TGĐ Chứng khoán LPBank từ nhiệm sau chưa đầy nửa năm

Mai Anh - 06/06/2025 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Bà Vũ Ngọc Anh rời vị trí Tổng giám đốc Chứng khoán LPBank từ ngày 10/6, tức sau chưa đầy nửa năm đảm nhiệm vị trí này.

HĐQT Công ty cổ phần Chứng khoán LPBank (LPBS) vừa ban hành nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với bà Vũ Ngọc Anh từ ngày 10/6. Đáng chú ý, bà Ngọc Anh mới đảm nhiệm vị trí này từ tháng 12/2024.

Trước khi chính thức rời ghế Tổng giám đốc, bà Vũ Ngọc Anh đã không còn giữ vai trò người đại diện theo pháp luật của LPBS kể từ ngày 28/4. Chức danh này hiện do Chủ tịch Nguyễn Duy Khoa đảm nhiệm.

Trước đó, ngày 26/12/2024, LPBS tổ chức ĐHĐCĐ bất thường lần thứ 2 trong năm, thông qua nhiều nội dung quan trọng, bao gồm việc bầu bổ sung 2 Thành viên HĐQT.

Sau đại hội, HĐQT thống nhất miễn nhiệm ông Nguyễn Đức Quân Tùng khỏi vị trí Tổng giám đốc, đồng thời bổ nhiệm bà Vũ Ngọc Anh thay thế, kiêm nhiệm vai trò người đại diện theo pháp luật.

Bà Vũ Ngọc Anh nhận quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc LPBS vào cuối năm 2024. Ảnh: LPBS

Bà Vũ Ngọc Anh sinh năm 1986, tốt nghiệp Cử nhân Khoa Kinh tế đối ngoại, chuyên ngành tiếng Nhật tại Đại học Ngoại thương, Hà Nội.

Trước khi gia nhập LPBS, bà Ngọc Anh từng đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý tại các tổ chức tài chính lớn như: Giám đốc Khối Bán lẻ tại Chứng khoán SSI (2022-2024); Giám đốc Trung tâm Phân khúc Khách hàng Trung lưu và Sản phẩm huy động tại VPBank (2020-2022); Giám đốc Phân khúc Khách hàng Chủ doanh nghiệp và Dịch vụ Khách hàng Ưu tiên tại MSB (2018-2020); Phó giám đốc Khối Khách hàng Cá nhân, Giám đốc Trung tâm Khách hàng Ưu tiên tại SeABank (2017-2018); Giám đốc Dịch vụ Ngân hàng Ưu tiên, Khối Bán lẻ của Techcombank (2015-2017).

Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2025, LPBS ghi nhận lợi nhuận sau thuế vượt 40 tỷ đồng, chủ yếu đến từ hoạt động tự doanh và cho vay, qua đó bù đắp phần lỗ từ mảng môi giới. Tổng tài sản của công ty cũng tăng mạnh, đạt 9.175 tỷ đồng, nhờ đẩy mạnh vay nợ từ LPBank.

Tính đến ngày 31/3/2025, tổng tài sản của LPBS đạt 9.175 tỷ đồng, tăng 4.109 tỷ đồng, tương đương 81,1% so với thời điểm đầu năm.

Hai tác nhân chính khiến tổng tài sản của LPBS tăng mạnh là các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi lỗ (FVTPL) và các khoản đầu tư giữ đến ngày đáo hạn (HTM), tăng lần lượt 451% và 589% so với đầu năm lên 3.372 tỷ đồng và 1.859 tỷ đồng.

