Đô thị

Tàu thủy cao tốc TP. HCM – Vũng Tàu: Hoạt động từ ngày 7/2, giá vé 200.000 đồng/lượt

(VNF) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Mậu Tuất, tuyến tàu thủy cao tốc trung tâm TP. HCM - Cần Giờ - Vũng Tàu sẽ chính thức đi hoạt động vào ngày 7/2/2018.

Tàu thủy cao tốc TP. HCM – Vũng Tàu: Hoạt động từ ngày 7/2, giá vé 200.000 đồng/lượt

Giá vé tàu thủy cao tốc TP. HCM - Vũng Tàu là 200.000 đồng/lượt.

Theo lịch trình, tàu thủy cao tốc xuất phát tại bến Bạch Đằng (quận 1) đi bến Thạnh An (Cần Giờ), sau đó tiếp tục đến Hồ Mây (Vũng Tàu). Tàu sẽ chạy với tần suất 4 chuyến/ngày từ TP. HCM đến Cần Giờ và 8 chuyến/ngày từ Cần Giờ đến Vũng Tàu. 

Sau khi tuyến tàu này hoạt động, thành phố tiếp tục nghiên cứu tuyến tàu thủy cao tốc từ Sài Gòn đi Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Được biết, giá vé tàu thủy cao tốc TP. HCM - Vũng Tàu dự kiến khoảng 200.000 đồng/lượt đối với khách vãng lai, du lịch.

Bên cạnh đó, tuyến tàu cao tốc Bạch Đằng đi Cần Giờ ngoài phục vụ nhu cầu đi lại, du lịch của của người dân, du khách thì các cán bộ công chức, thường xuyên đi lại giữa Cần Giờ và TP. HCM sẽ được giảm 50% giá vé. Riêng đối với những người khuyết tật sẽ được miễn phí hoàn toàn giá vé khi đi tuyến tàu thủy này.

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. HCM cho biết đây là tuyến tàu cao tốc mở mới và toàn bộ tàu hoạt động trên tuyến này là tàu được đóng mới, không phải cải tạo, sửa chữa như những tàu cánh ngầm trước đây. Loại tàu này có sức chở hơn 100 hành khách.

Tàu thủy được sử dụng trên tuyến này được trang bị hiện đại với 4 máy lạnh công nghiệp, tivi cỡ lớn, camera, wifi, hệ thống báo cháy… Ngoài 96 chỗ ngồi được thiết kế khá thoải mái, tàu còn có phòng VIP cho khoảng 10 người, quầy bar mini phục vụ hành khách.

Trước đó, ngày 25/12/2017, Sở Giao thông vận tải TP. HCM đã đưa tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) đi vào hoạt động, phục vụ hành khách đi lại nhằm khuyến khích phát triển du lịch, góp phần giảm ùn tắc, kẹt xe hiệu quả. Đây cũng là tuyến buýt sông đầu tiên ở TP. HCM.

Theo Sở Giao thông vận tải TP. HCM, trong tương lai, thành phố sẽ xây dựng thêm các mô hình buýt sông, taxi thủy, hình thành mạng lưới giao thông thủy đa dạng hơn. Hiện TP. HCM đang cố gắng tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tư nhân quan tâm đến lĩnh vực này.

Tin mới lên