Tài chính

Thêm 1 ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7

(VNF) - Tính đến nay đã có 23 ngân hàng chính thức triển khai thì thức nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 này.

Thêm 1 ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7

Thêm 1 ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử 24/7.

Tổng cục Hải quan vừa có thông báo tới các cục hải quan tỉnh, thành phố về việc bổ sung thêm Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vào danh sách các ngân hàng triển khai nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 từ ngày 5/11/2018.

Như vậy, đến nay đã có 23 ngân hàng chính thức triển khai thì thức nộp thuế điện tử và thông quan 24/7 này. Thống kê đến đầu tháng 10/2018 của Tổng cục Hải quan cho biết số thu thuế của ngành hải quan qua hệ thống ngân hàng phối hợp thu thuế điện tử đạt 218.608 tỷ đồng, đạt hơn 97% tổng thu ngân sách đã thực hiện (225.116 tỷ đồng).

Được biết, "nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” là một kênh nộp thuế mới song song với các kênh nộp thuế trước đây. Kênh nộp thuế này cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên cổng thanh toán điện tử hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công.

Để có thể thu thuế điện tử 24/7, các ngân hàng cần triển khai những công việc: nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng theo các chuẩn dữ liệu Tổng cục Hải quan đã công bố cho các ngân hàng thương mại; ký với người nộp thuế được ủy quyền tự động trích nợ tài khoản ngay sau khi có thông tin yêu cầu trích nợ từ cổng thanh toán điện tử hải quan gửi sang; ký bổ sung thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Hải quan các nội dung liên quan để thực hiện thu thuế điện tử 24/7.

Tổng cục Hải quan cũng cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục mở rộng chương trình nộp thuế điện tử 24/7 với các ngân hàng thương mại khác đã ký kết phối hợp thu với Tổng cục Hải quan nếu ngân hàng đáp ứng được các yêu cầu và điều kiện của đề án nộp thuế 24/7 về nâng cấp cổng công nghệ thông tin.

Tin mới lên