Phó Tổng Giám đốc FLC xin từ nhiệm ngay trước ĐHCĐ bất thường

Phó Tổng Giám đốc FLC xin từ nhiệm ngay trước ĐHCĐ bất thường

Nhân vật
(VNF) - Bà Trần Thị Hương - Phó Tổng Giám đốc thường trực, người phụ trách quản trị Tập đoàn FLC - xin thôi giữ các chức vụ tại tập đoàn này. Quyết định của bà Hương đưa ra sau khi FLC triệu tập họp đại hội đồng cổ đông bất thường.
Cùng chuyên mục
Elon Musk phủ nhận dùng ma tuý, cáo buộc tờ New York Times ‘đặt điều’

Elon Musk phủ nhận dùng ma tuý, cáo buộc tờ New York Times ‘đặt điều’

01/06/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú công nghệ Elon Musk, người vừa bị The New York Times cáo buộc lạm dụng chất kích thích trong suốt chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ Donald Trump, đã lên tiếng khẳng định bản thân không dùng ma tuý và các thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt.

Gia tộc giàu nhất Đông Nam Á nắm giữ C.P Group, thu gần 100.000 tỷ từ Việt Nam

Gia tộc giàu nhất Đông Nam Á nắm giữ C.P Group, thu gần 100.000 tỷ từ Việt Nam

01/06/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau tập đoàn đa ngành Charoen Pokphand (C.P Group) – một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất châu Á – là gia tộc Chearavanont, hiện nắm giữ khối tài sản lớn nhất Đông Nam Á.

Chủ tịch Viglacera Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm theo kế hoạch

Chủ tịch Viglacera Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm theo kế hoạch

30/05/25 17:25 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/5, Tổng Công ty Viglacera – CTCP (HoSE: VGC) thông báo đã nhận đơn xin từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2024-2029 của ông Nguyễn Văn Tuấn.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt kỷ lục mới

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt kỷ lục mới

28/05/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Tài sản ròng của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - đã đạt 10,7 tỷ USD, lên vị trí thứ 262 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Michael Boulos, người con rể kết nối gia tộc Trump với đế chế kinh doanh Nigeria

Michael Boulos, người con rể kết nối gia tộc Trump với đế chế kinh doanh Nigeria

28/05/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Michael Boulos – doanh nhân người Mỹ gốc Lebanon sinh ra tại Nigeria – không chỉ là chồng của Tiffany Trump, con gái út của Tổng thống Donald Trump, mà còn là người thừa kế một đế chế kinh doanh đa ngành trải rộng khắp châu Phi.

Ba người vợ và ba con đường kinh doanh: Những bóng hồng đồng hành cùng TT Trump

Ba người vợ và ba con đường kinh doanh: Những bóng hồng đồng hành cùng TT Trump

27/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu sự nghiệp riêng, mỗi người vợ của Tổng thống Donald Trump – Ivana Trump, Marla Maples và Melania Trump không chỉ là bóng hồng bên cạnh một Tổng thống doanh nhân, mà còn là những người phụ nữ từng bước xây dựng và mở rộng đế chế kinh doanh riêng của mình.

Lãi 1,5 tỷ USD từ vàng: Triết lý ngược dòng của 'ẩn sĩ đầu tư' Trung Quốc

Lãi 1,5 tỷ USD từ vàng: Triết lý ngược dòng của 'ẩn sĩ đầu tư' Trung Quốc

27/05/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từng kiếm 1,5 tỷ USD từ vàng, tỷ phú ẩn dật Trung Quốc đặt cược lớn vào đồng giữa lúc thị trường toàn cầu biến động mạnh vì căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Donald Trump JR: 'Át chủ bài' của đế chế quyền lực Trump Organization

Donald Trump JR: 'Át chủ bài' của đế chế quyền lực Trump Organization

26/05/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là chiến binh trên mặt trận chính trị, Donald Trump Jr. còn đóng vai trò chủ chốt trong việc bảo vệ, phát triển và định hình tương lai kinh tế của Trump Organization – di sản mang dấu ấn gia tộc Trump.

Sau 21 năm theo kiện người thân, 1 Việt kiều Mỹ đòi được 417.000 USD

Sau 21 năm theo kiện người thân, 1 Việt kiều Mỹ đòi được 417.000 USD

25/05/25 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Một Việt kiều Mỹ thắng kiện vụ tranh chấp 417.000 USD gửi về Việt Nam từ 21 năm để mua đất và làm từ thiện nhưng người nhận tiền không làm theo thỏa thuận. 

