Bất động sản

Thị trường bất động sản Phủ Lý, Hà Nam: Ảm đạm vì 'cung vượt cầu'

(VNF) - Vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nam khá sôi động với hàng loạt công trình trọng điểm và bệnh viện lớn nhỏ đang được xây dựng. Tuy nhiên, đến thời điểm này các giao dịch đang chững lại tại nhiều vị trí, nguyên nhân là do nhu cầu thực của người dân vẫn chưa theo được nguồn cung.

Thị trường bất động sản Phủ Lý, Hà Nam: Ảm đạm vì 'cung vượt cầu'

Thị xã Phủ Lý "thay da đổi thịt" nhờ có các thương hiệu lớn như Vincom đầu tư

Trung tâm Thành phố Phủ Lý là khu đất đắc địa luôn được định giá rất cao. Trên trục đường huyết mạch QL 1A là hàng loạt dự án đã đi vào hoạt động như Mường Thanh, Vincom…  

Bệnh viện Bạch Mai tại Hà Nam cơ sở 2 mới đi vào hoạt động đã đẩy giá đất quanh khu vực này lên rất cao đến vài chục triệu một m2, nhưng không có người bán. Điều này rất dễ hiểu, bởi việc sở hữu bất động sản cạnh một bệnh viện lớn luôn là vị trí đắc địa trong việc buôn bán hay cho thuê nhà trọ.

Trong một thời gian dài, thị trường bất động sản tại Phủ Lý, Hà Nam đã được định giá quá cao, trong khi nhu cầu thực của người dân có hạn đã khiến một số dự án nhỏ xa trung tâm vắng khách.

Một con đường lớn được đầu tư xây dựng bài bản nhưng rất ít người qua lại, có lẽ phải rất lâu nữa, con đường này mới có thể trở lên sôi động.

Dự án Khu đô thị Tài Tâm QL1A, Thanh Châu, TP Phủ Lý  được rao bán với giá khá mềm 8,5 triệu/m2.

Sự trầm lắng của một văn phòng giao dịch.

Những biển quảng cáo cỡ nhỏ như thế này xuát hiện dày đặc tại Phủ Lý Hà Nam

 

Đất đá lởm chởm tại một dự án.

Theo người dân địa phương, trong nhiều yếu tố khiến giao dịch bất động sản tại một số khu vực Phủ Lý giảm về cả lượng lẫn chất chính là mỗi khi mưa to một số khu vực thường xuyên bị ngập.

Tin mới lên