ty dự kiến ​​doanh thu trong quý I/2024 sẽ đạt khoảng 24 tỷ USD, đánh dấu mức tăng 233% so với quý trước và vượt xa những gì Phố Wall mong đợi.

Cam kết “biến Việt Nam thành quê hương thứ hai”

Trao đổi với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tại Tọa đàm xu hướng phát triển ngành công nghiệp bán dẫn, trí tuệ nhân tạo và cơ hội cho Việt Nam tháng 12 năm ngoái, CEO NVIDIA Jensen Huang cho rằng hiện nay, công nghệ bán dẫn và AI là chiến lược vô cùng quan trọng, là yếu tố sống còn tới sự phát triển và thịnh vượng của các quốc gia. 

Nhận định Việt Nam đã sẵn sàng cho công nghệ mới, CEO tập đoàn NVIDIA cam kết “biến Việt Nam thành quê hương thứ hai” và thành lập pháp nhân tại Việt Nam, đồng thời đầu tư nâng cao năng lực về con người cũng như hạ tầng cho Việt Nam. NVIDIA có tham vọng mở rộng thị trường Việt Nam với nỗ lực thúc đẩy một “AI Việt Nam”.

Mới đây nhất, ngày 23/4, NVIDIA và tập đoàn FPT đã công bố hợp tác chiến lược toàn diện để thúc đẩy nghiên cứu AI, cung cấp dịch vụ, giải pháp cho khách hàng Việt Nam và trên toàn cầu. 

Theo biên bản ghi nhớ, FPT dự kiến đầu tư 200 triệu USD để xây dựng Nhà máy Trí tuệ nhân tạo (AI Factory) cung cấp nền tảng Điện toán đám mây phục vụ nghiên cứu phát triển AI và có chủ quyền tại Việt Nam. 

Đây là nhà máy trên nền tảng điện toán đám mây, bao gồm các hệ thống siêu máy tính hoạt động trên công nghệ mới nhất của NVIDIA là bộ ứng dụng và khung công nghệ phát triển AI trong AI Enterprise và chip đồ họa GPU H100 Tensor Core.

Nhà máy được đánh giá sẽ góp phần nâng cao năng lực cung cấp giải pháp công nghệ cao về AI và cloud của doanh nghiệp Việt Nam và FPT trên quy mô toàn cầu, đồng thời nâng tầm nguồn nhân lực công nghệ.

Nói về lý do lựa chọn Việt Nam để đầu tư, ông Keith Strier, Phó Chủ tịch sáng kiến AI toàn cầu của NVIDIA, cho biết: "Việt Nam có con người và văn hóa cam kết, có trách nhiệm với tương lai của chính mình và khả năng lãnh đạo. Chúng tôi nhận thấy Việt Nam sẵn sàng cho tương lai. Ông Jensen Huang - CEO NVIDIA nói chúng ta nên quay lại Việt Nam và mở rộng kinh doanh ở đó. Vì vậy, chúng tôi đã làm điều đó".

Cùng chuyên mục
Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

10/12/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, người bán hàng online và livestream tại Việt Nam phải thực hiện định danh, xác thực điện tử theo Luật Thương mại điện tử mới, nhằm kiểm soát hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tăng cường trách nhiệm trong bán hàng trực tuyến.

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

10/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc ông Trump bật đèn xanh cho xuất khẩu Nvidia H200 sang Trung Quốc được xem là chương mới trong cuộc đối đầu công nghệ lớn nhất thế kỷ 21.

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

09/12/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA và Chủ tịch 1Matrix, nhấn mạnh rằng một nền tảng Blockchain quốc gia phải đồng thời lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nước, đảm bảo khả năng mở rộng trên cloud và tích hợp hệ thống truy vết on-chain đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

08/12/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Viettel đang chuẩn bị nguồn lực để vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam. Đây là nhiệm vụ được Chính phủ giao Bộ Quốc phòng và Viettel triển khai.

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

08/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian để Apple thực sự bứt phá trong cuộc đua AI đang cạn dần, trong khi những biến động nhân sự then chốt đội ngũ điều hành trở thành dấu hỏi lớn.

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

07/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện ai sẽ thay Tim Cook lãnh đạo Apple, một trong những công ty giá trị nhất thế giới, đang thu hút sự chú ý của công chúng.