Thái Lan bắt Madam Ngo: Người phụ nữ Việt bị nghi lừa đảo 300 triệu USD

Thái Lan bắt Madam Ngo: Người phụ nữ Việt bị nghi lừa đảo 300 triệu USD

25/05/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Một phụ nữ Việt có biệt danh "Madam Ngo" bị Interpol truy nã vì lừa đảo hơn 2.000 nạn nhân người Việt số tiền khoảng 300 triệu USD đã bị bắt tại Thái Lan.

Jared Kushner: Con rể TT Trump, từ cố vấn Nhà Trắng đến 'ông trùm' đầu tư toàn cầu

Jared Kushner: Con rể TT Trump, từ cố vấn Nhà Trắng đến 'ông trùm' đầu tư toàn cầu

25/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Jared Kushner, con rể cả của Tổng thống Donald Trump, đã chuyển mình từ một cố vấn chính trị tại Nhà Trắng thành một nhân vật quyền lực trong giới đầu tư toàn cầu. Với việc thành lập quỹ đầu tư Affinity Partners, ông đã xây dựng một mạng lưới tài chính rộng khắp, đặc biệt là tại Trung Đông và châu Âu.

Ivanka Trump: ‘Bàn tay mềm’ của quyền lực tài chính nhà TT Trump

Ivanka Trump: ‘Bàn tay mềm’ của quyền lực tài chính nhà TT Trump

24/05/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ văn phòng Trump Organization đến Nhà Trắng, Ivanka Trump đã khẳng định vai trò trung tâm trong chiến lược kinh doanh gia đình và chính sách kinh tế dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Eric Trump: 'Người kế nghiệp thầm lặng' đến Việt Nam xây Trump Tower

Eric Trump: 'Người kế nghiệp thầm lặng' đến Việt Nam xây Trump Tower

23/05/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ cái bóng của người cha quyền lực đến “thuyền trưởng” lèo lái con tàu Trump Organization, Eric Trump đang chứng minh rằng ông không chỉ là người đứng sau hậu trường – mà là người viết tiếp chương mới cho đế chế gia đình, bằng cách riêng của mình.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất thế giới

20/05/25 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Forbes, tài sản ròng của Chủ tịch Vingroup - tỷ phú Phạm Nhật Vượng - đã đạt 10,2 tỷ USD, lọt top 300 người giàu nhất thế giới.

Soi độ giàu có của Đoàn Di Băng trước khi dính lùm xùm kem chống nắng

Soi độ giàu có của Đoàn Di Băng trước khi dính lùm xùm kem chống nắng

18/05/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước khi vướng phải lùm xùm liên quan tới vụ sản phẩm Hanayuki Sunscreen Body (kem chống nắng toàn thân) bị thu hồi, Đoàn Di Băng được biết đến như nữ đại gia đình đám với khối tài sản “khủng” và cuộc sống xa hoa.

Tuổi 19 của Jenny Huỳnh: Thu nhập tiền tỷ, ghi danh Forbes 30 under 30

Tuổi 19 của Jenny Huỳnh: Thu nhập tiền tỷ, ghi danh Forbes 30 under 30

18/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Jenny Huỳnh – cô gái sinh năm 2005 chính thức xuất hiện trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2025. Không chỉ gây ấn tượng bởi độ tuổi còn rất trẻ, Jenny còn là gương mặt đại diện tiêu biểu của thế hệ sáng tạo nội dung mới, năng động, bản lĩnh và hội nhập quốc tế sâu rộng.

Ban điều hành Eximbank có thêm thành viên mới

Ban điều hành Eximbank có thêm thành viên mới

17/05/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Với hơn 30 năm kinh nghiệm và gắn bó sâu sắc với Eximbank, ông Trần Tấn Lộc chính thức trở lại Ban điều hành trong vai trò phó tổng giám đốc từ ngày 16/5/2025.

