Tài chính quốc tế

Thành lập được 11 năm, công ty của Victoria Beckham vẫn chưa có lãi

(VNF) - Kể từ khi thành lập vào năm 2008, Victoria Beckham Limited (VBL) vẫn chưa hề tạo ra lợi nhuận, thậm chí còn chìm trong thua lỗ. Trong năm qua, công ty này đã "thất thu" tới 12,5 triệu bảng Anh (15,8 triệu USD).

Thành lập được 11 năm, công ty của Victoria Beckham vẫn chưa có lãi

Vợ chồng Victoria và David Beckham.

Victoria Beckham, cựu thành viên nhóm Spice Girl cũng là vợ của cựu danh thủ bóng đá nổi tiếng David Beckham, ra mắt thương hiệu thời trang mang tên mình vào năm 2008.

Hiện thương hiệu này mở rộng kinh doanh quần áo và phụ kiện cao cấp với hơn 400 cửa hàng trên toàn cầu. Dù nhận được nhiều lời khen ngợi về sản phẩm nhưng thương hiệu vẫn không mang lại lợi nhuận sau 11 năm ra đời.

Theo số liệu mới được tiết lộ hôm 27/11, doanh số của VBL đã giảm 16% xuống còn gần 36 triệu bảng Anh (khoảng 46,6 triệu USD) sau khi thu lỗ 12,5 triệu bảng Anh (15,8 triệu USD) vào năm ngoái.

Theo lý giải của Chủ tịch công ty, ông Ralph Toledano, doanh số bán quần áo và phụ kiện của hãng đang chững lại sau nhiều năm tăng trưởng.

Victoria Beckham trong buổi ra mắt sản phẩm mới.

"Kết quả kinh doanh này nằm trong dự tính vì vậy chúng tôi không lấy làm ngạc nhiên. Mục tiêu của công ty là đạt được lợi nhuận càng sớm càng tốt", ông Ralph Toledano nói.

Trước đó, chia sẻ trên Financial Times hồi tháng 3, Victoria Beckham cũng khẳng định rằng: “Chúng tôi vẫn đang đi đúng hướng, nhưng thành quả sẽ không có ngay ngày mai được. Công ty đang nỗ lực cải thiện kết quả kinh doanh, ra mắt dòng mỹ phẩm, hợp tác với Reebok và hạ giá sản phẩm".

Năm ngoái, công ty này đã huy động được 30 triệu bảng Anh từ NEO Investmetn Partners và một số nhà thiết kế nổi tiếng khác như Tom Dixon…

Thương hiệu thời trang của Victoria Beckham lỗ 6 năm liên tục.

Đặc biệt, David Beckham đã phải cho vợ mình vay khoản tiền 600.000 bảng Anh (774.500 USD) để hỗ trợ công việc kinh doanh tại VBL. Trước đó vào tháng 1, cựu danh thủ này cũng đã phải tung ra khoản tiền mặt trị giá 23 triệu bảng Anh để cứu trợ công ty của vợ.

VBL được vợ chồng Victoria và David Beckham cùng kiểm soát công ty, thông qua Beckham Brands Holdings. Beckham Brands cũng quản lý các thương vụ quảng cáo của David Beckham và cổ phần của anh trong câu lạc bộ bóng đá Inter Miami. Năm ngoái, công ty này lần đầu tiên lỗ ròng 1,6 triệu bảng Anh (khoảng 2 triệu USD).

Mặc dù kết quả kinh doanh không khả quan nhưng vợ chồng Victoria và David Beckham vẫn lọt top 400 người giàu của Sunday Times năm nay, với khối tài sản chung 355 triệu bảng Anh (458,2 triệu USD). Họ cũng là 1 trong số 50 người nộp thuế cao nhất của Anh trong năm qua.

Xem thêm >> Trung Quốc lại trao công hàm phản đối luật Hong Kong, hối thúc Mỹ ‘sửa chữa sai lầm’

Tin mới lên