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

07/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhiều báo cáo quốc tế gần đây, SpaceX - công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk - đang xem xét một đợt chào bán cổ phần thứ cấp, với mục tiêu định giá công ty lên tới 800 tỷ USD. Nếu thành công, SpaceX sẽ vượt mặt OpenAI để trở thành công ty tư nhân giá trị nhất nước Mỹ.

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

06/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - ChatGPT bản miễn phí đã liên tục được nâng cấp trong những năm gần đây, nhưng một thay đổi sắp tới có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy không mấy chịu.

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

05/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - iPhone gập sẽ nằm trong phân khúc giá không dành cho số đông và nó có thể sẽ trở thành tâm điểm công nghệ của năm tới.

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

04/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồ chơi AI đang tạo ra những người bạn “thông minh” cho trẻ. Nhưng nó cũng kéo theo rủi ro về nội dung độc hại và xâm phạm quyền riêng tư.

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

04/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple được dự báo sẽ lập kỷ lục mới về số lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2025, nhờ sức hút từ dòng iPhone 17.

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

03/12/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam xem AI không chỉ là một công nghệ hỗ trợ, mà là nền hạ tầng trí tuệ thiết yếu trong tương lai tương đương với điện, Internet hay viễn thông. Với tư duy đó, Việt Nam đang xây dựng trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và triển khai chính sách “AI hóa toàn diện”, đưa AI trở thành công cụ trí tuệ của toàn dân.

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

03/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Meta thông báo sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản ứng dụng Messenger dành cho máy tính Windows và macOS vào ngày 15/12 tới.

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

02/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Samsung vừa chính thức công bố Galaxy Z TriFold - mẫu smartphone gập nhiều người mong chờ với hai bản lề thay vì chỉ một.

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

02/12/25 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Chi phí dịch vụ cloud toàn cầu được dự báo gần chạm 723,4 tỷ USD trong năm 2025, thúc đẩy nhu cầu kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn. Đáp lại xu hướng này, ManageEngine ra mắt kiến trúc đa portal trên CloudSpend nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi và tối ưu hóa chi phí hiệu quả hơn.

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh bằng tốc độ và dữ liệu, doanh nghiệp cần những công cụ tự động hóa để thu thập, phân tích và phản hồi khách hàng nhanh nhất. Nền tảng hợp nhất C.Product giúp đội ngũ bán hàng không chỉ nắm bắt thông tin kịp thời mà còn biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh thực sự.

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Liệu Apple có đủ mạnh để giữ giá iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max trước bão tăng chi phí do thiếu hụt nguồn cung chip nhớ.

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Khó có khả năng bất kỳ ai tái lập được mức độ thống trị như Nvidia hiện nay, nhưng Google đang khiến thị trường đổi chiều.

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

01/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt cáo buộc mới cho rằng Facebook, YouTube, TikTok và Snapchat từ lâu đã biết chính xác mức độ gây hại của nền tảng đối với thanh thiếu niên, nhưng phớt lờ.

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

30/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

29/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Khẳng định sở hữu công nghệ chip “đi trước một thế hệ”, Nvidia tự tin rằng hệ sinh thái GPU của họ là lựa chọn số 1 cho các mô hình AI lớn.

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

28/11/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Apple dự kiến sẽ xuất xưởng nhiều smartphone hơn Samsung trong năm 2025 - lần đầu tiên trong 14 năm qua, theo báo cáo mới từ Counterpoint Research công bố hôm thứ Tư.

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

28/11/25 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Ít ai biết rằng tại Việt Nam, có một doanh nghiệp chọn đi từ “gốc rễ” bằng việc đầu tư bài bản vào khoa học cơ bản và đổi mới sáng tạo, xây nền tảng để phát triển bền vững nhiều công nghệ lõi mới trong một hệ sinh thái có tính cộng hưởng.

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong

28/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng quyên góp dồn dập từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu Trung Quốc sau vụ cháy chung cư kinh hoàng ở Hong Kong, khiến ít nhất 94 người thiệt mạng.

Tin khác
Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc vận hành nền tảng đổi mới sáng tạo BambuUP cho rằng, AI sẽ bùng nổ mạnh nhất trong các ngành có lượng dữ liệu lớn và nhu cầu tối ưu hóa ra quyết định, đặc biệt là tài chính - ngân hàng, y tế và sản xuất - chuỗi cung ứng.

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

Nền tảng khoa học cơ bản 'đâm chồi' những ngành công nghệ mới

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong

Các ‘ông lớn’ công nghệ ra tay cứu trợ vụ cháy thảm khốc nhất Hong Kong