Hai gương mặt người Việt tỏa sáng trên Forbes 30 Under 30 châu Á 2025

Hai gương mặt người Việt tỏa sáng trên Forbes 30 Under 30 châu Á 2025

17/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Jenny Huỳnh và Lê Hùng Nguyễn là hai đại diện Việt Nam vừa được tạp chí Forbes đưa vào danh sách 30 Under 30 châu Á năm 2025. Danh sách vinh danh 300 cá nhân dưới 30 tuổi hoạt động nổi bật trong các lĩnh vực như truyền thông, tác động xã hội, công nghệ, nghệ thuật và khởi nghiệp tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu

16/05/25 10:35 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra vừa được vinh danh trong danh sách các Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu (YGL) năm 2025 bởi Diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu. Đây là một sáng kiến trực thuộc Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) nhằm tôn vinh những nhà lãnh đạo dưới 40 tuổi có tầm ảnh hưởng, năng lực đổi mới và khả năng giải quyết các vấn đề toàn cầu một cách hiệu quả.

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ lý do từ chức khỏi Berkshire Hathaway

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ lý do từ chức khỏi Berkshire Hathaway

15/05/25 14:17 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần 60 năm lèo lái đế chế Berkshire Hathaway, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mới đây chính thức công bố lý do rời vị trí CEO và tiết lộ người kế nhiệm sẽ tiếp quản vị trí này vào cuối năm 2025.

Chân dung ông Hồ Nhân - 'cha đẻ' vaccine Nanocovax vừa qua đời do bệnh tim

Chân dung ông Hồ Nhân - 'cha đẻ' vaccine Nanocovax vừa qua đời do bệnh tim

13/05/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hồ Nhân, Chủ tịch HĐQT Nanogen, là nhà khoa học tiên phong đưa Nanogen trở thành đơn vị tư nhân đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu, phát triển vắc xin Covid-19 Nanocovax.

Ông Phạm Hữu Quốc làm Tổng giám đốc Bamboo Capital

Ông Phạm Hữu Quốc làm Tổng giám đốc Bamboo Capital

13/05/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/5/2025, Hội đồng quản trị Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa bổ nhiệm ông Phạm Hữu Quốc giữ chức vụ tổng giám đốc, thay thế cho ông Hồ Viết Thuỳ vừa từ nhiệm.

Ông Hồ Nhân, cựu CEO Nanogen, con rể gia tộc Sơn Kim qua đời

Ông Hồ Nhân, cựu CEO Nanogen, con rể gia tộc Sơn Kim qua đời

12/05/25 22:44 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hồ Nhân từng là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Nanogen, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sinh học Dược, được thành lập từ năm 1997.

Tin khác
Sun Life Việt Nam có tân Tổng Giám đốc người Singapore

Sun Life Việt Nam có tân Tổng Giám đốc người Singapore

(VNF) - Bà Lay Hoon Tan được Sun Life Financial Inc bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc của Sun Life Việt Nam thay thế cho ông Luc Nhon Ly

Elon Musk phủ nhận dùng ma tuý, cáo buộc tờ New York Times ‘đặt điều’

Elon Musk phủ nhận dùng ma tuý, cáo buộc tờ New York Times ‘đặt điều’

Gia tộc giàu nhất Đông Nam Á nắm giữ C.P Group, thu gần 100.000 tỷ từ Việt Nam

Gia tộc giàu nhất Đông Nam Á nắm giữ C.P Group, thu gần 100.000 tỷ từ Việt Nam

Chủ tịch Viglacera Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm theo kế hoạch

Chủ tịch Viglacera Nguyễn Văn Tuấn xin từ nhiệm theo kế hoạch

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt kỷ lục mới

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt kỷ lục mới

Michael Boulos, người con rể kết nối gia tộc Trump với đế chế kinh doanh Nigeria

Michael Boulos, người con rể kết nối gia tộc Trump với đế chế kinh doanh Nigeria

Ba người vợ và ba con đường kinh doanh: Những bóng hồng đồng hành cùng TT Trump

Ba người vợ và ba con đường kinh doanh: Những bóng hồng đồng hành cùng TT Trump

Lãi 1,5 tỷ USD từ vàng: Triết lý ngược dòng của 'ẩn sĩ đầu tư' Trung Quốc

Lãi 1,5 tỷ USD từ vàng: Triết lý ngược dòng của 'ẩn sĩ đầu tư' Trung Quốc

Donald Trump JR: 'Át chủ bài' của đế chế quyền lực Trump Organization

Donald Trump JR: 'Át chủ bài' của đế chế quyền lực Trump Organization

Sau 21 năm theo kiện người thân, 1 Việt kiều Mỹ đòi được 417.000 USD

Sau 21 năm theo kiện người thân, 1 Việt kiều Mỹ đòi được 417.000 USD

Thái Lan bắt Madam Ngo: Người phụ nữ Việt bị nghi lừa đảo 300 triệu USD

Thái Lan bắt Madam Ngo: Người phụ nữ Việt bị nghi lừa đảo 300 triệu USD

Jared Kushner: Con rể TT Trump, từ cố vấn Nhà Trắng đến 'ông trùm' đầu tư toàn cầu

Jared Kushner: Con rể TT Trump, từ cố vấn Nhà Trắng đến 'ông trùm' đầu tư toàn cầu

Ivanka Trump: ‘Bàn tay mềm’ của quyền lực tài chính nhà TT Trump

Ivanka Trump: ‘Bàn tay mềm’ của quyền lực tài chính nhà TT Trump

Eric Trump: 'Người kế nghiệp thầm lặng' đến Việt Nam xây Trump Tower

Eric Trump: 'Người kế nghiệp thầm lặng' đến Việt Nam xây Trump Tower

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất thế giới

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 300 người giàu nhất thế giới

Soi độ giàu có của Đoàn Di Băng trước khi dính lùm xùm kem chống nắng

Soi độ giàu có của Đoàn Di Băng trước khi dính lùm xùm kem chống nắng

Tuổi 19 của Jenny Huỳnh: Thu nhập tiền tỷ, ghi danh Forbes 30 under 30

Tuổi 19 của Jenny Huỳnh: Thu nhập tiền tỷ, ghi danh Forbes 30 under 30

Ban điều hành Eximbank có thêm thành viên mới

Ban điều hành Eximbank có thêm thành viên mới

Hai gương mặt người Việt tỏa sáng trên Forbes 30 Under 30 châu Á 2025

Hai gương mặt người Việt tỏa sáng trên Forbes 30 Under 30 châu Á 2025

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu

Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra được vinh danh Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ lý do từ chức khỏi Berkshire Hathaway

Tỷ phú Warren Buffett tiết lộ lý do từ chức khỏi Berkshire Hathaway

Chân dung ông Hồ Nhân - 'cha đẻ' vaccine Nanocovax vừa qua đời do bệnh tim

Chân dung ông Hồ Nhân - 'cha đẻ' vaccine Nanocovax vừa qua đời do bệnh tim

Ông Phạm Hữu Quốc làm Tổng giám đốc Bamboo Capital

Ông Phạm Hữu Quốc làm Tổng giám đốc Bamboo Capital

Ông Hồ Nhân, cựu CEO Nanogen, con rể gia tộc Sơn Kim qua đời

Ông Hồ Nhân, cựu CEO Nanogen, con rể gia tộc Sơn Kim qua đời

Toàn cảnh tháp đôi 50 tầng ở Đà Nẵng 'sống lại' sau nhiều năm đình trệ

Toàn cảnh tháp đôi 50 tầng ở Đà Nẵng 'sống lại' sau nhiều năm đình trệ

(VNF) - Sau thời gian tạm dừng để điều chỉnh thiết kế và công năng, 2 tòa tháp CT1 và CT2 thuộc dự án Đà Nẵng Times Square đã chính thức tái khởi động. Diện mạo mới với chức năng căn hộ chung cư thay cho condotel kỳ vọng sẽ đưa dự án trở thành điểm nhấn mới trên trục ven biển Đà Nẵng.